Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 19)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 25)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 24)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 23)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 25)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.
Saturday, May 18, 20242:54 PM(View: 33)
Nguồn: childrenofmedjugorje.com Bà Gloria Polo là một nha sĩ ở vùng Bogota. Bà Gloria Polo có những cảm nghiệm về sự chết và trở lại cuộc sống. Cảm nghiệm của cuộc đời bà rất là cảm động và làm cho nhiều người được ơn hoán cải.
Saturday, May 18, 20242:23 PM(View: 32)
Nguồn: “The Secret of the Rosary”, Thánh Louis Marie De Montfort Tại thành phố Roma, có một người phụ nữ ngoan đạo nhưng cứ làm theo ý riêng của mình. Bà ta sống trong thời đại của Thánh Đa Minh. Bà ấy rất ngoan đạo và sốt sắng. Bà siêng năng làm việc đạo hạnh theo như lời của Giáo Hội dạy...
Saturday, May 18, 20241:54 PM(View: 29)
Nguồn: ChildrenofMejdugorje.com Trong cuộc đời, chì vì sự ngu dốt mà chúng ta cứ ao ước về những điều gì không lấp đầy cuộc đời của chúng ta. Các tông đồ của Ephesus đã nói với Thánh Phaolo rằng:
Friday, May 17, 20249:41 PM(View: 36)
Một gia đình Công Giáo người Việt Nam đã cộng tác mở nhà hàng với một người Ai Cập. Trong tương giao, cả hai sinh mâu thuẫn nên họ không hợp tác nữa mà chia tay nhau.

Kính gởi Quý Cha, Quý Ông Bà và Anh Chị Em : LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN II THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA

Monday, January 16, 202312:02 AM(View: 227)

image001Kính gởi Quý Cha, Quý Ông Bà và Anh Chị Em :
LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN II THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 65,4

Lạy Chúa, toàn trái đất phải quỳ lạy tôn thờ,

và đàn ca mừng Chúa,

đàn ca mừng Thánh Danh,

lạy Chúa Trời cao cả.

Bài đọc 1 : Hr 5,1-10

Dầu là Con Thiên Chúa, Đức Giê-su đã phải trải qua nhiều đau khổ mới học được thế nào là vâng phục.

Bài trích thư gửi tín hữu Híp-ri.

1 Thưa anh em, thượng tế nào cũng là người được chọn trong số người phàm, và được đặt lên làm đại diện cho loài người, trong các mối tương quan với Thiên Chúa, để dâng lễ phẩm cũng như tế vật đền tội. 2 Vị ấy có khả năng cảm thông với những kẻ ngu muội và những kẻ lầm lạc, bởi vì chính mình cũng đầy yếu đuối ; 3 mà vì yếu đuối, nên vị thượng tế phải dâng lễ đền tội cho dân thế nào, thì cũng phải dâng lễ đền tội cho chính mình như vậy. 4 Không ai tự gán cho mình vinh dự ấy, nhưng phải được Thiên Chúa gọi, như ông A-ha-ron đã được gọi. 5 Cũng vậy, không phải Đức Ki-tô đã tự tôn mình làm Thượng Tế, nhưng là Đấng đã nói với Người : Con là Con của Cha, ngày hôm nay Cha đã sinh ra Con, 6 như lời Đấng ấy đã nói ở một chỗ khác : Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê. 7 Khi còn sống kiếp phàm nhân, Đức Giê-su đã lớn tiếng kêu van khóc lóc mà dâng lời khẩn nguyện nài xin lên Đấng có quyền năng cứu Người khỏi chết.

Người đã được nhậm lời, vì có lòng tôn kính. 8 Dầu là Con Thiên Chúa, Người đã phải trải qua nhiều đau khổ mới học được thế nào là vâng phục ; 9 và khi chính bản thân đã tới mức thập toàn, Người trở nên nguồn ơn cứu độ vĩnh cửu cho tất cả những ai tùng phục Người, 10 vì Người đã được Thiên Chúa tôn xưng là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

Đáp ca : Tv 109,1.2.3.4 (Đ. c.4b)

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

1Sấm ngôn của Đức Chúa
ngỏ cùng Chúa Thượng tôi :
“Bên hữu Cha đây, Con lên ngự trị,
để rồi bao địch thù, Cha sẽ đặt làm bệ dưới chân con.”

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

2Từ Xi-on, Đức Chúa sẽ mở rộng
quyền vương đế của Ngài :
Giữa lòng địch quân, xin Ngài làm bá chủ.

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

3Đức Chúa phán bảo rằng :
“Ngày đăng quang con nắm quyền thủ lãnh,
vẻ huy hoàng rực rỡ tựa thần linh.
Ngay trước lúc hừng đông xuất hiện,
tự lòng Cha, Cha đã sinh ra Con.”

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

4Đức Chúa đã một lần thề ước, Người sẽ chẳng rút lời,
rằng : “Muôn thuở, Con là Thượng Tế
theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.”

