Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 51)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 65)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 57)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 47)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Con nợ Chúa (06.06.2023 – Thứ Ba tuần IX Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 12,13-17)

Tuesday, June 6, 20233:47 AM(View: 195)

1-3Con nợ Chúa

(06.06.2023 – Thứ Ba tuần IX Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 12,13-17)

13 Khi ấy, người ta cử mấy người Pha-ri-sêu và mấy người thuộc phe Hê-rô-dê đến cùng Đức Giê-su để Người phải lỡ lời mà mắc bẫy. 14 Những người này đến và nói : “Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật. Thầy chẳng vị nể ai, vì Thầy không cứ bề ngoài mà đánh giá người ta, nhưng theo sự thật mà dạy đường lối của Thiên Chúa. Vậy có được phép nộp thuế cho Xê-da hay không ? Chúng tôi phải nộp hay không phải nộp ?” 15 Biết họ giả hình, Đức Giê-su nói : “Tại sao các người lại thử tôi ? Đem một đồng bạc cho tôi xem !” 16 Họ liền đưa cho Người. Người hỏi : “Hình và danh hiệu này là của ai đây ?” Họ đáp : “Của Xê-da.” 17 Đức Giê-su bảo họ : “Của Xê-da, trả về Xê-da ; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa.” Và họ hết sức ngạc nhiên về Người.

Con nợ Chúa

Những người Biệt Phái và những người thuộc phe Hê-rô-đê trong Tin Mừng thánh Mác-cô hôm nay đến gặp Chúa Giê-su không phải để nghe lời giảng dạy của Ngài, và cũng không phải để cầu xin Chúa chữa lành bệnh hoạn, tật nguyền gì cả. Nhưng họ đến gặp Chúa Giê-su vì họ muốn thử Ngài, và để bắt bẻ Ngài.

Khởi đầu, họ tâng bốc Chúa Giê-su, họ nhận xét Chúa là người chân thật, Chúa không đánh giá người khác qua dáng vẻ bề ngoài, và cứ theo sự thật mà dạy về đường lối Thiên Chúa. Sau đó, họ hỏi Chúa để nhằm gài bẫy Ngài: “Có được phép nộp thuế cho Xê-da hay không ?”. Và Chúa Giê-su đã cắt đứt thói đạo đức giả của họ bằng một câu hỏi khác, Chúa đã đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề: họ cần phải trả cho Thiên Chúa “những gì thuộc về Thiên Chúa” (x. Mc. 12,13-17).

Qua đó, hôm nay, Chúa Giê-su cũng nhắc nhở mọi Ki-tô hữu hãy ý thức rằng:

Chúa đã dựng nên ta, ta mắc nợ Chúa sự hiện hữu của ta;
Chúa đã cứu chuộc ta, ta mắc nợ Chúa sự sống của ta;
Chúa đã quan phòng yêu thương ta vô vàn, ta mắc nợ Chúa tất cả tình yêu của ta.
Chúa đã tha thứ cho ta, ta mắc nợ Chúa lòng quảng đại của ta.

Lạy Chúa,

Con mắc nợ Chúa ngàn lần, nhưng con chẳng có gì đáp trả, và chính con cũng không thể đáp trả lại cho cân, trọn vẹn cho Chúa. Mọi sự con có đều của Chúa. Muôn muôn đời con vẫn là con nợ tình yêu của Chúa, xin Chúa dìm con xuống tận đáy tình yêu sâu thẳm của Ngài. Amen.

CÁT BIỂN