Monday, October 2, 202311:14 PM(View: 16)
Có những phương cách để bảo vệ chính mình và gia đình mình thoát khỏi sự phá phách của ma quỷ. Tác giả là bà Kathleen Beckman nói rằng trận chiến thiêng liêng là có thật và không thể tránh khỏi được. Chúng ta cần phải cậy dựa vào quyền năng mạnh thế của Chúa Giêsu Kito. Vì Chúa đã từng chiến thắng trận chiến quyết liệt ấy. Khi ta là người đã được rửa tội ...
Monday, October 2, 20231:14 PM(View: 17)
Sau những năm bị biệt lập bởi nạn COVID-19, gia đình chúng tôi mới gặp lại nhau vào năm 2022. Năm nay 2023, hai người em trai của tôi ở Virginia và Texas hẹn nhau qua California để gặp lại hai chị em tôi. Thế là gia đình đoàn tụ. Chúng tôi hiểu rõ rằng tuổi của mình đã già thì chuyện gặp lại nhau là cần thiết vì biết ra sao ngày mai? Ai còn ai mất?
Monday, October 2, 202312:29 PM(View: 15)
Có thể bạn sẽ là người duy nhất trong gia tộc có lòng quan tâm và có thể học biết để cầu nguyện đặc biệt cho gia tộc của mình. Gia tộc bao gồm nhiêu thế hệ, từ thế hệ ông bà, tổ tiên, cha mẹ, rồi đến thế hệ của chúng ta và các anh chị em trong gia đình, rồi sau đó là thế hệ của các con, các cháu, các chắt, và cả các thế hệ trong tương lai
Saturday, September 30, 20231:23 PM(View: 38)
Giây phút hiện tại trong lịch sử đã cho chúng ta hàng trăm hiện tượng siêu nhiên. Người Công Giáo được nuôi dưỡng với bao nhiêu là ơn sủng, chẳng hạn như có giáo lý tốt lành, có những bài giảng sâu sắc, có những sự cử hành các bí tích Thánh, có những chứng nhân làm chứng cho một Chúa Giêsu đang sống. Chúa Giêsu cảnh cáo chúng ta rằng:
Friday, September 29, 20239:32 PM(View: 36)
https://www.catholicworldreport.com/2023/09/29/on-archangels-and-the-greatest-miracle/ Đây là nội dung bài giảng của LM Peter M. J. Stravinskas, Ph.D., S.T.D., vào ngày Các Tổng Lãnh Thiên Thần tại tiểu bang New Jersey. Để có thể chống cự lại sự tấn công của Satan vả về mặt tinh thần và thể xác thì chúng ta cần có sự cầu bầu mạnh thế của Thánh Tổng Lãnh...
Thursday, September 28, 20238:42 PM(View: 46)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: Trong nhiều năm tháng qua đã có nhiều cuộc nói chuyện về sự thật ở Medjugorje. Có nhiều ý kiến, nhiều tin đồn, tin nhảm, tin vô căn cứ, tin bịa đặt, tin không thật.
Thursday, September 28, 20237:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại cảm nghiệm này: Cha Rory kể tiếp: "Tôi trở về nhà. Đó là vào tháng 4. Gia đình tôi nghĩ rằng họ có một người con trai khác trở lại bởi vì tôi hoàn toàn đỏi mới, khác hẳn với người con trai đã đi hành hương.
Thursday, September 28, 20237:13 PM(View: 52)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà Cathy Nolan ghi lại: Có rất nhiều điều đáng nói về Medjugorje. Tôi đã ghi lại một bài giảng vào ngày 28/6/2015 trong Thánh Lễ tiếng Anh ở Medjugorje. Bài giảng này sẽ trả lời cho nhiều câu hỏi. Bài giảng cho tôi sự bình an. Tôi mong sẽ chuyển tải sự bình an ấy đến với các bạn.
Thursday, September 28, 20232:00 PM(View: 45)
https://keditim.net/?p=162128 GIÁO LÝ: Hiệu quả tích cực của bí tích Giải tội là gì? Bí tích Giải tội cho tội nhân làm hòa với Thiên Chúa và Hội thánh, được trở lại làm con Chúa và lại được Chúa yêu thương. (YouCat, số 239) SUY NIỆM: Giây phút sau khi
Thursday, September 28, 20231:49 PM(View: 35)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Một phụ nữ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi trở lại Medjugorje vào năm 2004 với một nhóm hành hương khác. Nơi có cây thánh giá mầu xanh thật là rất đặc biệt đối với tôi. Bạn tôi và tôi luôn đến nơi ấy vào lúc 12:00 giờ đêm bởi vì lúc ấy vắng lặng. Chúng tôi quỳ và cầu nguyện Mầu Nhiệm...

SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : Tv 17,50 ; 21,23

Tuesday, April 18, 20239:37 PM(View: 121)

1-11SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 17,50 ; 21,23

Lạy Chúa, giữa muôn dân,

con cất lời cảm tạ

và loan truyền danh Chúa

cho anh em của con. Ha-lê-lui-a.

Bài đọc 1 : Cv 5,17-26

Những người các ông đã tống ngục, kìa họ đang đứng trong Đền Thờ mà giảng dạy cho dân.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

17 Bấy giờ, vị thượng tế cùng tất cả những người theo ông -tức là phái Xa-đốc- ra tay hành động. Đầy lòng ghen tức, 18 họ bắt các Tông Đồ, nhốt vào nhà tù công cộng.

19 Nhưng ban đêm thiên sứ của Đức Chúa mở cửa ngục, đưa các ông ra mà nói : 20 “Các ông hãy đi, vào đứng trong Đền Thờ mà nói cho dân những lời ban sự sống.” 21 Nghe thế, các ông vào Đền Thờ ngay từ lúc rạng đông và bắt đầu giảng dạy.

Vị thượng tế cùng những người kề cận đến và triệu tập Thượng Hội Đồng và toàn thể viện bô lão Ít-ra-en, rồi sai người vào nhà giam điệu các Tông Đồ tới. 22 Nhưng khi thuộc hạ đến, họ không thấy các ông trong ngục. Họ trở về báo cáo 23 rằng : “Chúng tôi thấy ngục đóng kỹ lưỡng và những người lính canh đứng ở cửa ; nhưng khi mở cửa ra, chúng tôi không thấy ai ở bên trong.” 24 Nghe những lời ấy, viên lãnh binh Đền Thờ và các thượng tế phân vân về các ông, không biết chuyện gì xảy ra. 25 Bấy giờ có một người đến báo cáo cho họ : “Những người các ông đã tống ngục, kìa họ đang đứng trong Đền Thờ và giảng dạy cho dân !” 26 Viên lãnh binh bèn đi với bọn thuộc hạ và điệu các ông về, nhưng không dùng bạo lực vì sợ bị dân ném đá.

Đáp ca : Tv 33,2-3.4-5.6-7.8-9 (Đ. c.7a)

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

2Tôi sẽ không ngừng chúc tụng Chúa,
câu hát mừng Người chẳng ngớt trên môi.
3Linh hồn tôi hãnh diện vì Chúa
xin các bạn nghèo nghe tôi nói mà vui lên.

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

4Hãy cùng tôi ngợi khen Đức Chúa,
ta đồng thanh tán tụng danh Người.
5Tôi đã tìm kiếm Chúa, và Người đáp lại,
giải thoát cho khỏi mọi nỗi kinh hoàng.

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

6Ai nhìn lên Chúa sẽ vui tươi hớn hở,
không bao giờ bẽ mặt hổ ngươi.
7Kẻ nghèo này kêu lên và Chúa đã nhận lời,
cứu cho khỏi mọi cơn nguy khốn.

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

8Sứ thần của Chúa đóng trại chung quanh
để giải thoát những ai kính sợ Người.
9Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành biết mấy :
hạnh phúc thay kẻ ẩn náu bên Người !

Đ. Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhận lời.

Tung hô Tin Mừng : Ga 3,16

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì được sống muôn đời. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Ga 3,16-21

Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

16 “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. 17 Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. 18 Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án ; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa. 19 Và đây là bản án : ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. 20 Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. 21 Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ : các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa.”

Ca hiệp lễ : x. Ga 15,16.19

Chúa nói : “Thầy đã chọn anh em

là những người ở giữa thế gian,

để anh em ra đi, thu được kết quả

và kết quả của anh em tồn tại.” Ha-lê-lui-a.

SUY NIỆM-ÁNH SÁNG SOI CHIẾU

Bức tranh Nativity at Night (Chúa giáng sinh trong đêm) của họa sĩ người Hà Lan Geertgen tot Sint Jans khắc họa Chúa giáng sinh được các thiên thần nhỏ kề bên. Đây là một khung cảnh ấm áp thiêng liêng. Bức tranh diễn tả sự mong đợi, sự ấm áp trên từng khuôn mặt của các thiên thần.

Bóng tối và ánh sáng là hai thực tại đối lập. Ngay ở đời này con người đã phải đối diện với chúng và phải đưa ra lựa chon cho đời mình. Họ bị giằng co giữa hai thái cực phải lựa chọn để trở thành “con cái tối tăm” hay “con cái ánh sáng.”

