Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 21)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 20)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY 0622 Thường niên 115 Tuần 11 thứ năm 6-22 MTN XI THUNAM A.mp3 THỨ NĂM TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Thursday, June 22, 20235:07 PM(View: 150)

5-10aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY06 22 Thường niên 115 Tuần 11 thứ năm 6-22 MTN XI THUNAM A.mp3

THỨ NĂM TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Thursday of the Eleventh Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=ZV1hrqb0Q9M

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 11 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 26,7.9

Lạy Chúa, xin nghe tiếng con kêu cầu Chúa.

Chính Ngài là Đấng phù trợ con,

xin chớ bỏ rơi, xin đừng xua đuổi,

lạy Thiên Chúa, Đấng cứu độ con.

Bài đọc 1 : 2 Cr 11,1-11

Tôi đã rao giảng không công cho anh em Tin Mừng của Thiên Chúa.

Bài trích thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

1 Thưa anh em, phải chi anh em chịu đựng được một chút điên rồ của tôi ! Mà hẳn anh em chịu đựng được tôi. 2 Thật thế, vì anh em, tôi ghen cái ghen của Thiên Chúa, bởi tôi đã đính hôn anh em với một người độc nhất là Đức Ki-tô, để tiến dâng anh em cho Người như một trinh nữ thanh khiết. 3 Nhưng tôi sợ rằng như xưa con rắn đã dùng mưu chước mà lừa dối bà E-và thế nào, thì nay trí lòng anh em cũng dần dần đâm ra hư hỏng, mất sự đơn sơ đối với Đức Ki-tô như vậy.

4 Quả thật, nếu có ai đến rao giảng một Đức Giê-su khác với Đức Giê-su mà chúng tôi rao giảng, hay nếu anh em lãnh nhận một Thần Khí nào khác với Thần Khí anh em đã lãnh nhận, hoặc nếu anh em lãnh nhận một Tin Mừng nào khác với Tin Mừng anh em đã đón nhận, thì anh em sẵn lòng chịu đựng được ngay. 5 Tôi nghĩ rằng tôi chẳng có thua gì các Tông Đồ siêu đẳng kia. 6 Giả như tôi có thua kém về khoa ăn nói, thì về sự hiểu biết, tôi chẳng thua kém đâu ! Trong mọi dịp và trước mặt mọi người, chúng tôi đã tỏ cho anh em thấy điều đó rồi.

7 Phải chăng tôi có lỗi, vì đã hạ mình xuống để tôn anh em lên, khi rao giảng không công cho anh em Tin Mừng của Thiên Chúa ? 8 Tôi đã bóc lột các Hội Thánh khác, ăn lương của họ, để phục vụ anh em. 9 Hồi ở giữa anh em, những khi lâm cảnh túng thiếu, tôi đã chẳng phiền luỵ ai, bởi vì các anh em từ Ma-kê-đô-ni-a đến đã cung cấp đầy đủ những gì tôi cần. Trong mọi dịp, tôi đã tránh không trở nên gánh nặng cho anh em, và tôi cũng sẽ còn tránh như vậy. 10 Nhân danh chân lý của Đức Ki-tô ở trong tôi, tôi xin nói với anh em rằng : chẳng ai cấm được tôi có niềm vinh dự đó trong các miền xứ A-khai-a. 11 Tại sao thế ? Có phải vì tôi không yêu mến anh em chăng ? Có Thiên Chúa biết !

Đáp ca : Tv 110,1-2.3-4.7-8 (Đ. c.7a)

Đ. Lạy Chúa, những công trình tay Chúa thực hiện
quả là chân thật và công minh.

1Tôi xin hết lòng cảm tạ Chúa,
trong cộng đoàn chính nhân, giữa lòng đại hội.
2Việc Chúa làm quả thật lớn lao,
người mộ mến ra công tìm hiểu.

Đ. Lạy Chúa, những công trình tay Chúa thực hiện
quả là chân thật và công minh.

3Sự nghiệp Chúa oai phong hiển hách,
đức công chính của Người tồn tại thiên thu.
4Chúa đã truyền tưởng niệm những kỳ công của Người.
Chúa là Đấng từ bi nhân hậu.

Đ. Lạy Chúa, những công trình tay Chúa thực hiện
quả là chân thật và công minh.

7Những công trình tay Chúa thực hiện
quả là chân thật và công minh.
Huấn lệnh Người ban đều chắc chắn,
8bền vững đến muôn đời muôn thuở,
căn cứ vào sự thật lẽ ngay.

Đ. Lạy Chúa, những công trình tay Chúa thực hiện
quả là chân thật và công minh.

Tung hô Tin Mừng : x. Rm 8,15bc

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em đã nhận được Thần Khí làm cho nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên rằng : “Áp-ba ! Cha ơi !”. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 6,7-15

Vậy anh em hãy cầu nguyện như thế này.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

7 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại ; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. 8 Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.

