Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 28)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 27)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 83)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 64)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 68)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 76)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 81)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 81)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 92)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:
Friday, May 19, 20234:14 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Thiên Chúa muốn biết liệu chúng ta có trung thành và thần phục Chúa. Liệu chúng ta có biết cảm tạ Ngài không? “Hãy cảm tạ Chúa và kêu cầu Danh Thánh Ngài. lạy Chúa, xin cứu rỗi chúng con và tập họp chúng con và giải thoát chúng con khỏi các quốc gia, để chúng con cảm tạ Danh Thánh Chúa." (1 Biên Niên Sử 16:8). “Tôi sẽ cảm tạ Chúa."

Thánh Thể, lương thực mang lại sự sống vĩnh cửu (11.02.2023 – Thứ Bảy Tuần V Thường Niên) Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Friday, February 10, 20238:53 PM(View: 60)

breadThánh Thể, lương thực mang lại sự sống vĩnh cửu

(11.02.2023 – Thứ Bảy Tuần V Thường Niên)

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 8,1-10)

Trong những ngày ấy, có rất đông dân chúng, và họ không có gì ăn, nên Đức Giê-su gọi các môn đệ lại mà nói : “Thầy chạnh lòng thương dân chúng, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi mà không có gì ăn ! Nếu Thầy giải tán, để họ nhịn đói mà về nhà, thì họ sẽ bị xỉu dọc đường. Trong số đó, lại có những người ở xa đến.” Các môn đệ thưa Người : “Ở đây, trong nơi hoang vắng này, lấy đâu ra bánh cho họ ăn no ?” Người hỏi các ông : “Anh em có mấy chiếc bánh ?” Các ông đáp : “Thưa có bảy chiếc.” Người truyền cho họ ngồi xuống đất. Rồi Người cầm lấy bảy chiếc bánh, dâng lời tạ ơn, và bẻ ra, trao cho các môn đệ để các ông dọn ra. Và các ông đã dọn ra cho dân chúng. Các ông cũng có mấy con cá nhỏ. Người đọc lời chúc tụng, rồi bảo các ông dọn luôn cá nữa. Dân chúng đã ăn và được no nê. Người ta nhặt lấy những mẩu bánh còn thừa : bảy giỏ ! Số người ăn độ chừng bốn ngàn người. Người giải tán họ. Lập tức, Đức Giê-su xuống thuyền với các môn đệ và đến miền Đan-ma-nu-tha.

Thánh Thể, lương thực mang lại sự sống vĩnh cửu

Ghi nhớ:

“Đám đông đã ăn và được no nê. Người ta nhặt lấy những mẩu bánh còn thừa: bảy giỏ! Mà đám đông có khoảng bốn ngàn người”. (Mc 8, 8).

Suy niệm:

Cha xứ rất “dị ứng” với câu tục ngữ: “Có thực mới vực được đạo”. Cha bảo các tín hữu của cha không nên nói câu tục ngữ này. Vì theo cha, khi nói đến câu tục ngữ ấy người Ki-tô hữu tỏ ra không tin vào Đấng mình tôn thờ. Đấng làm cho cây trái trổ bông, mùa màng bội thu. Rồi cha đưa ra gương các thánh tử Đạo để chứng minh cho lời nói của mình. Cha nói:

Nếu bảo rằng chỉ khi có no bụng con người ta mới có thể giữ Đạo được thì hãy nhìn vào tấm gương của nhiều Vị Thánh tử Đạo, các vị bị kẻ thù bỏ đói, bỏ khát nhằm lung lạc ý chí của các Ngài để các Ngài bỏ Đạo, nhưng các Ngài vẫn một lòng heo Chúa dù có bị đói khát, thậm chí chết chóc.

Trong thế chiến thứ II, thánh Maximilianô M. Kolbê vì tự nguyện chết thay cho một tù nhân muốn được sống để có thể về nhà sum họp cùng với vợ con, mà Ngài bị lính Đức Quốc Xã bỏ đói trong suốt 12 ngày. Ngài vẫn kiên cường, anh dũng chịu đựng, trong thời gian đó Ngài còn khuyên bảo, động viên những người tù khác để họ được phấn khởi chịu đoạ đầy. Cuối cùng bọn lính đã tiêm thuốc độc vào cơ thể để kết thúc sự sống của Ngài!

Như vậy rõ ràng là con người ta có thể giữ Đạo trong mọi điệu kiện cho dù khó khăn. Chứ không phải chỉ no bụng người ta mới giữ đạo được.

Đoạn Tin Mừng hôm nay, thánh Marco tường thuật lại về phép lạ Đức Giê-su hoá bánh ra nhiều để cho dân chúng ăn. Đức Giê-su rất thương những kẻ đã theo Ngài ba ngày để nghe Ngài giảng dạy, sợ họ đói khát mà khi trên đường trở về nhà bị xỉu nên Ngài đã cho họ đươc an uống no nê.

Ngày nay, nhiều người ta còn quá bận tâm lo lắng để tìm kiếm và dự trữ lương thực để nhằm bảo đảm cho sự sống của họ cũng như của gia đình, hầu hết thời gia họ dùng chỉ cho một việc đó là tìm kiếm và tích trữ lương thực trần gian, họ quên đi rằng : “Nếu Chúa không muốn xây nhà, thợ nề vất vả cũng là bằng không”. Họ cậy vào tài trí của mình mà quên đi quyền năng của Thiên Chúa.

Con người ta cần hiểu ra một chân lý: Đó là cơm bánh chỉ là thứ lương thực nuôi sống con người đời này mà thôi. Nếu muốn có được sự sống vĩnh cửu đời sau, con người ta cần đến lương thực thần linh; Đó chính là Thánh Thể Chúa. Đức Giê-su không chỉ ban cho chúng ta lương thực đời này mà Ngài con lo cho chúng ta một thần lương mang lại sự sống đời sau. Vậy ước gì mọi người biết ý thức về sự sống đời sau mà dọn tâm hồn trong sạch để đón nhận được lương thực mang lại sự sống đời sau; là Thánh Thể Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, xin cho mọi người ý thức được rằng, Thánh Thể Chúa mới mang lại sự sống đời đời, để rồi luôn siêng năng tham dự thánh lễ, giữ mình sạch tội, rước Chúa vào lòng, vì chỉ có Chúa mới là cùng đích của cuộc đời chúng con mà thôi. Amen.

Sống Lời Chúa.

Giữ mình sạch tội để rước Thánh thể Chúa vào lòng hằng ngày.

Đaminh Trần Văn Chính