Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 12)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 11)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 32)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 24)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 47)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 35)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 34)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 33)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.

Chúa Nhật III Thường Niên Năm A Tiếng Gọi

Sunday, January 22, 202311:39 AM(View: 56)

11-5ssChúa Nhật III Thường Niên Năm A

Tiếng Gọi

Khởi đầu Tin Mừng thánh Maccô hôm nay là một tin buồn. Chúa Giêsu nghe tin vị tiền hô Gioan bị bắt vì làm chứng cho sự thật. Chắc hẳn Chúa Giêsu buồn. Nhưng gác lại nỗi buồn riêng ấy, Ngài lánh qua miền Galilê để bắt đầu công cuộc rao giảng Tin Mừng. Và tin vui là Galilê – vùng đất bị Giêrusalem coi thường, một miền gần lương dân, một vùng quê nghèo, không có chút tiếng tăm gì cả, nay được Chúa Giêsu chọn để khởi đầu công cuộc rao giảng. Chúng ta mừng vui vì Thiên Chúa không chú trọng bề ngoài, Ngài quan tâm đến sự đáp trả của con người, sự đáp trả đến từ bên trong, từ nội tâm, từ tấm lòng chân thành, khiêm tốn của con người. Ngầm hiểu rằng: nước Trời sẽ dành cho hết mọi người, cho những ai chân thành tìm kiếm, cộng tác và đáp trả lại tình yêu của Thiên Chúa một cách trọn vẹn.

Để tiếp nối sứ mạng rao giảng Tin mừng, Chúa Giêsu kêu gọi chúng ta cộng tác với Ngài. Ngài kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên là Phêrô, Anrê, Giacôbê và Gioan bước theo Ngài. Bắt đầu bằng việc, Chúa Giêsu chủ động đến nơi họ sinh sống, đi ngang qua chỗ họ, thấy họ đang chú tâm trong bổn phận của mình. Ngài biết họ là ai, cả bốn điều là những người chài lưới, là những người lao động chân tay, đang làm việc miệt mài trên biển hồ Galilê: Simon và Andrê thả lưới bắt cá, Giacôbê và Gioan đang vá lưới. Họ làm việc cùng nhau, chung tay góp sức trong công việc mưu sinh, sẵn sàng hiệp nhất để đối đầu với nghịch cảnh, vượt qua những khó khăn trong công việc. Họ có thể nghèo của cải vật chất, tri thức, nhưng giàu có về tình huynh đệ, tinh thần hợp tác và sẵn sàng giúp nhau trong công việc bổn phận. Chính vì thế, Chúa Giêsu chọn họ, Ngài đã đi qua cuộc đời họ để mang đến cho họ một sứ điệp mới, một sứ mạng mới: “Hãy theo Ta”. Nghe Lời đó, họ lập tức đi theo Chúa Giêsu.

Phần các ông, nghe tiếng Chúa gọi, các ông đáp trả ngay lập tức, bỏ mọi sự, kể cả mối liên hệ ruột thịt; sẵn sàng từ bỏ quê hương, nghề ngư phủ là phương tiện sinh sống, là tương lai của các ông để bước theo Chúa Giêsu và xác tín rằng: Chúa Giêsu quan trọng hơn hết! Theo Chúa Giêsu thì từ nay, quê hương của các ông sẽ là thế giới, gia đình của các ông sẽ là những người mà các ông gặp gỡ, nghề nghiệp của các ông là nghề “chài lưới người” như lời Chúa Giêsu đã nói. Một sự từ bỏ xem ra khó, nhưng các ông đã làm được một cách dứt khoát, tin tưởng tuyệt đối, đi theo Chúa Giêsu bằng niềm tin và lòng mến. Điều đó được chứng minh bằng cả cuộc đời gian khó của các ông cùng với Chúa Giêsu.

Chúa Giêsu lên tiếng kêu gọi thì lập tức các ngư phủ dứt khoát và mau mắn đi theo Chúa. Còn phần chúng ta, chúng ta đáp trả thế nào? Đúng vậy, chúng ta thật sự muốn đi theo Chúa Giêsu. Qua Bí tích Rửa tội, chúng ta trở thành Kitô hữu và được Chúa mời gọi đáp trả trong bổn phận làm người, làm con Chúa. Dù là bậc sống nào, chúng ta cũng phải là những tông đồ của Chúa bằng đời sống đẹp, làm cho người khác nhận biết, tôn thờ và yêu mến Chúa. Chúng ta xây dựng nếp sống yêu thương bằng lời nói yêu thương, tôn trọng; bằng cách sống quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ người khác trong khả năng của chúng ta. Đồng thời, chúng ta nêu gương sáng cho mọi người và sống hòa thuận với nhau.

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta mở lòng mình ra để Chúa bước vào, và nhờ cuộc đời chúng ta để Ngài đi vào thế giới. Nhưng để làm được điều đó chúng ta phải: hy sinh, sẵn sàng đáp lại đòi hỏi của Chúa là mỗi ngày phải nên thánh, nên mới mẽ bằng niềm tin, lòng cam đảm vượt những gian khó đời này; phải “TỪ BỎ MÌNH” để dấn thân, để không còn gì riêng cho chúng ta nữa. Ơn gọi nào cũng có thánh giá phải vác, phải dấn thân, phải từ bỏ mình. Vì thế, chúng ta phải trọn niềm phó thác mà tiến bước. Như vậy, dẫu trong đêm của cuộc đời, chúng ta cũng phải tin tưởng, chứng tỏ tình yêu, niềm tin của chúng ta một cách kiên vững và dám mạnh dạn bước thêm một bước vào chương trình diệu kỳ của Thiên Chúa. Lời kêu gọi “Hãy theo Ta” vẫn vọng với chúng ta, vào chúng ta quyết đáp trả như thế nào?

Lạy Chúa Giêsu, Ngài muốn chúng con đi theo Chúa để sống chứng nhân Tin Mừng. Vậy trong Năm Mới này, xin Chúa thêm sức cho chúng con để chúng con mau mắn đáp trả lời mời gọi của Chúa là sống chứng nhân trong ơn gọi riêng của mỗi người. Và mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây, xin cho chúng con luôn biết làm việc nhằm mục đích sáng danh Thiên Chúa. Lạy Chúa Giêsu, chúng con yêu mến Chúa. Lạy Chúa Giêsu, chúng con yêu mến Chúa biết bao! Amen.

Hoa Xuân