Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 51)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 65)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

KÍNH TRỌNG THỂ MÌNH MÁU CHÚA KYTÔ

Saturday, June 17, 20238:58 PM(View: 172)

blood1KÍNH TRỌNG THỂ MÌNH MÁU CHÚA KYTÔ

Hôm nay chúng ta cử hành Lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, thường được gọi là Chúa Nhật Mình Máu Thánh Chúa.

Năm ngoái, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ đã phát động chương trình Phục hồi lòng sùng kính Thánh Thể trên toàn quốc, một cuộc canh tân sâu xa kéo dài ba năm về lòng sùng kính và niềm tin vào Sự Hiện diện Thực sự của Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể.

Cuộc Phục hưng Thánh Thể với chủ đề "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.” (Gioan 6:51).


Các Giám mục của chúng ta tin rằng Thiên Chúa muốn nhìn thấy một phong trào của người Công giáo trên khắp Hoa Kỳ, được chữa lành, hoán cải, vững mạnh và hiệp nhất nhờ gặp gỡ với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể - và loan báo sứ điệp “vì sự sống của thế giới.” Ba năm này sẽ kết thúc bằng Đại hội Thánh Thể toàn quốc đầu tiên tại Hoa Kỳ sau gần 50 năm.


Gần một trăm ngàn người Công giáo sẽ cùng nhau đến Indianapolis từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 7 năm 2024 để thực hiện cuộc hành hương có một không hai trong đời hướng về “cội nguồn và đỉnh cao” của đức tin Công giáo của chúng ta. Triển vọng của nó là sự biến đổi sâu xa của những người Công giáo trên khắp đất nước Hoa Kỳ, được chữa lành, hoán cải, vững mạnh và hợp nhất nhờ cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể—và loan báo sứ điệp "vì sự sống của thế giới."


Ở cấp Giáo phận, Đức Giám mục Oscar Cantú đã thông báo vào tháng 12 năm 2021 rằng Giáo phận San José tìm cách canh tân giáo hội địa phương của chúng ta ở tất cả các cấp. Đức Giám mục của chúng ta đã nhấn mạnh rằng Phục hưng Thánh Thể là trọng tâm của sự đổi mới này, bao gồm cả Thượng Hội đồng Giáo phận năm 2023 để xác định phương hướng truyền giáo và mục vụ của giáo hội địa phương tại Quận hạt Santa Clara.


Trong ba năm tiếp theo, Ngài đã kêu gọi mọi giáo xứ, trường học, các đoàn thể và gia đình Công giáo được mời gọi cùng tham gia và trở thành một phần của sự đổi mới này.


Trong thời gian canh tân, sẽ có các sáng kiến của các giáo xứ và giáo phận như Chầu Thánh Thể, rước kiệu, chứng nhân, dạy giáo lý cho mọi lứa tuổi, các nhóm nhỏ, diễn giả, và các sáng kiến sâu xa khác để gia tăng sự hiểu biết của người Công giáo về Sự Hiện Diện Thực sự của Chúa trong Bí tích Thánh Thể.

Trong bài viết của tôi tuần trước, tôi đã viết về các cuộc Rước Thánh Thể thêm vào đó là việc tôn sùng và Chầu Thánh Thể trọng thể.

Là người Công giáo, chúng ta tin vào Sự Hiện Diện Thực Sự: rằng Chúa Giêsu Kytô thực sự hiện diện – thân xác, máu, linh hồn và thần tính – trong Bí tích Thánh Thể, dưới hình bánh và rượu. Cuộc cung nghinh Thánh Thể là cơ hội để bước đi với Thánh Thể trong cộng đồng Giáo xứ chúng ta.

Trong cuộc Rước Thánh Thể, linh mục mang Mình Thánh Chúa đựng trong mặt Nhật và cùng với cộng đoàn rước kiệu trong khi cùng nhau ca hát và cầu nguyện.

Đây là cơ hội tốt nhất để phát triển lòng sùng kính của chúng ta đối với Bí tích Thánh Thể và tuyên xưng đức tin của chúng ta một cách công khai.

Theo chuơng trình canh thức chầu Thánh Thể sẽ bao gồm các Giáo dân, các đoàn thể và các phong trào.....sẽ thay phiên nhau cầu nguyện và tạ ơn trước Thánh Thể suốt đêm.

Khi chúng ta cử hành Lễ kính trọng thể Mình Máu Thánh Chúa vào năm thứ hai của Phong trào Phục hưng Thánh Thể toàn quốc này, chúng ta tiếp tục bắt tay vào công cuộc phục hưng tốt đẹp cốt lõi đức tin của chúng ta trong hai năm tới.

Tôi xin cảm ơn quý ÔB/ACE giáo dân và các đoàn thể và phong trào của giáo xứ đang tham gia canh thức suốt đêm, đặc biệt là Hội Hiệp sĩ Columbus, Cộng đồng Fil-Am, Nhóm Thánh Gia (Fil-Am), những Vợ Chồng vì Chúa Kitô – Couples for Christ (Fil-Am), Giới Trẻ & Thanh Niên/Nhóm Thêm Sức, Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, các ban Tài Chính & Quản Lý, Comité Hispano và Cộng đoàn Tây Ban Nha, Nhóm Oración, Jovenes y Adultos para Cristo, TNTT, đoàn Liên Minh Thánh Tâm (Việt.), Hội các bà mẹ CG Thánh Monica & Dòng Ba Cát Minh (Việt .), Cộng đoàn Việt Nam; Ca đoàn, Nhân viên Mục vụ Giáo xứ & Chiến binh Cầu nguyện.

Với những sự kiện phụng vụ năm nay, chúng tôi hy vọng và cầu nguyện rằng giáo dân của chúng ta sẽ làm sống lại lòng yêu mến Bí tích Thánh Thể trong chính tâm hồn của họ.

Cha sở Andy C. Ligot
Trích trong tờ thông tin Giáo Xứ Thánh Elizabeth, Bồ Đào Nha.

Tôn Vinh Chúa Giêsu Thánh Thể trên đường phố
https://youtu.be/oPCkHBdL2tM