Đ. Muôn thuở, Con là Thượng Tế theo phẩm trật Men-ki-xê-đê.

Tung hô Tin Mừng : Hr 4,12

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lời Thiên Chúa là lời sống động và hữu hiệu, lời đó phê phán tâm tình cũng như tư tưởng của lòng người. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mc 2,18-22

Chàng rể còn ở với họ.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

18 Khi ấy, các môn đệ ông Gio-an và các người Pha-ri-sêu đang ăn chay ; có người đến hỏi Đức Giê-su : “Tại sao các môn đệ ông Gio-an và các môn đệ người Pha-ri-sêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay ?” 19 Đức Giê-su trả lời : “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ ? Bao lâu chàng rể còn ở với họ, họ không thể ăn chay được. 20 Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi khỏi họ, bấy giờ họ mới ăn chay trong ngày đó. 21 Chẳng ai lấy vải mới vá áo cũ, vì như vậy, miếng vá mới sẽ kéo vải cũ, khiến chỗ rách lại càng rách thêm. 22 Cũng không ai đổ rượu mới vào bầu da cũ, vì như vậy, rượu sẽ làm nứt bầu, thế là rượu cũng mất mà bầu cũng hư. Nhưng rượu mới, bầu cũng phải mới!”

Ca hiệp lễ : Tv 22,5

Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc

chén của con chan chứa rượu nồng.

SUY NIỆM-SỐNG NIỀM VUI

Niềm vui là điều mà mỗi người chúng ta đều mong muốn. Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ biến chuyển và thay đổi một cách chóng mặt. Vì thế, việc giữ cho mình luôn bình tâm và vui tươi với mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình là điều cực kỳ quan trọng.

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cũng muốn chúng ta mặc lấy thái độ như vậy. Với một niềm tin tưởng tuyệt đối vào Chúa, chúng ta tin chắc rằng Chúa luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta. Sự hiện diện của Chúa chính là hình ảnh chàng rể trong tiệc cưới.

Người luôn mời gọi chúng ta hãy vui mừng, hân hoan khi có Chúa bên cạnh. Người đã đến thế gian và làm cho thế gian trở thành tiệc cưới, để cho chúng ta được vui tươi với Chúa trong cuộc sống này. Có Chúa, chúng ta sẽ có niềm vui. Chúng ta hãy luôn giữ Chúa mãi ở trong tâm hồn, để có thể cảm nhận được niềm vui của Người một cách tròn đầy nhất.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết cảm nhận được tình yêu của Chúa, để chúng con biết xây dựng một cuộc sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Từ một người ghét Giáo hội và ủng hộ phá thai đến ơn gọi tu trì của sơ Chiara

Từ một thiếu nữ nổi loạn, chống hàng giáo sĩ, ủng hộ phá thai đến ơn gọi tu dòng Phanxicô của sơ Chiara. Tâm hồn đầy khắc khoải, sơ đã tìm được bình an qua lời thưa xin vâng với Chúa và khám phá một tình yêu không bao giờ kết thúc.


Ơn gọi của sơ Chiara là một chứng tá tuyệt vời, một câu chuyện thực sự cho thấy cách Chúa có thể đến với mỗi người và ngự trị trong cuộc sống của chúng ta ngay cả khi chúng ta dường như ở rất xa Chúa và Giáo hội.


Là con thứ hai trong một gia đình có 4 người con, Chiara sinh ra trong một gia đình Công giáo đạo đức nhưng chẳng bao lâu khi tới tuổi thành niên, Chiara đã rời xa giáo xứ và sống một cuộc sống nổi loạn lâu dài và nghi ngờ về những giá trị Kitô đã nhận được từ cha mẹ.


Khi Chiara đến tuổi thành niên, mẹ của Chiara phát hiện mình có thai lần thứ tư ngoài ý muốn. Chiara không muốn đón nhận người em trai này và cho rằng điều tốt nhất là mẹ mình bỏ thai này đi. Sau này sơ Chiara chia sẻ: “Khi mẹ tôi có thai lần thứ tư, tôi rất tức giận bởi vì chúng tôi đã lớn. Chúng tôi đã yên ổn. Tôi rất khó chịu, điều này là một gánh nặng đối với tôi. Trong thâm tâm tôi muốn mẹ tôi bỏ bào thai. Tôi từng ủng hộ phá thai, bảo vệ quyền của phụ nữ”.


Nhưng khi em bé chào đời, mọi sự thay đổi như lời sơ Chiara nói: “Khi em tôi chào đời, trong tôi lại có một tình thương dạt dào dành cho em, như thể ý tưởng muốn giết em không có nơi tôi trước đó. Tôi rất chiều chuộng cậu em, em tôi có một vị trí không thể thay đổi trong cuộc đời tôi. Tuy nhiên điều này lại không đi cùng với đời sống đức tin của tôi, tôi vẫn còn xa Giáo hội, tiếp tục chống lại những người Công giáo”.

