Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 24)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 25)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 80)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 63)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 66)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 74)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 79)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 78)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:
Friday, May 19, 20234:14 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thiên Chúa muốn biết liệu chúng ta có trung thành và thần phục Chúa. Liệu chúng ta có biết cảm tạ Ngài không? “Hãy cảm tạ Chúa và kêu cầu Danh Thánh Ngài. lạy Chúa, xin cứu rỗi chúng con và tập họp chúng con và giải thoát chúng con khỏi các quốc gia, để chúng con cảm tạ Danh Thánh Chúa." (1 Biên Niên Sử 16:8). “Tôi sẽ cảm tạ Chúa."

9/1/2023, Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa

Tuesday, January 10, 20231:41 PM(View: 69)

9-1aaLễ Hiển Linh 08/01/2023

TIN MỪNG: Bấy giờ, ngôi sao họ đã thấy ở phương Đông, lại dẫn đường cho họ đến tận nơi Hài Nhi ở, mới dừng lại. Trông thấy ngôi sao, họ mừng rỡ vô cùng. Họ vào nhà, thấy Hài Nhi với thân mẫu là bà Ma-ri-a, liền sấp mình thờ lạy Người. Rồi họ mở bảo tráp, lấy vàng, nhũ hương và mộc dược mà dâng tiến. (Mt 2:9b-11)

SUY NIỆM: “Khi trông thấy ngôi sao, họ mừng rỡ vô cùng.” Họ là ai? Họ là ba nhà đạo sĩ được Chúa “hiện ra, bày tỏ” (Epiphany) ở nơi Đức Giêsu, một “Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ.” (Lc 2:16b) Họ ở đây cũng là bạn và mình. Mỗi ngày và từng phút giây, Chúa bày tỏ cho bạn biết rất nhiều về Ngài. Ngài đến với bạn trong các bí tích, đặc biệt là bí tích Thánh Thể, trong tạo vật, trong anh em… nhưng rất nhiều lần bạn thấy nhưng lại ngoảnh mặt làm ngơ bởi vì bạn đang sống trong một thế giới “mù loà”—mù về tâm linh, có mắt mà lại không thấy. Khi đã mù rồi thì làm sao thấy mà mừng rỡ vui mừng được. Bạn mất khả năng nhìn, không còn nhận ra Chúa, không phân biệt được cái tốt, cái xấu, đen hay trắng, ngày hay đêm…

Nói cách khác đi là bạn có mắt nhưng cũng như không. Bạn không nhìn thấy Chúa, cứ sống trong cảnh tối tăm lầm lạc, tội lỗi: tranh chấp, vơ vét, tham lam, gian dối, mưu mô sảo trá, giả hình, ích kỷ hẹp hòi… Nhiều khi Chúa đang sống chung với bạn trong một nhà mà bạn không nhìn ra Ngài đấy. Nguy hiểm quá đi thôi!

LẮNG NGHE: Ta sai ngươi đến với chúng để mở mắt cho chúng, khiến chúng rời bóng tối mà trở về cùng ánh sáng, thoát khỏi quyền lực Xa-tan mà trở về cùng Thiên Chúa. Như vậy, nhờ tin vào Ta, chúng sẽ được ơn tha tội và được hưởng phần gia tài cùng với các người đã được thánh hiến.” (Cv 26:17b,18)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin mở mắt con để con nhìn ra Chúa trong tạo vật chung quanh, giúp con nhận ra thánh ý Chúa, để con bước theo đường Người chỉ vẽ, và xin giúp con nhìn thấy Chúa nơi những anh chị em, nhất là những người nghèo khổ. Sau hết, xin Chúa cũng mở mắt lương tâm của con để con biết nhìn nhận những lỗi lầm thiếu xót mà quay về cùng Chúa với tấm lòng mừng rỡ vui tươi.

THỰC HÀNH: Hãy loan báo niềm vui cứu độ cho mọi người, qua việc gởi đi cho những bạn bè, người thân các lời kinh, bài suy niệm, và các bài thánh ca để đưa họ đến gần với Chúa..


