Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 67)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 54)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Số 243: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R. thứ …, ngày tháng năm 2023

Monday, July 3, 20231:00 PM(View: 171)

daminhsrSố 243: Thức Ăn Nhanh Cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul) by Fr. Quảng Trần, C.Ss.R. thứ …, ngày tháng năm 2023.

XIN ƠN THẤY PHÉP LẠ và ƠN CHỮA LÀNH

Đức Giêsu ở trên núi đi xuống…

Có một người mắc bệnh phong tiến lại, bái lạy Chúa Giêsu và nói:

“Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch.”

Người giơ tay đụng vào anh và bảo: Tôi muốn, anh hãy được sạch.”

Lập tức, anh được sạch bệnh phong.

Rồi Đức Giêsu bảo anh: “Coi chừng, đừng nói với ai cả,

nhưng hãy đi trình diện với tư tế và dâng của lễ,

như ông Mosen đã truyền dạy, để làm chứng cho người ta biết. (Mt 8: 1 - 4).

Thiên Chúa, theo niềm tin của người Công Giáo, là Đấng Toàn Năng, Ngài sáng tạo, dựng nên vạn vật, và duy trì tất cả bằng quyền năng yêu thương của Ngài. Ngài sáng tạo mọi sự từ hư vô. Ngài chỉ phán LỜI hay Ngài chỉ MUỐN là chúng liền hiện hữu trên đời. Ngài gọi TÊN là chúng hiện hữu, không phải lao tác vất vả như con người khi sáng chế, kiến tạo ra vật gì đó.

Chính Thiên Chúa đã thiết để trong mọi vật một quy luật để chúng không ngừng phát triển đến mức thiện toàn như Ngài mong muốn. Ngài dựng nên con người “giống hình ảnh của Ngài,” và do đó, Ngài cho con người cộng tác vào việc kiến tạo thế giới này. Vì Thiên Chúa toàn năng và lại cho con người ý chí tự do để cộng tác vào công trình của Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa không ngừng hoạt động đằng sau những sự cộng tác của con người.

Thiên Chúa vì yêu thương đã thiết định những quy luật để kiện toàn mọi sự, nhưng như thế không có nghĩa là Thiên Chúa không có quyền can thiệp trực tiếp để làm cho những sự tốt đẹp ấy thành toàn vượt trên những quy luật mà ngài đã thiết định. Mọi sự phát triển theo quy luật thiết định, được gọi như là những phép lạ thông thường (mặt trời mặt trăng, ngày và đêm vận chuyển tuần hoàn một cách hài hoà… đó là những phép lại vẫn đang thường ngày diễn ra), và những gì vượt lên trên những quy luật thì gọi là phép là ngoại thường (mặt trời quay trong hiện tượng Fatima năm 1917, hay xác của các thánh không bị thối rữa, người bị bệnh được khỏi bệnh mà không cần chữa trị theo tiến trình y khoa…).

Chúng ta cần cả hai loại phép lạ trong đời sống thường ngày: phép lạ thông thường và phép lạ ngoại thường. CẦN phép lạ thông thường để hiểu rằng con người có bổn phận cộng tác và duy trì những gì Thiên Chúa thiết định để thế giới này ngày càng đáng sống. CẦN phép lạ ngoại thường để thấy quyền năng của Thiên Chúa đang làm tươi mới mọi sự (nhất là đối với những người bình dân, phép lạ ngoại thường rất cần thiết, nên hình như Thiên Chúa vẫn hay cho phép lạ thường ngoại thường xảy ra khắp mọi nơi, trong mọi thời).

Trong Hội Thánh cũng thế, chúng ta cần nhìn thấy Thiên Chúa vẫn không ngừng hoạt động. Hoạt động trong những CƠ CẤU của Hội Thánh và hoạt động trong các PHONG TRÀO cổ võ sự tươi mới, sống động. Nếu ai đó chỉ chăm chăm chú chú quá vào cơ cấu, mà không để ý tới các phong trào, nhiều khi quá cứng nhắc, xơ cứng. Nếu ai đó lại quá thiên về các phong trào, không coi trọng cơ cấu thì lại rất nguy hiểm đi quá xa, sai lạc.

Vì lẽ, một đàng, CƠ CẤU cần để thấy Thiên Chúa đang dẫn dắt (nên xin đừng coi thường các cơ cấu, phẩm trật trong Hội Thánh); một đàng, các PHONG TRÀO biểu tỏ sức sống tươi mới “gió muốn thổi đâu thì thổi, gió muốn đi đâu thì đi, chúng ta biết có gió làm tươi mát là được” (nên xin đừng cấm cản một cách thái quá, không cho các phong trào có cơ hội sinh sôi nảy nở trong Hội Thánh).

