Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 17)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 17)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 15)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 38)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 36)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 46)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.
Thursday, September 28, 20237:13 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại: Có rất nhiều điều đáng nói về Medjugorje. Tôi đã ghi lại một bài giảng vào ngày 28/6/2015 trong Thánh Lễ tiếng Anh ở Medjugorje. Bài giảng này sẽ trả lời cho nhiều câu hỏi. Bài giảng cho tôi sự bình an. Tôi mong sẽ chuyển tải sự bình an ấy đến với các bạn.
Thursday, September 28, 20232:00 PM(View: 45)
https://keditim.net/?p=162128 GIÁO LÝ: Hiệu quả tích cực của bí tích Giải tội là gì? Bí tích Giải tội cho tội nhân làm hòa với Thiên Chúa và Hội thánh, được trở lại làm con Chúa và lại được Chúa yêu thương. (YouCat, số 239) SUY NIỆM: Giây phút sau khi
Thursday, September 28, 20231:49 PM(View: 35)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Một phụ nữ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi trở lại Medjugorje vào năm 2004 với một nhóm hành hương khác. Nơi có cây thánh giá mầu xanh thật là rất đặc biệt đối với tôi. Bạn tôi và tôi luôn đến nơi ấy vào lúc 12:00 giờ đêm bởi vì lúc ấy vắng lặng. Chúng tôi quỳ và cầu nguyện Mầu Nhiệm...

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Rm 6,9

Monday, April 17, 20232:43 PM(View: 144)

1-10cSỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Rm 6,9

Từ cõi chết, Đức Ki-tô đã phục sinh,

không bao giờ Người chết nữa,

cái chết chẳng còn quyền chi đối với Người. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 4,23-31

Cầu nguyện xong, ai nấy đều được tràn đầy Thánh Thần và bắt đầu mạnh dạn nói Lời Thiên Chúa.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

23 Hôm ấy, sau khi được thả về, hai ông Phê-rô và Gio-an đến với các anh em và thuật lại mọi điều các thượng tế và kỳ mục đã nói với hai ông. 24 Nghe vậy, họ đồng tâm nhất trí cất tiếng lên cùng Thiên Chúa : “Lạy Chúa, Ngài là Đấng tạo thành trời đất với biển khơi cùng muôn loài trong đó ; 25 Ngài là Đấng đã nhờ Thánh Thần, dùng miệng tổ phụ chúng con là Đa-vít, tôi trung của Ngài, mà phán : Sao chư dân lại ồn ào náo động, sao vạn quốc dám bày kế viển vông ? 26 Vua chúa trần gian cùng nổi dậy, vương hầu khanh tướng rập mưu đồ, chống lại Đức Chúa, chống lại Đấng Người đã xức dầu phong vương.

27 “Đúng vậy, Hê-rô-đê, Phong-xi-ô Phi-la-tô, cùng với chư dân và dân Ít-ra-en đã toa rập trong thành này, chống lại tôi tớ thánh của Ngài là Đức Giê-su, Đấng Ngài đã xức dầu. 28 Như thế họ đã thực hiện tất cả những gì quyền năng và ý muốn của Ngài đã định trước. 29 Giờ đây, lạy Chúa, xin để ý đến những lời ngăm đe của họ, và cho các tôi tớ Ngài đây được nói lời Ngài với tất cả sự mạnh dạn. 30 Xin giơ tay chữa lành, và thực hiện những dấu lạ điềm thiêng, nhân danh tôi tớ thánh của Ngài là Đức Giê-su.” 31 Họ cầu nguyện xong, thì nơi họ họp nhau rung chuyển ; ai nấy đều được tràn đầy Thánh Thần và bắt đầu mạnh dạn nói Lời Thiên Chúa.

Đáp ca : Tv 2,1-3.4-6.7-9 (Đ. x. c.12d)

Đ. Lạy Chúa, hạnh phúc thay những ai ẩn náu bên Ngài.

