Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 22)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 79)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 75)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Monday, June 19, 202311:20 AM(View: 202)

16-4aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Monday of the Eleventh Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=1im3sSg2IQI

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 11 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 26,7.9

Lạy Chúa, xin nghe tiếng con kêu cầu Chúa.

Chính Ngài là Đấng phù trợ con,

xin chớ bỏ rơi, xin đừng xua đuổi,

lạy Thiên Chúa, Đấng cứu độ con.

Bài đọc 1 : 2 Cr 6,1-10

Chúng tôi luôn chứng tỏ mình là những thừa tác viên của Thiên Chúa.

Bài trích thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

1 Thưa anh em, vì được cộng tác với Thiên Chúa, chúng tôi khuyên nhủ anh em : anh em đã lãnh nhận ân huệ của Thiên Chúa, thì đừng để trở nên vô hiệu. 2 Quả thế, Chúa phán rằng : Ta đã nhận lời ngươi vào thời Ta thi ân, phù trợ ngươi trong ngày Ta cứu độ. Vậy, đây là thời Thiên Chúa thi ân, đây là ngày Thiên Chúa cứu độ. 3 Phần chúng tôi, chúng tôi chẳng làm gì gây cớ cho ai vấp phạm, để không người nào có thể đàm tiếu về công việc phục vụ của chúng tôi. 4 Trái lại, trong mọi sự, chúng tôi luôn chứng tỏ mình là những thừa tác viên của Thiên Chúa : gian nan, khốn quẫn, lo âu, 5 đòn vọt, tù tội, loạn ly, nhọc nhằn, vất vả, mất ăn mất ngủ, chúng tôi đều rất mực kiên trì chịu đựng.

6 Chúng tôi còn chứng tỏ điều đó bằng cách ăn ở trong sạch, khôn khéo, nhẫn nhục, nhân hậu, bằng một tinh thần thánh thiện, một tình thương không giả dối, 7 bằng lời chân lý, bằng sức mạnh của Thiên Chúa. Chúng tôi lấy sự công chính làm vũ khí tấn công và tự vệ, 8 khi vinh cũng như khi nhục, lúc được tiếng tốt cũng như khi mang tiếng xấu. Bị coi là bịp bợm, nhưng kỳ thực chúng tôi chân thành ; 9 bị coi là vô danh tiểu tốt, nhưng kỳ thực chúng tôi được mọi người biết đến ; bị coi là sắp chết, nhưng kỳ thực chúng tôi vẫn sống ; coi như bị trừng phạt, nhưng kỳ thực không bị giết chết ; 10 coi như phải ưu phiền, nhưng kỳ thực chúng tôi luôn vui vẻ ; coi như nghèo túng, nhưng kỳ thực chúng tôi làm cho bao người trở nên giàu có ; coi như không có gì, nhưng kỳ thực chúng tôi có tất cả.

Đáp ca : Tv 97,1.2-3ab.3cd-4 (Đ. c.2a)

Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.

1Hát lên mừng Chúa một bài ca mới,
vì Người đã thực hiện bao kỳ công.
Người chiến thắng nhờ bàn tay hùng mạnh,
nhờ cánh tay chí thánh của Người.

Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.

2Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ,
mặc khải đức công chính của Người trước mặt chư dân ;
3abNgười đã nhớ lại ân tình và tín nghĩa
dành cho nhà Ít-ra-en.

Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.

3cdToàn cõi đất này đã xem thấy
ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.
4Tung hô Chúa, hỡi toàn thể địa cầu,
mừng vui lên, reo hò đàn hát.

Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.

Tung hô Tin Mừng : Tv 118,105

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 5,38-42

Thầy bảo anh em : đừng chống cự người ác.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

38 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Mắt đền mắt, răng đền răng. 39 Còn Thầy, Thầy bảo anh em : đừng chống cự người ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa. 40 Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh, thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài. 41 Nếu có người bắt anh đi một dặm, thì hãy đi với người ấy hai dặm. 42 Ai xin, thì hãy cho ; ai muốn vay mượn, thì đừng ngoảnh mặt đi.

Ca hiệp lễ : Tv 26,4

Một điều tôi kiếm tôi xin,

là luôn được ở trong đền Chúa tôi

mọi ngày trong suốt cuộc đời.

