Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 33)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 33)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.
Monday, April 8, 20248:41 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày 27/12/1991, Chúa Giêsu phán như sau: “Ta muốn đức tin, tình yêu và sự hiệp nhất."
Monday, April 8, 20248:17 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Thành phô Mosul ở về phía bắc của thủ đô Baghdad, cách thủ đô khoảng 400 km tức là khoảng 250 dặm. Nó nằm ở bên bờ sông Tigris. Thành phố Mosul là hậu thân của thành phố cổ Nineveh, nước Iraq.
Sunday, April 7, 20249:02 PM(View: 41)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Thầy Phó Tế Jerome Peterson chia sẻ như sau: 1. Sự Giáng Sinh của Chúa Giêsu.
Sunday, April 7, 20248:18 PM(View: 38)
Nhờ tham dự trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng mà tôi có lòng mến mộ Lòng Chúa Thương Xót. Kể từ năm 1997 trở đi thì tôi đã được nghe nhiều điều tốt lành về Lòng Chúa Thương Xót.

Định Danh Tình Yêu

Thursday, June 29, 202310:08 AM(View: 185)

8-11bĐịnh Danh Tình Yêu

Trong tình yêu nói thì dễ nhưng làm mới chứng minh điều mình nói. Có người nói nhiều mà làm chẳng bao nhiêu. Có người nói rất hay nhưng lại xa rời thực tế. Có những đôi thề non hẹn biển sống chết cùng nhau nhưng chỉ một hoạn nạn nhỏ họ cũng quên lời đoan hứa.

Có đôi trai tài gái sắc du ngoạn trên sông nước. Ngồi trên thuyền cô gái hỏi:

+ Nếu em là thuyền thì anh là gì?

+ Anh sẽ là dòng sông để em bơi lội

+ Nếu em là dãy núi thì sao?

+ Anh sẽ là cây xanh bao phủ bốn mùa.

Gặp nhà sư đi qua, cô gái hỏi:

+ Nếu em đi tu thì sao?

+ Anh sẽ là chú tiểu sớm tối bên em

Thấy một con cá sấu, cô gái hỏi:

+ Nếu em bị cá sấu cắn chết thì sao?

+ Anh sẽ làm đám ma thật to cho em.

Cô gái bảo: thôi mình chia tay sớm thôi. Anh nói thế tức là nếu em chết thì anh vui mừng lắm phải không?

Người xưa nói “yêu là chết trong lòng một ít”. Cái “chết” ở đây là hy sinh cho người mình yêu, là từ bỏ cái tôi để sống vì người mình yêu. Điểm chung của tình yêu là sự hy sinh. Không có hy sinh thì mọi lời nói yêu thương chỉ là gian dối.

Chúa Giêsu luôn đòi hỏi người môn đệ Chúa phải thể hiện tình yêu bằng việc làm. Việc làm tạo nên nét đẹp của con người là biết sống cho tình yêu. Tình yêu với Chúa và tình yêu với đồng loại. Với Chúa là phải yêu hết mình, hết sức và hết cả trí khôn. Với tha nhân là phải yêu người như chính mình, nghĩa là luôn bao bọc, chăm sóc, chia sẻ và giúp nhau thăng tiến.

Nhìn vào cuộc đời Chúa Giê-su hình như Ngài chỉ sống cho 1 chữ Yêu. Tình yêu của Ngài có tên gọi là chân thành, là hết mình và trở nên đồng hình đồng dạng với người mình yêu. Vì yêu mà Ngài gánh lấy thập giá và hiến dâng của mạng sống mình cho người mình yêu.

Khởi đầu của tình yêu là ra khỏi chính mình bằng việc từ bỏ. Chính Chúa đã từ bỏ địa vị Thiên Chúa để mang lấy thân phận con người chúng ta. Ngài từ bỏ ngai trời để đến cư ngụ trên trái đất này. Ngài ra khỏi chính mình để thi ân đến mọi phận người. Đặc biệt là người ốm đau, bệnh hoạn, nghèo khó, tội lỗi . . . Ai cũng được Ngài yêu thương. Ai cũng được Ngài săn sóc. Ai cũng được Ngài quý mến.

Thế nên, ai cũng hạnh phúc khi được tiếp xúc với Ngài. Chúa Giê-su còn muốn người môn đệ phải từ bỏ cả cái tôi của mình để sống hoà hợp và yêu thương mọi người. Chúa muốn chúng ta phải đón tiếp mọi phận người. Không phân biệt sang hèn. Không phân biệt giai cấp. Chúa còn đồng hóa mình với mọi phận người để rồi đón tiếp họ là đón tiếp chính Chúa. Thi ân cho họ là thi ân cho Chúa. Giúp đỡ họ là giúp đỡ chính Chúa và sẽ không thiếu phần thưởng vô biên trên trời. Để đáp lời mời gọi sống vì yêu như Thầy đã yêu, từ nay tôi sẽ quyết tâm:

Con đường tôi đi, là con đường tình yêu.

Phương pháp tôi thực hiện, là cách sống chân thành.

Kỹ năng tôi phải luôn rèn luyện là yêu hết mình.

Và đích đến cuối cùng mà tôi hướng tới, là được ở trong Nhà Chúa sau một đời sống Mến Chúa – Yêu Người như Chúa truyền dạy. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=RIrv1V9_RM8