Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 22)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 17)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 38)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 36)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 35)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 36)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 58)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

Mong chạm vào Lòng Thương Xót Chúa (10.02.2023 – Thứ Sáu Tuần V Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,31-37)

Thursday, February 9, 20239:27 PM(View: 145)

12-1bMong chạm vào Lòng Thương Xót Chúa

(10.02.2023 – Thứ Sáu Tuần V Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 7,31-37)

Khi ấy, Đức Giê-su bỏ vùng Tia, đi qua ngả Xi-đôn, đến biển hồ Ga-li-lê vào miền Thập Tỉnh. Người ta đem một người vừa điếc vừa ngọng đến với Đức Giê-su, và xin Người đặt tay trên anh. Người kéo riêng anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào lỗ tai anh, và nhổ nước miếng mà bôi vào lưỡi anh. Rồi Người ngước mắt lên trời, thở dài và nói : Ép-pha-tha, nghĩa là : hãy mở ra ! Lập tức tai anh ta mở ra, lưỡi như hết bị buộc lại. Anh ta nói được rõ ràng. Đức Giê-su cấm họ không được kể chuyện đó với ai cả. Nhưng Người càng cấm, họ càng đồn ra. Họ hết sức kinh ngạc, và nói : “Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp cả : ông làm cho kẻ điếc nghe được, và kẻ câm nói được.”

Mong chạm vào Lòng Thương Xót Chúa

Cách đây hai năm cũng vào dịp trước Tết, Ban Phục Vụ chúng tôi đến thăm chị ở giáo khu Phanxico Xavie, ngày ấy chị vẫn đứng ngồi nói chuyện với chúng tôi, hôm nay con trai chị cho biết chị đã bị liệt gần năm nay. Nằm trên giường giọng nói yếu ớt nhưng nét mặt chị tươi tỉnh, cảm động vì Huynh đoàn còn nhớ và đến thăm.

Chúng tôi thông tin cho chị tin vui về chương trình ngày lễ Đức Mẹ Lộ Đức – ngày Quốc Tế Bệnh nhân (11.02.2023) ở giáo xứ, năm nay Ban Chấp Hành Giáo khu đang lên danh sách các bệnh nhân và người già cả đau yếu dài ngày để đưa đến nhà thờ, đón nhận Bí tích Hòa Giải, Bí tích Xức Dầu Thánh và Bí tích Thánh Thể. Ban Caritas đã chuẩn bị một số quà cho các bệnh nhân và người già đến dự lễ, nhân dịp này các chi trưởng của Huynh đoàn Đa Minh cũng tham gia với giáo khu để đưa các người già yếu, đau ốm trong chi mình đến.

Nhiều người cao tuổi nghe được tin này rất vui mừng, mọi người cảm nhận được sự quan tâm từ Cha Chánh xứ cho đến các giáo khu. Thánh Gioan Kim Khẩu từng nói: “Không có dấu nào tốt chứng tỏ ta có lòng kính mến Chúa Giêsu, bằng nhiệt thành thương yêu anh em ta”.

Trang Tin Mừng hôm nay theo thánh Marco là câu chuyện khi Chúa Giêsu đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh, người ta đem đến cho Người một kẻ câm điếc và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Sau khi Chúa chữa lành cho anh ta, Người liền cấm họ: đừng nói điều đó với ai cả. Họ đầy lòng thán phục, mà rằng: “Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được”. Mc 7, 37. Trái tim nhân ái của Chúa Giêsu khi là người phàm, đầy trắc ẩn, rung động trước nổi đau khổ, bất hạnh của người khác.

Chúa luôn muốn con người có cuộc sống hạnh phúc, an lành nhưng tội lỗi của con người luôn gây cho nhau sự hận thù, ganh ghét, đố kỵ. Trong gia đình việc ân cần chăm sóc, an ủi người thân, nhất là những người già cả, bệnh nhân đau yếu triền miên, nói lên tình yêu thương của mọi người đối với nhau. Tuy nhiên, do bận bịu lo toan kinh tế cho cuộc sống, nhiều người con trong gia đình chỉ chú tâm lo lắng chu toàn về đời sống vật chất cho người thân mà đôi lúc quên đời sống tinh thần của cha mẹ già.

Trong Huynh đoàn tôi, cả hai anh chị là đoàn viên từ năm 2000 đến nay do tuổi cao lại có bệnh nền, giáo khu ở xa nhà thờ, anh không còn chở chị đến dự lễ hàng ngày được, nhưng chủ nhật hàng tuần các con vẫn đưa anh chị đến dự Thánh lễ. Tâm hồn khao khát được đến nhà Chúa, luôn thôi thúc trong lòng anh chị, hiện nay anh chị không còn trực tiếp nguyện kinh hàng ngày với Huynh đoàn nhưng cả hai anh chị cho biết vẫn giữ giờ nguyện kinh tại nhà. Cảm tạ Chúa, chúng tôi vẫn hiệp thông cầu nguyện cho nhau.

Lạy Chúa, ngày nay không có Chúa hiện diện để chữa bệnh bằng các phép lạ, nhưng chúng con vẫn muôn ngàn lần tạ ơn Chúa đã ban các Bí Tích để những Vị Mục Tử tiếp tục thực hiện ơn cứu độ của Chúa. Cảm tạ Chúa sáng tạo con người có trí thông minh, năng động, để có những nghiên cứu khoa học kỹ thuật, sự tiến bộ vượt bực, qua các thiết bị trợ giúp cho nhiều người trở lại cuộc sống an vui như máy trợ thính, mổ mắt, ghép tạng … xin giúp chúng con luôn kiên trì tin tưởng vào tình yêu thương của Chúa.

Anna Anh