1Sao chư dân lại ồn ào náo động ?
Sao vạn quốc dám bày kế viển vông ?
2Vua chúa trần gian cùng nổi dậy,
vương hầu khanh tướng rập mưu đồ
chống lại Đức Chúa,
chống lại Đấng Người đã xức dầu phong vương.
3Chúng bảo nhau : “Xiềng xích họ, nào ta bẻ gãy,
gông cùm họ, ta hãy quẳng đi !”

Đ. Lạy Chúa, hạnh phúc thay những ai ẩn náu bên Ngài.

4Chúa ngự trời cao thấy thế bật cười,
Người chế nhạo bọn chúng.
5Rồi nổi trận lôi đình, Người quát nạt,
trút cơn thịnh nộ, khiến chúng kinh hoàng
,6rằng : “Chính Ta đã đặt vị quân vương Ta tuyển chọn,
lên trị vì Xi-on, núi thánh của Ta.”

Đ. Lạy Chúa, hạnh phúc thay những ai ẩn náu bên Ngài.

7Tân vương lên tiếng : Tôi xin đọc sắc phong của Chúa,
Người phán bảo tôi rằng : “Con là con của Cha,
ngày hôm nay Cha đã sinh ra con.
8Con cứ xin, rồi Cha ban tặng
muôn dân nước làm sản nghiệp riêng,
toàn cõi đất làm phần lãnh địa.
9Con sẽ dùng trượng sắt đập chúng tan tành,
nghiền nát chúng như đồ sành đồ gốm.”

Đ. Lạy Chúa, hạnh phúc thay những ai ẩn náu bên Ngài.

Tung hô Tin Mừng : Cl 3,1

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em đã được trỗi dậy cùng với Đức Ki-tô, nên hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới, nơi Đức Ki-tô đang ngự bên hữu Thiên Chúa. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Ga 3,1-8

Không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

1 Trong nhóm Pha-ri-sêu, có một người tên là Ni-cô-đê-mô, một thủ lãnh của người Do-thái. 2 Ông đến gặp Đức Giê-su ban đêm. Ông nói với Người : “Thưa Thầy, chúng tôi biết : Thầy là một vị tôn sư được Thiên Chúa sai đến. Quả vậy, chẳng ai làm được những dấu lạ Thầy làm, nếu Thiên Chúa không ở cùng người ấy.” 3 Đức Giê-su trả lời : “Thật, tôi bảo thật ông : không ai có thể thấy Nước Thiên Chúa, nếu không được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên.” 4 Ông Ni-cô-đê-mô thưa : “Một người đã già rồi, làm sao có thể sinh ra được ? Chẳng lẽ người đó có thể trở vào lòng mẹ lần thứ hai để sinh ra sao ?” 5 Đức Giê-su đáp : “Thật, tôi bảo thật ông : không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí. 6 Cái bởi xác thịt sinh ra là xác thịt ; cái bởi Thần Khí sinh ra là thần khí. 7 Ông đừng ngạc nhiên vì tôi đã nói : các ông cần phải được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên. 8 Gió muốn thổi đâu thì thổi ; ông nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy.”

Ca hiệp lễ : Ga 20,19

Chúa Giê-su đứng giữa các môn đệ và nói :

“Chúc anh em được bình an.” Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-CUỘC TÁI SINH

Cách đây không lâu, tại thành phố Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp, một cụ già tên là Sương đã trải qua cơn bạo bệnh rồi chết. Trong lúc mọi người đang nhốn nháo lo lắng thủ tục đưa tang, thì bỗng dưng cụ sống trở lại trước sự kinh ngạc của người thân và làng xóm. Có những trường hợp hy hữu: một người chết lâm sàng, nhưng sau đó hồi sinh.

Lời của Đức Giêsu nói với ông Nicôđêmô hôm nay là lời khẳng định cho bất cứ ai muốn vào Nước Thiên Chúa. Vậy, sinh ra bởi nước và Thần Khí là gì? Đó là cuộc sinh ra bởi Phép Rửa. Phép Rửa Kitô giáo không tẩy sạch phần xác nhưng tẩy sạch phần hồn, tẩy sạch lương tâm. Phép Rửa đó là một cuộc tắm gội, rửa sạch chúng ta khỏi tội lỗi nhờ Thần Khí.

