Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 34)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 57)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 50)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 97)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 72)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 83)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 89)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 97)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 110)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

SỐNG BAO DUNG NHƯ CHÚA

Thursday, February 16, 202311:21 AM(View: 57)

7-8ssSỐNG BAO DUNG NHƯ CHÚA

Là người ai mà chẳng có những lầm lỗi, thiếu sót, thế nên, để sống với nhau cần có lòng bao dung. Bao dung để biết tha thứ những lỗi lầm của người khác với mình; bao dung là bỏ qua những sai phạm, là cho họ một cơ hội để sửa sai; bao dung không chỉ đối với người khác, mà bao dung còn đối với chính bản thân mình. Vì bao dung tha thứ sẽ làm cho tâm hồn chúng ta bình an.

Có câu chuyện kể rằng: một buổi tối, một ông bố đi dạo trong sân nhà, chợt trông thấy một chiếc ghế dựng sát chân tường nơi góc khuất. Đoán ngay cậu con trai đã vượt tường trốn ra ngoài chơi. Ông liền lặng lẽ đi đến, bỏ chiếc ghế ra rồi quỳ xuống đúng chỗ đó. Một lúc sau, người con trai trèo tường về, đặt chân xuống, nhưng thay vì chiếc ghế lại là vai của ông bố.Cậu đứng im chờ nhận được những lời trách cứ và cả hình phạt nặng nề. Không ngờ ông bố lại chỉ ôn tồn nói: “Đêm khuya sương lạnh, con mau về thay áo đi”. Suốt cuộc đời cậu con traikhông bao giờ quên được bài học từ buổi tối hôm đó.

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy có lòng bao dung với nhau. Lòng bao dung không chỉ dành cho kẻ lầm lỡ và còn dành cho cả kẻ thù. Vì chính Chúa đã chọn chết để xin ơn tha thứ cho kẻ tội lỗi lầm lạc. Chúa còn bảo chúng ta nếu không có tình yêu bao dung thì chúng ta không xứng đáng là môn đệ của Chúa. Chúa nhắc nhở chúng ta đừng lấy áo báo oán theo kiểu “mắt đền mắt, răng đề răng” mà hãy sống nhẫn nhịn thứ tha. Cho dù người ta có tát má hay đoạt áo cũng đừng “ăn miếng trả miếng” mà hãy sống trọn lành như Chúa Cha là Đấng trọn lành cho mưa thuận gió hòa trên kẻ lành người dữ.

Đây là bài học mà Chúa đã dạy chúng ta bằng cả cuộc sống của Ngài. Chính Chúa đã sống một cuộc đời yêu thương. Yêu thương đến nỗi cho đi cả tính mạng của mình. Tình yêu thương đó Chúa trải rộng trên người lành kẻ dữ. Chúa không kết án tội của Lê-vi, tội của người phụ nữbị bắt đang phạm tội ngoại tình. Chúa còn cầu xin cho người xúc phạm đến mình khi Chúa thưa với Chúa Cha: “Xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm”. Chúa đã nêu gương yêu thương đến quên cả chính mình, và Ngài cũng mời gọi chúng ta hãy vì Chúa mà yêu tha nhân. Hãy vì Chúa mà đối xử tốt với nhau. Hãy vì Chúa mà quên đi cái tôi để sống vị tha và nhân ái với nhau.

Cuộc đời sẽ bình yên biết bao khi chúng ta có sự tha thứ và lòng bao dung với nhau. Có lòng bao dung chúng ta mới mong đi hết trọn vẹn yêu thương, để nối lại những điều còn dang dở, để hoàn thiện ngôi nhà hạnh phúc yêu thương … Bao dung để vợ chồng đi hết đoạn đường trăm năm. Bao dung để anh em có cơ hội nối lại tình huynh đệ. Bao dung để người trong một nước, một xứ đạo, một gia đình cùng hoàn thiện những công việc còn dang dở.

Ước gì chúng ta luôn biết học nơi Chúa Giê-su luôn nhân từ, chậm bất bình và rất mực yêu thương. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=lKHUT2NloMY