Mục đích của Chiara là khám phá tất cả những thiếu sót của các linh mục, sau đó dùng những bằng chứng này để làm cho người Công giáo mất uy tín. Sơ Chiara nói: “Khi tôi gặp một người Công giáo, tôi tìm cách đưa họ vào chân tường”. Mặc dù sống xa rời tinh thần Kitô nhưng vào Chúa nhật cha mẹ vẫn ép buộc Chiara tham dự Thánh lễ.

Sơ Chiara kể : “Đó là một cuộc đấu tranh. Tôi thật tồi tệ. Trong thời gian đó việc học của tôi vẫn tiếp tục và tôi đã tốt nghiệp. Đúng vào lúc đó, em trai tôi lên 9 tuổi bị đau nặng và theo bác sĩ có thể nguy hiểm đến tính mạng”.

Thử thách này khiến thiếu nữ chán nản và tuyệt vọng, sợ mất em trai và cho rằng vì tội mình không muốn em sinh ra nên giờ đây phải trả giá. Nữ tu Phanxicô nói: “Đó là giai đoạn tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi. Không chỉ lo lắng, chán nản, nhưng tôi còn cảm thấy có trách nhiệm, tôi cho rằng đây là hình phạt Chúa dành cho tôi, vì tôi đã từng muốn giết em, và giờ đây Chúa cất em đi để nói với tôi: Con thấy chưa? Con muốn giết em con, giờ đây Ta đang thực sự làm việc này”.

Đối với Chiara, đó là một giai đoạn rất khó khăn, một gánh nặng khủng khiếp trong tâm hồn, không biết phải làm gì. Đôi khi Chiara muốn cầu nguyện, nhưng cầu nguyện như thế nào, bởi vì Chiara không thể chịu được những lời lặp đi lặp lại của Kinh Mân Côi. Tuy vậy, Chiara tin rằng con người có thể đối thoại với Thiên Chúa để đi đến một thoả hiệp. Chiara sống đức tin theo kiểu trao đổi có qua có lại.

Sơ Chiara nói: “Tôi nghĩ rằng với Chúa, mọi thứ đều có thể mua được, giống như bạn làm điều gì đó cho tôi và tôi sẽ làm điều gì đó cho bạn. Và rồi tôi thưa với Chúa: ‘Dù Chúa là ai, ở đâu, con xin Chúa cứu em con. Con sẵn sàng làm bất cứ điều gì, lấy tất cả những gì chúng con có, lấy đi tất cả, trừ mạng sống của em con. Và con sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đổi lại. Ngay cả điều con ghét nhất, đó là đến với những người Công giáo. Nếu Chúa can thiệp mạnh mẽ vào cuộc sống của em con, con sẵn sàng trả giá bằng cách đến một nhóm Công giáo, giới trẻ Phanxicô”.

Chúa đã đáp lời Chiara: người em được khỏi bệnh cách lạ lùng. Vì vậy, Chiara quyết định thực hiện lời hứa, tham gia nhóm trẻ Công giáo mà Chiara cho rằng được hình thành từ những người thất bại, nhàm chán. Ở những lần đầu tham gia, Chiara hoàn toàn đứng ngoài cuộc, không tin tưởng bất cứ ai, xa cách, không nói gì. Nhưng rồi có điều gì đó thay đổi: Chiara ngạc nhiên trước sự giản dị của những bạn trẻ này. Họ không ngại nhận ra khuyết điểm, điểm yếu của chính mình.

Chiara tiếp tục tham gia nhóm một cách vui vẻ và sau đó quyết định đi truyền giáo đến Albania để giúp đỡ những người bé nhỏ và muốn mình trở nên hữu ích. Ở đó, trong sự bất ổn tuyệt đối, Chiara trải nghiệm một sự bình an và mãn nguyện đặc biệt, một niềm hạnh phúc khi sống ở một nơi nghèo nàn và hoàn toàn thiếu thốn những trò giải trí. Chiara chăm chỉ quét dọn nhà nguyện, tham dự giờ Chầu Thánh Thể, và ở đó, diện đối diện với Chúa, lần đầu tiên Chiara cảm thấy được Chúa nhìn và yêu mến.

Khi trở về Ý, mọi sự thay đổi: Chiara tham dự Thánh lễ hàng ngày, mối quan hệ với bạn trai trở nên phức tạp hơn và lần đầu tiên ý tưởng trở thành một nữ tu nảy ra trong đầu Chiara.

Bất chấp những sợ hãi, phản kháng, nghi ngờ, lời kêu gọi ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Với lời thưa xin vâng, giờ đây nữ tu Chiara khám phá ra một tình yêu không bao giờ kết thúc. Và kinh nghiệm rằng sự viên mãn đạt được bằng cách làm theo ý muốn Thiên Chúa và tôn vinh Người.

Ngọc Yến - Vatican News