Nhờ Phép Rửa, chúng ta được thông ban Chúa Thánh Thần, được tái sinh trở nên chi thể của Đức Giêsu Kitô, được ban một cuộc sống mới. Như vậy, Phép Rửa trở thành nguyên lý của đời sống mới.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin thanh tẩy tâm hồn chúng con khỏi mọi vết nhơ tội lỗi, xin Thần Khí Chúa hướng dẫn chúng con biết sống theo sự thật. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Tượng Chúa Kitô lớn nhất ở Mexico được cung hiến hôm Chúa Nhật Phục Sinh

Hôm Chúa Nhật Phục sinh, ngày 9/4/2023, tượng Chúa Kitô Hòa bình nằm trên một bệ, có chiều cao tổng thể gần 33 mét, đã được cung hiến tại hạt Tabasco thuộc bang Zacatecas, Mexico. Đây là tượng Chúa Kitô lớn nhất Mexico.

Bức tượng được đặt ở trung tâm của lối đi dạo trên đỉnh “Đồi Tín ngưỡng và Tôn giáo”.

Hiện diện tại lễ cung hiến có ông David Monreal Ávila, thống đốc bang Zacatecas; Gil Martínez, chủ tịch quận Tabasco; và Cha Luis Manuel Luévano Díaz, cha xứ Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở thị trấn Tabasco.

Theo trang Facebook Chúa Kitô Hòa bình, cha xứ đã làm phép tượng và đưa ra thông điệp về niềm tin và hy vọng cho hàng ngàn tín hữu có mặt.

Thống đốc bang Zacatecas viết trên Facebook rằng “tác phẩm điêu khắc này lớn nhất ở Mexico. Tôi mời tất cả các bạn đến viếng thăm và khám phá những điều kỳ diệu mà Zacatecas mang lại.”

Chúa Kitô của Hòa bình

Miguel Romo, nghệ nhân tạo ra bức tượng, cho biết phải mất hơn hai năm để hoàn thành tác phẩm. Ông chia sẻ: “Nếu bạn nhìn, khuôn mặt được thực hiện rất đẹp. Tượng Chúa Cứu thế ở Brazil rất đẹp, nhưng hơi mang tính học, với bàn tay, khuôn mặt và mọi thứ. Tôi có xu hướng rất thực tế, và nó rất khó ở độ lớn này; tượng nhỏ thì rất dễ, nhưng ở tượng lớn này thì rất khó.”

Bức tượng được làm bằng thép và nhiều loại polymer khác nhau. Bên trong tác phẩm điêu khắc có một cầu thang và bốn chỗ dừng cũng như đài quan sát cho du khách.

Tác phẩm điêu khắc được đặt tên là Chúa Kitô của Hòa bình bởi vì sau khi được cung hiến, những người thực hiện muốn sự yên bình đến với cư dân của Zacatecas, một bang bị bạo lực tội phạm có tổ chức hoành hành.

Một số tượng Chúa Kitô nổi tiếng trên thế giới

Một số người cho rằng tượng Chúa Kitô Hòa bình ở Mexico lớn hơn tượng Chúa Cứu thế ở Rio de Janeiro của Brazil. Thật ra cả hai tượng đều có chiều cao bằng nhau, gần 30 mét, nhưng tượng ở Rio de Janeiro có bệ cao hơn, gần 8 mét, trong khi tượng ở Zacatecas có bệ cao chỉ 3 mét.

Tượng Chúa Giêsu lớn nhất là tượng Chúa Kitô Vua, nằm ở Świebodzin, Ba Lan, với chiều cao gần 36 mét, tiếp theo là Chúa Kitô Hoà hợp ở Cochabamba, Bolivia, cao 34 mét. Kế đến là tượng Chúa Giêsu Cứu thế của Tihuatlan ở bang Veracruz, Mexico, ở độ cao 31,3 mét.

Hiện tại, bức tượng Chúa Kitô Người bảo vệ, cao gần 43 mét, đang được xây dựng ở Brazil. (CNA 13/04/2023)

Hồng Thủy - Vatican News