Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 28)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 47)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 37)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 68)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 74)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 82)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 98)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN V THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA n

Wednesday, February 8, 20239:06 PM(View: 66)

16-12aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN V THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 94,6-7

Hãy đến đây, ta cúi mình thờ lạy,

phủ phục trước tôn nhan Chúa,

Đấng dựng nên ta,

bởi chính Người là Thiên Chúa ta thờ.

Bài đọc 1 : St 2,18-25

Đức Chúa dẫn người đàn bà đến với A-đam. Và cả hai thành một xương một thịt.

Bài trích sách Sáng thế.

18 Đức Chúa là Thiên Chúa phán : “Con người ở một mình thì không tốt. Ta sẽ làm cho nó một trợ tá tương xứng với nó. 19 Đức Chúa là Thiên Chúa lấy đất nặn ra mọi dã thú, mọi chim trời, và dẫn đến với con người, xem con người gọi chúng là gì : hễ con người gọi mỗi sinh vật là gì, thì tên nó sẽ là thế. 20 Con người đặt tên cho mọi súc vật, mọi chim trời và mọi dã thú, nhưng con người không tìm được cho mình một trợ tá tương xứng. 21 Đức Chúa là Thiên Chúa cho một giấc ngủ mê ập xuống trên con người, và con người thiếp đi. Rồi Chúa rút một cái xương sườn của con người ra, và lắp thịt thế vào. 22 Đức Chúa là Thiên Chúa lấy cái xương sườn đã rút từ con người ra, làm thành một người đàn bà và dẫn đến với con người.

23 Con người nói :

“Phen này, đây là xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi !
Nàng sẽ được gọi là đàn bà, vì đã được rút từ đàn ông ra.”

24 Bởi thế, người đàn ông lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai thành một xương một thịt.

25 Con người và vợ mình, cả hai đều trần truồng mà không xấu hổ trước mặt nhau.

Đáp ca : Tv 127,1-2.3.4-5 (Đ. x. c.1a)

Đ. Hạnh phúc thay những người kính sợ Chúa.

1Hạnh phúc thay bạn nào kính sợ Chúa,
ăn ở theo đường lối của Người.
2Công khó tay bạn làm, bạn được an hưởng,
bạn quả là lắm phúc nhiều may.

Đ. Hạnh phúc thay những người kính sợ Chúa.

3Hiền thê bạn trong cửa trong nhà
khác nào cây nho đầy hoa trái ;
và bầy con tựa những cây ô-liu mơn mởn,
xúm xít tại bàn ăn.

Đ. Hạnh phúc thay những người kính sợ Chúa.

4Đó chính là phúc lộc Chúa dành cho kẻ kính sợ Người.
5Xin Chúa từ Xi-on xuống cho bạn muôn vàn ơn phúc.
Ước chi trong suốt cả cuộc đời
bạn được thấy Giê-ru-sa-lem phồn thịnh.

Đ. Hạnh phúc thay những người kính sợ Chúa.

Tung hô Tin Mừng : Gc 1,21bc

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Hãy khiêm tốn đón nhận Lời đã gieo vào lòng anh em ; Lời ấy có sức cứu độ linh hồn anh em. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mc 7,24-30

Chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ con.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

24 Khi ấy, Đức Giê-su đến địa hạt Tia. Người vào một nhà nọ mà không muốn cho ai biết, nhưng không thể giấu được. 25 Thật vậy, một người đàn bà có đứa con gái nhỏ bị quỷ ám, vừa nghe nói đến Người, liền vào sấp mình dưới chân Người. 26 Bà là người Hy-lạp, gốc Phê-ni-xi thuộc xứ Xy-ri. Bà xin Người trừ quỷ cho con gái bà. 27 Người nói với bà : “Phải để cho con cái ăn no trước đã, vì không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho chó con.” 28 Bà ấy đáp : “Thưa Ngài, đúng thế, nhưng chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ nhỏ.” 29 Người nói với bà : “Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi.” 30 Về đến nhà, bà thấy đứa trẻ nằm trên giường, và quỷ đã xuất khỏi.

Ca hiệp lễ : Tv 106,8-9

Nào ta cảm tạ Chúa,

vì lòng Chúa từ nhân

đã làm cho người trần

bao kỳ công tuyệt diệu :

Họng ráo khô, Chúa cho uống phỉ tình

bụng đói lả, Người cho ăn thoả thích.

SUY NIỆM-TIN VÀO LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Đức Giêsu khen ngợi người đàn bà dân ngoại vì đức tin và tình mẫu tử nơi bà. Trong niềm tín thác, bà chạy đến khẩn nài Đức Giêsu thi thố quyền năng hầu cứu cho đứa con gái đang bị quỷ ám. Trước sự thử thách tựa như khước từ của Đức Giêsu, người mẹ không những không nản chí mà còn đặt trọn niềm trông cậy nơi Người. Quả thật, đức tin cao cả của người mẹ đã lay động lòng thương xót của Chúa và dấu lạ chữa lành đã xảy đến cho con gái bà.

