Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 16)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 12)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 48)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 74)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 62)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 108)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 81)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 93)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 96)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 94)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:

Cái gì làm cho con người ra ô uế? (08.02.2023 – Thứ Tư tuần V Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,14-23)

Tuesday, February 7, 20238:17 PM(View: 71)

1-8sCái gì làm cho con người ra ô uế?

(08.02.2023 – Thứ Tư tuần V Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,14-23)

14 Khi ấy, Đức Giê-su gọi đám đông tới mà bảo : “Xin mọi người nghe tôi nói đây, và hiểu cho rõ : 15 Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được ; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. 16 Ai có tai nghe thì nghe !”

17 Khi Đức Giê-su đã rời đám đông mà vào nhà, các môn đệ hỏi Người về dụ ngôn ấy. 18 Người nói với các ông : “Cả anh em nữa, anh em cũng ngu tối như thế sao ? Anh em không hiểu sao ? Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người, thì không thể làm cho con người ra ô uế, 19 bởi vì nó không đi vào lòng, nhưng vào bụng người ta, rồi bị thải ra ngoài ?” Như vậy là Người tuyên bố mọi thức ăn đều thanh sạch. 20 Người nói : “Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. 21 Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu : tà dâm, trộm cắp, giết người, 22 ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. 23 Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế.”

Cái gì làm cho con người ra ô uế?

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu tranh luận với những người Pharisêu về những tập tục của họ. Khi thấy mấy môn đệ Chúa không rửa tay trước khi ăn, trái với tập tục của cha ông họ, thì người Pharisêu đã chê trách Chúa và các môn đệ. Chúa Giêsu đã phản ứng tức thời và dạy cho họ đâu là thứ sạch, đâu là thứ bẩn nhất mà phải cấp thiết khử trừ. Người quả quyết: “Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người thì không thể làm cho con người ra ô uế”.

Như vậy “Người đã tuyên bố mọi thức ăn đều sạch”. Người nói tiếp: “Cái gì từ trong con người xuất ra cái đó mới làm cho con người ra ô uế. Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu: Tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình tham lam độc ác, xảo trá…”. Thật là chí lý, Chúa đã đáp trả trực diện, đúng chỗ đúng lúc bác bỏ tục lệ mê muội sai lầm của họ, xói vào chính cái tâm của những người Pharisêu hiên diện. Họ đã tức tối mà phải câm lặng không nói lại được điều gì.

Dạy cho người Pharisêu, Chúa cũng dạy cho chúng ta và muôn thế hệ là: Cái xấu xa, cái bẩn thỉu nhất, cái làm hại con người và xã hội nhất chính là những tội lỗi của con người mà Chúa đã liệt kê ở trên. Những tội lỗi ấy cho đến muôn đời không một tổ chức xã hội, một đất nước nào được phép dung túng, chứa dưỡng, không quyết tâm trừ khử nếu muốn đất nước mình phát triển tốt đẹp.

Ngày nay nhìn lại một dân tộc bị cai trị bằng những người lãnh đạo và những luật lệ hà khắc, vô bổ, người dân và đất nước phải chịu thiệt hại, khổ sở oan trái. Vì họ đã coi những điều thứ yếu thành điều chính yếu và ngược lại để thi hành. Thật là đến lúc phải cần Chúa Giêsu cứu thế đến mà sửa dạy.

Lạy Chúa! Xin cho con, cho cả dân tộc con, cả những nhà cầm quyền đừng bước theo vết xe đổ của đất nước Do Thái xưa. Xin cho con sống bằng lời Chúa trong sự hướng dẫn của Giáo hội Người mà đạt tới quê hương Nước Trời. Amen.

Gs. Ngọc Năng