9 “Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này :

‘Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời,
xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,
10triều đại Cha mau đến,
ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
11Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày ;
12xin tha tội cho chúng con
như chúng con cũng tha
cho những người có lỗi với chúng con ;
13xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ,
nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.’

14 “Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. 15 Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”

Ca hiệp lễ : Tv 26,4

Một điều tôi kiếm tôi xin,

là luôn được ở trong đền Chúa tôi

mọi ngày trong suốt cuộc đời.

SUY NIỆM_CẦU NGUYỆN ĐÚNG CÁCH

Trong hầu hết các tôn giáo lớn, cầu nguyện được xem là phương tiện hiệu quả và hữu ích không chỉ để đạt được những gì tín đồ ước muốn, mà còn để thiết lập tương quan giữa con người với thần linh. Nhưng không phải ai cũng biết cách cầu nguyện cho đúng.

Trong trích đoạn Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dạy các môn đệ phương cách và tâm tình phải có khi cầu nguyện. Đó là đừng “lải nhải” như dân ngoại. Họ cầu nguyện thiếu thiện ý. Họ coi Thiên Chúa như một người xa lạ nên đã kể lể dài dòng, khoe khoang công đức của chính mình cho mọi người biết.

Với Đức Giêsu, Người mong muốn môn đệ của mình khi cầu nguyện phải mặc lấy tâm tình của người con thảo đầy lòng tin tưởng và luôn quy hướng về Chúa Cha; cầu nguyện thật sự bằng tấm lòng chứ không phải tỏ vẻ ra bên ngoài. Vì Thiên Chúa là Cha nhân lành biết rõ con cái cần gì và muốn gì, trước cả khi chúng ngỏ lời xin.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết luôn cầu nguyện và sống gắn bó với Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha ca ngợi nhà bác học Pascal là một người tìm kiếm sự thật không mệt mỏi

Trong Tông thư “Sublimitas et miseria hominis-Sự vĩ đại và khốn cùng của con người” công bố ngày 19/6, nhân kỷ niệm 400 ngày sinh Blaise Pascal, nhà toán học, vật lý học và triết gia người Pháp, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến tài năng khoa học xuất chúng, mối quan tâm dành cho người nghèo và là một người tìm kiếm sự thật không mệt mỏi của nhà bác học.

Blaise Pascal sinh năm 1623 ở Clermond-Ferrand, và qua đời khi chỉ mới 39 tuổi tại Paris. Là một nhà khoa học người Pháp, ông đã giúp đặt nền móng cho lý thuyết xác suất hiện đại, phát minh ra một trong những hình thức sớm nhất của máy tính, và định nghĩa một nguyên lý thủy lực mà sau này được biết đến trong vật lý học với tên gọi “Định luật Pascal”. Trong những năm cuối đời, nhà toán học, vật lý học và triết gia Công giáo đã cống hiến hết mình bênh vực Kitô giáo.

Trong Tông thư dài 8 trang, trước hết Đức Thánh Cha mô tả nhà bác học Pascal là một người có một trí tuệ nổi bật và say mê học hỏi, người đã biết sử dụng ơn thông minh Chúa ban để nghiên cứu những vấn đề mà nhân loại đang cần. Vì thế ngài rất vui khi có cơ hội được bày tỏ lòng kính trọng đối với nhà bác học trong dịp kỷ niệm 400 năm ngày sinh của ông.

Về đời sống tâm linh của nhà bác học, khẳng định ông là một người tìm kiếm sự thật không mệt mỏi, Đức Thánh Cha nhắc đến kinh nghiệm hoán cải “Đêm Lửa” của ông. Theo Đức Thánh Cha, nhà bác học có một sự hiểu biết sâu sắc về vai trò của lý trí trong đức tin tôn giáo. Một mặt, Pascal biện hộ cho tính hợp lý của niềm tin vào Thiên Chúa; mặt khác, chính vì khả năng trí tuệ, ông cũng nhận ra những giới hạn của lý trí, và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đáp lại tiếng gọi của Thiên Chúa bằng đức tin.

Chủ đề cuối cùng xuất hiện trong Tông thư là sự quan tâm của Pascal đến những người kém may mắn hơn mình. Đức Thánh Cha trích dẫn những lời của nhà bác học trên giường hấp hối: “Nếu các bác sĩ nói sự thật, và Chúa cho phép tôi khỏi bệnh, tôi quyết tâm không làm công việc hay nghề nghiệp nào khác trong suốt phần đời còn lại của mình ngoại trừ việc phục vụ người nghèo”. Đức Thánh Cha viết: “Thật xúc động, khi nhận ra rằng trong những ngày cuối đời, một thiên tài vĩ đại như Pascal đã không thấy điều gì cấp bách hơn là nhu cầu cống hiến sức lực cho hoạt động bác ái”.

Ngọc Yến -Vatican News