Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 10)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 6)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 44)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 70)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 60)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 104)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 79)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 90)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 92)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 92)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:

Tên cháu là Gioan (23.12.2022 – Trước Lễ Giáng Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 1,57-66)

Friday, December 23, 202211:49 AM(View: 67)

23-12aTên cháu là Gioan

(23.12.2022 – Trước Lễ Giáng Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 1,57-66)

57 Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. 58 Nghe biết Chúa đã rộng lòng thương xót bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà.

59 Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em. 60 Nhưng bà mẹ lên tiếng nói : “Không được ! Phải đặt tên cháu là Gio-an.” 61 Họ bảo bà : “Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả.” 62 Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em là gì. 63 Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết : “Tên cháu là Gio-an.” Ai nấy đều bỡ ngỡ. 64 Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. 65 Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê. 66 Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi : “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây ?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

Tên cháu là Gioan

Cận kề ngày mừng lễ sinh nhật Chúa Giêsu, hôm nay Tin Mừng cho ta câu chuyện thánh Gioan tẩy giả ra đời. Bởi vì sứ mệnh cứu thế của Chúa Giêsu, gắn liền cuộc đời thánh Gioan tẩy giả. Thậm chí khi hai Đấng còn trong lòng mẹ mà đã được sứ thần Chúa nhắc đến với Đức Mẹ như một mối gắn bó chặt chẽ yêu thương: “Kìa bà Êlisabet người họ hàng với bà, tuy già rồi mà cũng đang cưu mang một người con trai”(Lc 1,36).

Nói đến con người Gioan, thiết nghĩ cũng phải nhắc qua đến họ hàng cha mẹ ông. Cha mẹ ông là những người đạo đức thuộc chi tộc Lêvi, con cháu Aaron đó là ông Giacaria và bà Êlisabet. Ông Giacaria là một tư tế, có bổn phận thay phiên trong ban lo việc thờ phượng Thiên Chúa trong đền thờ. Hai ông bà đạo đức, đã già cả mà lại không có con, đấy là nỗi tủi nhục cho ông bà thời ấy. Ông bà ngày đêm cầu nguyện nơi đền thánh, chắc là cũng muốn cho mình một mụn con để nối dõi tông đường, nhưng nhất là cầu xin Thiên Chúa ban Đấng cứu thế cho nhân loại mà Người đã hứa từ xưa.

Thế rồi ông bà đã được Thiên Chúa sai sứ thần đến nơi đền thánh, nơi ông làm việc thờ phượng Chúa để loan báo cho ông một tin mừng: “ông sẽ có con trai”… Do hoài nghi nên ông đã phải lãnh án phạt từ Thiên Sứ truyền: “ông bị câm”… Ông vẫn làm việc nơi đền thánh cho hết phiên rồi về nhà ăn ở với vợ có thai và sinh cho ông con trai.

Việc Gioan được sinh ra cả là một câu chuyện dài, lạ lùng li kì mà ta không thể kể hết ở đây. Điều ấy chứng tỏ con người ông đã được Thiên Chúa xếp đặt và gửi đến trần gian với một sứ mệnh đặc biệt. Láng giềng người ta thật vui mừng và bỡ ngỡ ngạc nhiên, vì một bà lão già mà nay sinh con, mà lại sinh con với nhiều điều kỳ lạ. Họ đã tấp nập kéo nhau đi, người thì vì tình nghĩa vui mừng, kẻ thì tọc mạch tò mò xem xét đến “chia vui với ông bà”.

Điều lạ lùng trong Tin Mừng hôm nay nữa là việc cắt bì và đặt tên cho Gioan: theo luật sau sinh ra 8 ngày phải đặt tên cho con trẻ. Nghi lễ cắt bì có thể làm tại hội đường hay tư gia cũng được và bất kể người đàn ông hay đàn bà đều được làm việc này. Trẻ Gioan chắc đã được cắt bì tại nhà cậu vì có mặt mẹ cậu ở đó. Khi đặt tên, mọi người ở đó sẽ nghĩ là lấy tên cha là Giacaria đặt cho cậu theo thông lệ. Nào ngờ khi hỏi mẹ cậu, bà Elisabet được ơn trên soi sáng, hay đã được Xacaria bàn từ trước, nên nhất định đặt tên cho con mình là Gioan, có nghĩa là quà tặng của Thiên Chúa.

Cái tên mà nhiều người không đồng ý. Cuối cùng người ta đã phải viết giấy hỏi cha đứa trẻ vì ông vẫn đang bị câm. Ông đã viết trả lời đặt tên là Gioan đúng như ý vợ ông. “Đồng thời ngay lúc ấy miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. Láng giềng ai nấy đều kính sợ…Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi: đứa trẻ này rồi ra sẽ như thế nào, và quả thật có bàn tay Chúa phù hộ em”.Quả vậy Chúa đã phù hộ, đã chọn em từ lúc đầu thai. Chúa đã yêu thương ông bà vô cùng, vì không chỉ có con mà còn là con trai để nối dõi tông đường.

Nói đến ngày sinh của Thánh Gioan, tôi nghĩ mỗi người được sinh ra nơi thế gian này, cũng đều được Thiên Chúa yêu thương gửi đến mà thực hiện một chương trình cho Người: ở nơi gia đình, thôn xóm, giáo xứ, hay nơi quê hương đất nước mình. Tôi cũng phải gắng thực thi trọn vẹn sứ mạng ấy của mình, cũng như thánh Gioan đã xuất sắc thực thi sứ mệnh mà làm rạng danh cho Thiên Chúa.

Đọc nhật ký của một người trong ngày kỷ niệm sinh nhật của họ: “Tôi dậy từ 3 giờ 30 sáng trước giờ chuông lễ. Bố tôi nói đây là sau giờ tôi được sinh ra và là lúc bố tôi đang chôn nhau thai của tôi nơi thánh địa. Ôi giờ phút linh thiêng, tôi ngồi mà chảy nước mắt cảm tạ Thiên Chúa đã cho tôi làm người, thương nhớ cha mẹ đã khuất, người đã yêu thương, nâng niu cả từ cái nhau thai của con mà phải đưa chôn tận nơi đất thánh…Lạy Chúa con quyết sẽ không phụ bạc tình yêu của Đấng tạo hoá sinh thành, của cha mẹ và mọi người thân yêu của con”.

Lạy Chúa! Cũng như người bạn trên đây, con xin tạ ơn Ngài vì đã cho con được sinh ra trên dương thế. Xin Chúa ban ơn nâng đỡ luôn để con thực thi trọn hảo bổn phận mà ý Chúa đã trao cho con. Amen.

Giuse Ngọc Năng