Vì tội nguyên tổ, con người đã trở thành “con cái bóng tối”, chê ghét điều lành và ham thích điều xấu. Nhưng qua biến cố Phục Sinh, Đức Kitô chiến thắng thần chết, tiêu diệt bóng tối, kéo chúng ta ra khỏi vương quốc bóng tối và đưa vào vương quốc ánh sáng, để chúng ta được dự phần cơ nghiệp dành cho các thánh.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin chiếu giãi ánh sáng Phục Sinh trên chúng con, để chúng con nhận ra con đường của Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô bảo vệ Thánh Gioan Phaolô II trước “những suy đoán xúc phạm và vô căn cứ”.

Trưa Chúa Nhật 16/4/2023, sau khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên đàng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã bảo vệ Thánh Gioan Phaolô II, người mà trong những ngày gần đây đang là tâm điểm của những cáo buộc vu khống liên quan đến vụ mất tích cách đây 40 năm của Emanuela Orlandi, một thiếu nữ 15 tuổi.

Điều gì đã xảy ra với Orlandi vẫn là một bí ẩn kéo dài, đặc biệt là ở Ý, với nhiều cuộc điều tra của chính quyền dân sự và Giáo hội. Trong khi có rất nhiều thuyết âm mưu, rất ít thông tin chắc chắn được phát hiện.

Tìm kiếm sự thật

Vào tháng 1 năm nay, Alessandro Diddi, Chưởng lý của Vatican, thông báo rằng ông đang mở một cuộc điều tra mới về vụ án, một phần là để đáp ứng yêu cầu của các thành viên trong gia đình Orlandi. Trong một tuyên bố công khai, ông Diddi nhấn mạnh rằng Đức Thánh Cha Phanxicô mạnh mẽ mong muốn “sự thật được phơi bày và không có bất kỳ sự giấu diếm nào.”

Đầu tuần này, Pietro Orlandi, anh trai của Emanuela, sau cuộc gặp với các công tố viên Vatican, đã xuất hiện trên một chương trình truyền hình của Ý. Trong chương trình, ông đã phát một đoạn ghi âm có chứa lời tuyên bố của một người bị cáo buộc là thành viên của một băng nhóm tội phạm. Người phát biểu trong đoạn ghi âm cáo buộc Thánh Giáo hoàng rời Vatican vào ban đêm cùng với hai đức ông người Ba Lan và có những hành vi không xứng hợp.

Ủng hộ của Đức Thánh Cha

Sau khi chào các nhóm Lòng Chúa Thương Xót hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha nói: “Chắc chắn rằng tôi diễn giải cảm xúc của các tín hữu trên khắp thế giới, tôi bày tỏ lòng biết ơn khi tưởng nhớ đến Thánh Gioan Phaolô II, trong những ngày này là đối tượng của những suy đoán xúc phạm và vô căn cứ.”

Hội đồng Giám mục Ý

Trong một thông cáo, Ban Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý hiệp với lời của Đức Thánh Cha, chia sẻ suy nghĩ rằng các cuộc tấn công gần đây chống lại Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II chính là “những suy luận xúc phạm và vô căn cứ”. Khi nhắc lại rằng Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, do Thánh Gioan Phaolô II thành lập vào năm 2000, Các Giám mục Ý nhắc lại những lời của ngài: “Thông điệp về Lòng Chúa Thương Xót như vậy, mặc nhiên, cũng là một thông điệp về giá trị của mọi người. Mỗi người đều quý giá trước mắt Thiên Chúa, Chúa Kitô đã hiến mạng sống vì mỗi người, Chúa Cha ban Thánh Thần cho tất cả mọi người và ban cho mọi người được sống kết hiệp gần gũi với Người” (Bài giảng, 30/4/2000).

Truyền thông Vatican

Trước đó, ngày 14/4/2023, các viên chức Vatican nhanh chóng chỉ ra rằng không có bằng chứng hoặc lời chứng nào ủng hộ những lời cáo buộc như vậy đã từng được cung cấp. Trong bài bình luận bằng tiếng Ý, ông Andrea Tornielli, Tổng Biên tập của Vatican News, đã bày tỏ sự bất bình: “Việc có một cuộc điều tra đầy đủ để tìm kiếm sự thật về vụ mất tích của Emanuela là điều bất khả xâm phạm. Nhưng không ai đáng bị vu khống theo cách này, thậm chí không có một chút bằng chứng nào, dựa trên ‘tin đồn’ của một nhân vật vô danh nào đó của thế giới ngầm tội phạm hoặc một số bình luận nặc danh tầm phào được phát trực tiếp trên tivi.”

Vatican News