9/1/2023, Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa


Ngày đầu tuần tràn đầy nhiệt huyết trong Chúa Thánh Thần nhé. Hôm nay Giáo Hội mừng lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa, thật là một hồng ân nhờ bí tích rửa tội bạn được làm con của Chúa đó bạn.

TIN MỪNG: Khi Đức Giê-su vừa chịu phép rửa xong, Người lên khỏi nước. Lúc ấy các tầng trời mở ra ; Người thấy Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu và ngự trên Người. Và có tiếng từ trời phán rằng : “Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người.” (Mt 3:16-17)

SUY NIỆM: Thiết tưởng rằng có lần Bạn đã từng hỏi: Tại sao Chúa Giêsu lại nhận phép Rửa của Thánh Gioan Tẩy Giả? Nếu phép rửa của Gioan Tẩy Giả tại sông Jordan là một hình thức công khai sám hối để xin tha mọi tội lỗi. Như vậy Chúa Giê su có tội gì mà phải sám hối? Chắc chắn Chúa không hề có tội gì khiến Người phải công khai sám hối bằng cách nhận phép rửa của thánh Gioan. Chúa không có tội, không cần sám hối, nhưng đã xin Gioan làm phép rửa vì theo lời tuyên xưng của Gioan về Chúa với các môn đệ ông thì: “ Đây là Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian” (Ga 1: 30). Ngài đến để THÁNH HOÁ bằng chính Máu của Chúa trên Thập giá, để cứu chuộc nhân loại. Hành động khiêm nhượng và tự hủy (self-emptying) của Người đã được Chúa Cha chứng dám:” Đây là Con chí ái của Ta, kẻ làm đẹp lòng Ta mọi đàng, kẻ Ta sủng mộ “(Mt 3, 17).

Chính vì thế, qua Bí tích Thánh tẩy, Bạn được:

(1) Tha tội nguyên tổ và mọi tội riêng ta phạm trước khi rửa tội, cùng mọi hình phạt do tội gây ra.

(2) Sinh lại vào đời sống mới, trở thành con cái Chúa Cha, chi thể Chúa Kitô và đền thờ Chúa Thánh Thần.

(3) Gia nhập vào Hội Thánh là thân thể Chúa Kitô.

(4) Ghi vào trong linh hồn một dấu ấn thiêng liêng vĩnh viễn, để dự phần vào chức tư tế của Chúa Kitô.

Do đó, Đức Giêsu chính là gương mẫu của đời sống Kitô hữu và Người là cùng đích để Ta luôn nhắm tới. Khi lãnh bí tích Rửa tội ta được Thiên Chúa yêu thương tha thứ mọi tội lỗi, cho ta được làm con cái Chúa, được gia nhập vào gia đình của Chúa là Hội Thánh. Vậy Ta cũng phải có những lời hứa với Chúa chứ? Bạn đã hứa với Chúa những gì? Người lãnh nhận bí tích Rửa tội thề hứa:

(1) Từ bỏ ma quỷ.

(2) Xa lánh tội lỗi.
(3) Tin kính Thiên Chúa Ba Ngôi và giữ lề luật của Ngài. Xin Bạn đừng thất hứa với Chúa nhé. Có lần nào Bạn đã thất hứa với Chúa chưa?


CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin giúp con cảm nghiệm ra mình là con yêu dấu của Chúa, luôn ý thức con người yếu đuối tội lỗi của mình, để con không tự kiêu tự mãn, nhưng luôn khiêm nhường để biết cúi mình xin ơn tha thứ của Chúa và sẵn sàng làm chứng cho Chúa trong bất cứ hoàn cảnh nào.

LẮNG NGHE: Bất cứ ai trong anh em được thanh tẩy để thuộc về Đức Ki-tô, đều mặc lấy Đức Ki-tô. (Galát 3:37)

Cha Vương