Chúa Giêsu đã luôn cân bằng giữa CƠ CẤU và PHONG TRÀO. Một đàng, người chữa lành (xem Tin Mừng Matthew 8: 1 - 4) mà chẳng theo quy luật khoa học tự nhiên nào – phép lạ ngoại thường, nhưng một đàng, người lại mời gọi người được chữa lành đi trình diện với cơ cấu của Hội Thánh thời bấy giờ - phong trào.

Vậy, xin cho những ai chỉ nại vào cơ cấu hãy mở lòng để những phép lạ ngoại thường đi vào trong cuộc đời. Cũng xin cho những ai coi thường, không cần cơ cấu hãy biết rằng cơ cấu rất cần thiết, vì chính Chúa Giêsu đã làm như thế.

Người viết xin giới thiệu bản dịch kinh CẦU NGUYỆN VÀ XIN ƠN CHỮA LÀNH CỦA CHA THÁNH PIO NĂM DẤU.


KINH CHỮA LÀNH VÀ CHE CHỞ

(của thánh Padre Pio, năm dấu,)

Linh mục Francis Xavie Quảng Trần, C.Ss.R., chuyển ngữ,

Lạy Cha Trên Trời,/ chúng con cảm tạ Cha/ vì yêu thương chúng con./

Chúng con cảm tạ Cha/ vì sai Con của Cha,/ là Đức Giêsu Kitô,/ đến thế gian để cứu chuộc/ và giải thoát chúng con./

Chúng con tin tưởng vào quyền năng, ơn thánh của Cha/ hằng giữ gìn và phục hồi chúng con./

Lạy Cha, Đấng Đầy Lòng Lân Ái,/ xin hãy chạm đến chúng con giờ này/ với bàn tay chữa lành của Cha,/ vì chúng con tin rằng/ ý muốn của Cha/ là cho chúng con được hồn an, xác mạnh,/ và tâm trí được thảnh thơi./

Xin hãy bao phủ chúng con/ với máu rất châu báu của Con Cha/ là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con,/ từ đỉnh đầu tới lòng(gan) bàn chân./

Xin hãy lấy đi những gì không nên tồn tại nơi chúng con./

Xin hãy loại bỏ tận căn/ những tế bào bất thường và không lành mạnh./

Xin hãy khai thông những động mạch/ hay tĩnh mạch bị tắc nghẽn,/ và xin hãy tái tạo,/ phục hồi những phần bị tổn thương./

Xin hãy khử trừ tất cả những viêm nhiệm/ và tẩy sách mọi nhiễm trùng/ bằng quyền năng máu rất châu báu của Chúa Giêsu Kitô./

Xin hãy cho ngọn lửa tình yêu chữa lành của Cha/ lan toả khắp thân xác chúng con/ để chữa lành,/ làm tươi mới lại những nơi bị đau bệnh,/ hầu thân xác chúng con/ sẽ hoạt động theo thánh ý tạo thành của Cha./

Xin cũng hãy chạm thấu tâm tư,/ tình cảm của chúng con,/ ngay cả những nơi sâu kín nhất của cõi lòng./

Xin hãy lấp đầy toàn bộ con người chúng con/ bằng sự hiện diện,/ tình yêu, niềm vui và bình của Cha./

Xin hãy lôi kéo chúng con đến gần Cha hơn/ trong mọi giây phút của cuộc đời./

Lạy Cha,/ xin hãy đổ đầy trên chúng con Thần Khí Thánh của Cha,/ và tăng sinh lực cho chúng con/ để thực thi những công trình của Cha,/ hầu cuộc đời chúng con/ sẽ mang lại vinh quang/ và danh dự cho danh thánh của Cha.

Chúng con cầu xin những điều ấy/ trong danh của Chúa Giêsu Kitô, Con Cha./ Amen.

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động:

Tôi có quá cứng ngắc trong các cơ cấu của Hội Thánh không? Tôi có quá chú trọng tới các Phong Trào, mà phủ nhận các vai trò của các cơ cấu không? Tôi đã thấy được sự nâng đỡ từ cơ cấu của Hội Thánh trong hành trình đức tin không? Tôi đã khi nào chứng kiến phép lạ ngoại thường: thể lý, tâm lý, tâm linh trong hành trình đời sống chưa?

PS: Mọi người có thể vào đây, nghe người địch đọc kinh cho một người bệnh, khi mới dịch xong.

Con của bà post lên youtube riêng của anh - không phải của người dịch.

https://www.youtube.com/watch?v=i-cI1YrTQr4

Fr. Quảng Trần, C.Ss.R.