Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 5)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 82)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 65)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 55)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 82)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN NĂM A (15/1/2023) SỨ MẠNG LÀM CHO NGƯỜI TA BIẾT CHÚA I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Saturday, January 14, 20237:04 PM(View: 52)

29-6sSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT II THƯỜNG NIÊN NĂM A (15/1/2023)

SỨ MẠNG LÀM CHO NGƯỜI TA BIẾT CHÚA

I. DẪN VÀO PHỤNG VỤ

Chỉ cần được lướt qua bài Phúc âm Chúa Nhật II Mùa Thường Năm A hôm nay chúng ta thấy ngay vai trò cực kỳ quan trọng của Gioan Tiền Hô trong việc ông đứng ra giới thiệu và làm chứng cho Chúa Giêsu, Đấng Mêsia của Thiên Chúa, xuống thế làm người để cứu độ loài người. Nhưng sứ mạng làm chứng cho Chúa Giêsu hay chỉ là của riêng Gioan mà còn là của mỗi Kitô hữu chúng ta, Vậy chúng ta hãy học cùng Gioan mà thi hành sứ mạng cao cả của mình.

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 1,29-34:

Khi ấy, ông Gioan thấy Chúa Giêsu tiến về phía mình liền nói: "Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian. Này tôi đã nói về Ngài: Một người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Ngài cao trọng hơn tôi. Và tôi, tôi đã không biết Ngài, nhưng để Ngài được tỏ mình ra với Israel, nên tôi đã đến làm phép rửa trong nước". Và Gioan đã làm chứng rằng: "Tôi đã thấy Thánh Thần như chim bồ câu từ trời đáp xuống và ngự trên Ngài. Về phần tôi, tôi đã không biết Ngài. Nhưng Đấng sai tôi làm phép rửa trong nước phán bảo tôi: 'Ngươi thấy Thánh Thần ngự xuống trên ai, thì đó chính là Đấng làm phép rửa trong Chúa Thánh Thần'. Tôi đã thấy và tôi làm chứng: chính Ngài là Con Thiên Chúa".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 1,29-34:

3.1 Chúa Giêsu là nhân vật xa lạ với những người đồng hương:

Khi xuất hiện công khai Chúa Giêsu còn là một người xa lạ với những người Do thái đồng hương thời bấy gỉờ. Họ chỉ biết Người xuất thân từ Nazarét, là con ông Giuse (thợ mộc) và bà Maria. Một ít người biết Người đã sống trong hoang địa cả tháng trời và sống khổ hạnh giống các ngôn sứ. Một ít người khác đã thấy Người đến với Gioan bên bờ sông Giócđan và được Gioan làm phép rửa cho, như nhiều người Israel khác. Đó là tất cả những gì người Do-thái đương thời biết về Chúa Giêsu.

Nhờ Gioan mà những người Do-thái đương thời và các tín hữu chúng ta biết nhiều hơn về Chúa Giêsu.

3.2 Chúa Giêsu dược Gioan giới thiệu là:

a) Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian: [chỉ một mình Thiên Chúa mới xóa được tội]

b) Người đến sau nhưng có trước, Người cao trọng hơn Gioan: [có trước không chỉ là người nhiều tuổi hơn, không chỉ là người sinh trước mà còn là Đấng tự có (tự hữu)]

c) Đấng Gioan không biết nhưng được giao sứ mạng giới thiệu và làm chứng cho dân riêng Israel nhận ra Người

d) Đấng được Thánh Thần đáp xuống và ngự trên Người tức là Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần (trong khi Gioan chỉ làm phép rửa trong nước): [có nghĩa là Đấng được nghĩa với Thiên Chúa]

đ) Con Thiên Chúa: [chót điểm về lý lịch hay thân thế của Chúa Giêsu]

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Ga 1,29-34:

4.1 Chúng ta hãy vui mừng đón nhận và đào sâu mạc khải của Gioan về Chúa Giêsu: Đó là việc đầu tiên chúng ta có thế làm, với tâm tình khiêm tốn biết ơn đối với Thiên Chúa, đối với Chúa Giêsu và đối với thánh Gioan.

4.2 Chúng ta hãy sống phù hợp với những mạc khải của Gioan về Chúa Giêsu: Đó là việc tiếp theo chúng ta có thế làm bằng những thái độ và hành động thích hợp: Nhìn nhận Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, là Thiên Chúalà Đấng tự hữu - Xin Chúa tha xóa tội lỗi chúng ta đã vấp phạm – Xin Chúa rửa chúng ta trong Thánh Thần!

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô, là Đấng đã đựoc Gioan giới thiệu và làm chứng cho toàn dân. Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin.

1.- «Khi ấy, ông Gioan thấy Chúa Giêsu tiến về phía mình liền nói: "Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá tội trần gian» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho càng ngày càng có nhiều người nghe được lời giới thiệu của Gioan về Chúa Giêsu là Chiên Thiên Chúa, là Đấng xóa tội trần gian.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Này tôi đã nói về Ngài: Một người đến sau tôi, nhưng đã có trước tôi, vì Ngài cao trọng hơn tôi. Và tôi, tôi đã không biết Ngài, nhưng để Ngài được tỏ mình ra với Israel, nên tôi đã đến làm phép rửa trong nước» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ để các vị ấy tích cực rao giảng về Chúa Giêsu là Thiên Chúa xuống thế làm người.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Và Gioan đã làm chứng rằng: "Tôi đã thấy Thánh Thần như chim bồ câu từ trời đáp xuống và ngự trên Ngài» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi Kitô hữu dũng cảm làm chứng về Chúa Giêsu cho những người xung quanh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Về phần tôi, tôi đã không biết Ngài. Nhưng Đấng sai tôi làm phép rửa trong nước phán bảo tôi: 'Ngươi thấy Thánh Thần ngự xuống trên ai, thì đó chính là Đấng làm phép rửa trong Chúa Thánh Thần'. Tôi đã thấy và tôi làm chứng: chính Ngài là Con Thiên Chúa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho tất cả các Kitô hữu quan tâm giúp đỡ người khác nhân biết Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu Kitô.

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con và Cha đã giao sứ mạng làm chứng về Người cho Gioan và cho mỗi người chúng con.

Chúng con xin Cha ban cho chúng con một lòng tin mạnh mẽ và một đời sống chứng tá mà Cha muốn chúng con chu toàn. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô, Con Cha Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 14 tháng 1 năm 2023

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội