Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 10)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 6)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 45)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 70)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 60)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 104)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 79)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 90)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 92)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 92)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 37,22-23

Tuesday, March 7, 20239:21 PM(View: 63)

11-4sSỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 37,22-23

Muôn lạy Chúa, xin đừng bỏ mặc,

đừng nỡ xa con, lạy Thiên Chúa con thờ.

Lạy Chúa cứu độ con, xin Ngài mau phù trợ.

Bài đọc 1 : Gr 18,18-20

Hãy đến đây ta cùng nhau hại nó.
Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.


18 Các kẻ thù nói : “Hãy đến đây ta cùng nhau bàn mưu tính kế hại Giê-rê-mi-a. Vì thiếu tư tế, lề luật không chết, thiếu hiền nhân, không thiếu ý kiến, thiếu ngôn sứ, không thiếu lời dạy bảo. Đến đây, ta hãy dùng lời nó mà hại nó, và phải hết sức để ý đến mọi lời nó nói.”

19Lạy Đức Chúa, xin để ý đến con
và nghe những kẻ tố cáo con nói đó.
20Nào có ai lấy oán đền ơn ?
Thế mà chúng lại đào hố nhằm làm con mất mạng.
Xin Ngài nhớ cho : con đã từng đứng ra trước nhan Ngài
để nói tốt nói hay cho chúng,
để ngăn cơn thịnh nộ của Ngài khỏi giáng lên đầu chúng.

Đáp ca : Tv 30,5-6.14.15-16 (Đ. c.17b)

Đ. Lạy Chúa, xin lấy tình thương mà cứu độ con.

5Lưới kẻ thù giăng, xin gỡ con ra khỏi,
vì nơi con trú ẩn, chính là Ngài.
6Trong tay Ngài, con xin phó thác hồn con,
Ngài đã cứu chuộc con, lạy Chúa Trời thành tín.

Đ. Lạy Chúa, xin lấy tình thương mà cứu độ con.

14Con nghe thấy những lời độc địa của bao người,
nhìn chung quanh : toàn những điều khủng khiếp.
Chúng toa rập chống con, và mưu toan lấy mạng.

Đ. Lạy Chúa, xin lấy tình thương mà cứu độ con.

15Con tin tưởng nơi Ngài, lạy Chúa,
dám thưa rằng : Ngài là Thượng Đế của con.
16Số phận con ở trong tay ngài.
Xin giải thoát con khỏi tay địch thủ,
khỏi người bách hại con.

Đ. Lạy Chúa, xin lấy tình thương mà cứu độ con.

Tung hô Tin Mừng : Ga 8,12

Chúa nói : Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống.

Tin Mừng : Mt 20,17-28

Họ sẽ kết án xử tử Đức Giê-su.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

17 Khi ấy, lúc sắp lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đưa Nhóm Mười Hai đi riêng với mình, và dọc đường Người nói với các ông : 18 “Này chúng ta lên Giê-ru-sa-lem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Họ sẽ kết án xử tử Người, 19 sẽ nộp Người cho dân ngoại nhạo báng, đánh đòn và đóng đinh vào thập giá và, ngày thứ ba, Người sẽ trỗi dậy.”

20 Bấy giờ bà mẹ của các con ông Dê-bê-đê đến gặp Đức Giê-su, có các con bà đi theo ; bà bái lạy và kêu xin Người một điều. 21 Người hỏi bà : “Bà muốn gì ?” Bà thưa : “Xin Thầy truyền cho hai con tôi đây, một người ngồi bên hữu, một người bên tả Thầy trong Nước Thầy.” 22 Đức Giê-su bảo : “Các người không biết các người xin gì ! Các người có uống nổi chén Thầy sắp uống không ?” Họ đáp : “Thưa uống nổi.” 23 Đức Giê-su bảo : “Chén của Thầy, các người sẽ uống ; còn việc ngồi bên hữu hay bên tả Thầy, thì Thầy không có quyền cho, nhưng Cha Thầy đã chuẩn bị cho ai, thì kẻ ấy mới được.”

24 Nghe vậy, mười môn đệ kia tức tối với hai anh em đó. 25 Nhưng Đức Giê-su gọi các ông lại và nói : “Anh em biết : thủ lãnh các dân thì dùng uy mà thống trị dân, những người làm lớn thì lấy quyền mà cai quản dân. 26 Giữa anh em thì không được như vậy : Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em. 27 Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em. 28 Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.”

Ca hiệp lễ : Mt 20,28

Chúa nói : “Con Người đến

không phải để được kẻ hầu người hạ,

nhưng là để hầu hạ

và hiến dâng mạng sống

làm giá chuộc muôn người.”

SUY NIỆM-PHỤC VỤ

Yêu thương - khiêm nhường - phục vụ là những khẩu hiệu phổ biến và đặc trưng của các hội đoàn Kitô hữu. Đó cũng là những đặc tính quan trọng trong Kitô giáo.

Thật vậy, Đức Giêsu, Ngôi Hai Thiên Chúa, vì yêu đã xuống thế làm người. Người đến với tư cách một vị vua của trời đất nhưng không phải để được người ta phục vụ, mà để phục vụ mọi người và trở nên mẫu gương để dạy mọi người biết hiến thân phục vụ người khác. Người cũng cho thấy sự tương phản giữa cái nhìn của Thiên Chúa và của loài người về sự cao trọng. Sự cao trọng của Chúa là khiêm nhu phục vụ, đối lập với sự phô trương kẻ cả nơi con người.

Thánh Gioan Thiên Chúa là một mẫu gương cho chúng ta noi theo về sự khiêm nhu phục vụ. Từ một người lãng quên Thiên Chúa, ngài đã hoán cải và hiến thân trọn cuộc đời để phục vụ những người nghèo khổ và bệnh tật.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết noi gương Chúa và thánh Gioan dấn thân phục vụ mọi người cách vô vị lợi mà không mong được đáp đền. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

5 ngàn người tham dự Đàng Thánh Giá cầu nguyện cho những người di dân chết trên bờ biển Ý

Chiều Chúa Nhật ngày 5/3,/2023 khoảng 5.000 người từ Crotone và khu vực xung quanh đã tham dự Đàng Thánh Giá do Tổng giáo phận Crotone-Santa Severina của Giáo hội Ý tổ chức tại bãi biển Steccato di Cutro, nơi con tàu xuất phát từ Tunisia chở theo những người di dân đã bị đắm vào rạng sáng Chúa Nhật ngày 26/2/2023, khiến cho 71 người trên tàu thiệt mạng.

Thánh giá được rước trong buổi ngắm Đàng Thánh Giá đã được người dân thành phố Crotone làm từ gỗ của chiếc tàu vỡ nát, với cùng những chiếc bù lon và đinh của con tàu.

Cha xứ Francesco Loprete giải thích rằng Thánh Giá được một thợ mộc địa phương làm ngay sau khi bi kịch xảy ra và sẽ được lưu giữ tại giáo xứ Le Castella. Cha nói: “Nhìn những thanh xà và gỗ, tôi nghĩ đến thập giá của Chúa Giêsu: cây gỗ thô và lạnh này mang xác của nhiều người vô tội đã chết vì những tội ác mà họ không phạm, nó mang dấu ấn giấc mơ của những người anh chị em.”

Các tín hữu của các giáo xứ Botricello, Rocca Bernarda, Belcastro, Le Castella, Isola Capo Rizzuto, San Leonardo và tất cả các thị trấn lân cận lần lượt vác Thánh Giá trong cuộc rước. Dòng nước đã đưa các thi thể đến các bãi biển của một số ngôi làng này. Các thị trưởng của các thị trấn xung quanh vác Thánh Giá trong chặng 13.

Hiệp thông chia sẻ với các anh em Hồi giáo

Đức Tổng Giám mục Angelo Raffaele Panzetta và lãnh tụ Hồi giáo của Đền thờ Hồi giáo Cutro, Mustafa Achik, đi cạnh nhau, cầu nguyện cho linh hồn của các nạn nhân hầu hết là người Hồi giáo. Đức cha Panzetta nói rằng Đàng Thánh Giá đang diễn ra “trong sự hiệp thông với những người anh chị em Hồi giáo của chúng ta, để cùng nhau cầu nguyện với Thiên Chúa duy nhất.”

Trong số những người tham dự Đàng Thánh Giá có các lính cứu hỏa, các nhóm thể thao, thương gia địa phương, trẻ em, người già, cả gia đình, hai cậu bé ngồi xe lăn, Đức Tổng Giám mục Giovanni Checchinato của Cosenza và Đức cha Seraphim Parisi, Giám mục của Lamezia Terme. Họ cầu nguyện cho những trẻ em vô tội đã chết vì bất công, cho những người phải chịu đựng những thảm kịch của thế giới hoặc bởi “những chính sách độc quyền và ích kỷ”, cho những người mẹ mất con.

Trở thành những cộng đoàn đón tiếp

Đức cha Panzetta nói với những người hiện diện: “Chúa Giêsu là trái tim rộng mở và chào đón của Thiên Chúa đối với nhân loại, vì vậy, khi chúng ta bước đi, chúng ta tự hỏi: chúng ta có còn là Kitô hữu không?... Tại sao sau 2000 năm đi theo Chúa Giêsu, chúng ta vẫn chưa thực sự học cách chào đón nhau?”

Ngài nói tiếp: “Nếu chúng ta thực sự chào đón Chúa Giêsu, chúng ta phải để cho trái tim mình thay đổi và không để cho sự sợ hãi làm cho chúng ta trở nên lạnh lùng. Nếu chúng ta là Kitô hữu, chúng ta không thể không chào đón, chúng ta phải chào đón, chúng ta phải có một trái tim rộng mở như Chúa Giêsu và do đó chúng ta không muốn một châu Âu với hàng rào thép gai, một châu Âu khó tìm được sự chào đón... Chúng ta hãy xin Chúa ơn hoán cải này: chúng ta muốn trở thành những cộng đoàn đón tiếp... Chúng ta đừng để nỗi sợ hãi biến chúng ta thành những cộng đoàn lạnh lùng, khiếp sợ trước sự đa dạng.”

Hồng Thủy - Vatican News