Qua mọi thời, Thiên Chúa vẫn luôn yêu thương con người và hằng thi ân giáng phúc cho họ. Tuy nhiên, giữa một thế giới thượng tôn chủ nghĩa vô thần, người tín hữu gặp nhiều thử thách trong việc nuôi dưỡng và sống đức tin. Nếu không có đức tin chúng ta không thể nhận ra tình yêu và lòng thương xót của Chúa để biết chạy đến với Người. Trái lại, một đức tin mạnh mẽ sẽ giúp chúng ta đạt được những điều thánh thiện mà chúng ta hằng kêu xin, giống như người đàn bà dân ngoại trong Tin Mừng hôm nay vậy.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Kitô, xin cho chúng con hằng tin cậy và chạy đến với lòng thương xót vô bờ của Chúa như người đàn bà dân ngoại xưa kia. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Đức Thánh Cha bày tỏ đau buồn trước trận động đất kinh hoàng xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Ngài cầu nguyện cho các nạn nhân, bảo đảm sự gần gũi tinh thần với những người bị ảnh hưởng, và khích lệ các nhân viên cứu hộ.

Trận động đất kinh hoàng mạnh 7,8 độ richter sáng sớm ngày 06/02/2023 ở Kahramanmaras của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới với Syria đã làm cho hơn 2.300 người chết, hàng ngàn người bị thương. Nhiều toà nhà ở hàng chục thành phố ở cả hai quốc gia đã sụp đổ và con số nạn nhân vẫn chỉ là tạm thời do còn nhiều người đang còn nằm dưới đống đổ nát. Tất cả những điều này diễn ra trong một bối cảnh khó khăn, do có nhiều người tị nạn, và nhiệt độ mùa đông khắc nghiệt. Các phương tiện hàng không và đường sắt bị gián đoạn, vì thế viện trợ đến chậm.

Trong một điện thư được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, gửi tới Đức Tổng Giám Mục Marek Solczyński, Sứ thần Toà Thánh tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đức Thánh Cha bảy tỏ nỗi buồn sâu sắc về sự thiệt hại to lớn về nhân mạng do trận động đất ở miền đông đất nước gây ra. Ngài bảo đảm sự gần gũi tinh thần với tất cả những người bị ảnh hưởng.

Điện thư viết: “Đức Thánh Cha Phanxicô phó thác những người đã qua đời cho tình thương thương xót của Đấng Toàn Năng, gửi lời chia buồn chân thành đến những người đang thương khóc người thân”.

Trong điện thư, Đức Thánh Cha cũng cầu nguyện cho các nhân viên cứu hộ, những người đang nỗ lực tìm cách hỗ trợ và chăm sóc những người bị thương. Ngài cầu xin Chúa ban cho họ những món quà thiêng liêng là sức mạnh và sự kiên trì.

Cùng tâm tình đó, trong một điện thư khác gửi đến Đức Hồng Y Mario Zenari, Sứ thần Toà Thánh ở Syria Đức Thánh Cha nói ngài vô cùng đau buồn trước những cái chết trong trận động đất tấn công tây bắc Syria. Ngài cầu nguyện cho các linh hồn những người đã khuất và những ai đang thương khóc người thân. Đức Thánh Cha phó thác những người bị ảnh hưởng cho sự quan phòng của Đấng Toàn Năng, và lặp lại lời cầu nguyện đặc biệt cho những người đang nỗ lực cứu trợ trong những giờ nay. Và như một dấu hiệu mới về tình liên đới, ngài cầu xin Chúa chúc lành cho người dân Syria đã phải chịu đau khổ trong thời gian dài được sức mạnh và hoà bình.

Đức cha Antoine Audo, Giám mục của Aleppo của Công giáo Canđê ở Syria mô tả trận động đất là chưa từng có trước đây. Ngài nói: “Mọi người rất lo sợ, thiệt hại ở khắp mọi nơi, cả Nhà thờ Chính toà cũng bị hư hại. Các thư viện bị phá huỷ, nhà cửa bị đổ sập. Hoàn cảnh giống như tận thế”.

Đức cha Paolo Bizzeti, Đại diện Tông toà miền Anatolia bên Thổ Nhĩ Kỳ cho biết điện thoại sắp hết pin, điện không có nhưng lại cần phải liên lạc liên tục. Ở đây đã có hàng trăm ngàn người chết. Một bệnh viện đã sụp đổ, một trung tâm y tế khác không thể hoạt động, hơn hai trăm ngôi nhà thiệt hại, và rất khó tiếp cận những nơi đó.

Ngọc Yến - Vatican News