SUY NIỆM-DĨ ĐỨC BÁO OÁN


Mahatma Gandhi là một vị lãnh tụ vĩ đại được cả dân tộc Ấn Độ tôn kính. Bằng biện pháp “bất bạo động”, ông đã giúp đất nước Ấn Độ giành lại quyền cai trị từ tay của Vương quốc Anh.


Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu dạy mỗi người hãy biết chịu đựng sự nhục nhằn, sự nóng giận nhất thời của người đời. Người không muốn nhân loại giải quyết xung đột bằng vũ lực, nhưng dạy chúng ta dùng lòng vị tha để hóa giải những tranh chấp và oán thù trong cuộc sống, như chính Người đã nêu gương.


Nếu con người dùng oán thù đáp trả oán thù, dùng vũ lực đáp trả vũ lực, thì chiến tranh và thù hận sẽ không bao giờ chấm dứt. Nhưng nếu người Kitô hữu biết dùng tình yêu và khoan dung để đối xử với nhau thì không những tránh được chiến tranh mà còn có thể biến đổi cõi lòng người khác. Đó cũng chính là một trong những thông điệp quan trọng mà Hội Thánh qua mọi thời vẫn cổ võ.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn sống quảng đại, luôn nhìn lên cao trong ánh sáng tình yêu. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội bảo vệ trẻ em khỏi nạn bóc lột trực tuyến


Các Giám mục Hoa Kỳ khuyến khích người Công giáo yêu cầu Quốc hội ban hành các biện pháp bảo vệ trẻ em khỏi nạn bóc lột và trở thành nạn nhân của các nội dung khiêu dâm trực tuyến.


Trong một thông cáo công bố ngày 09/6, Uỷ ban Công lý, Hòa bình và Phát triển Con người của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ viết: “Các thành viên của hai đảng trong Quốc hội đang đưa ra nhiều luật nhằm giải quyết và giúp ngăn chặn các tác động tàn phá của việc khai thác trẻ em trực tuyến, và tiếng nói của người Công giáo là cần thiết để thúc giục Quốc hội sử dụng quyền bảo vệ trẻ em và những người dễ bị tổn thương trong thế giới trực tuyến”.


Lời kêu gọi được đưa ra sau một thư gửi Quốc hội ngày 06/6 của Hội đồng Giám mục, kêu gọi các nhà lập pháp ban hành các biện pháp bảo vệ trẻ em khỏi tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trên internet và cung cấp nguồn lực cho cơ quan thực thi pháp luật chống tội phạm này.


Trong thư các Giám mục giải thích, là các mục tử, các vị đã trực tiếp chứng kiến những tác động tiêu cực của tội phạm bóc lột trẻ em, và biết rõ hậu quả của một nền văn hóa không quan tâm đúng mức đến nạn bóc lột tình dục trẻ em. Các Giám mục viết: “Bóc lột trẻ em trực tuyến đe dọa sự an toàn và hạnh phúc của những người trẻ chúng ta và phá hủy các gia đình và cộng đồng. Khả năng của một đứa trẻ lớn lên đến trưởng thành trong bình an và an ninh vừa là quyền con người vừa là đòi hỏi công ích”.


Theo các Giám mục, nội dung khiêu dâm trẻ em là bất hợp pháp, một hình thức buôn người. Cần phải có ngay các biện pháp bảo vệ hiệu quả để đảm bảo trẻ em không thể truy cập các phương tiện trực tuyến không phù hợp.


Các Giám mục cũng kêu gọi luật pháp “tôn trọng gia đình như là thể chế xã hội chính của xã hội và củng cố quyền cũng như khả năng của cha mẹ để bảo vệ con cái từ thế giới trực tuyến, bằng cách đảm bảo rằng họ có các công cụ cần thiết để giám sát hoạt động trực tuyến của con cái, và đảm bảo rằng các nền tảng truyền thông xã hội không cho phép lạm dụng bởi những kẻ săn mồi hoặc làm suy yếu quyền của cha mẹ trong việc bảo vệ con cái khỏi bị tổn hại.”


Cuối thư, các Giám mục bày tỏ lòng biết ơn vì Quốc hội đã bắt đầu tập trung sự chú ý nghiêm túc vào vấn đề đang gia tăng này, và mong các thành viên của Quốc hội tiếp tục sử dụng quyền một cách hiệu quả để bảo vệ trẻ em và những người dễ bị tổn thương trên mạng xã hội.


Ngọc Yến - Vatican News