Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 51)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 65)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

MỖI NGÀY TA CHỌN MỘT NIỀM VUI

Wednesday, July 5, 20231:28 PM(View: 135)

2-3ssMỖI NGÀY TA CHỌN MỘT NIỀM VUI

Con người luôn khao khát hạnh phúc. Hạnh phúc thực ra không ở đâu xa mà nó ở trong từng phút giây của cuộc đời chúng ta. Một ngày còn sống cũng là hạnh phúc, vì đâu đó có người đã ra đi mãi mãi. Cuộc sống ta còn có mái nhà, có cái ăn, cái mặc là hạnh phúc, vì đâu đó có những người thiếu cái ăn, cái mặc và thiếu cả những nhu cầu cần thiết cho cuộc sống. Thân thể ta còn khoẻ mạnh và không khiếm khuyết là hạnh phúc, vì biết bao người đang đau khổ vì bệnh tật và vì cơ thể không trọn vẹn . 

Thế nên, người khôn ngoan là nhận biết hạnh phúc trong mỗi ngày sống. Người khôn ngoan là biết nắm bắt và tận hưởng cái hạnh phúc bình dị của một ngày sống với công việc hàng ngày, với thiên nhiên, với vạn vật chung quanh. Họ sẽ tận hưởng hạnh phúc qua từng ngày sống như cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết:

Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui

Chọn những bông hoa và những nụ cười

Tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy

Để mắt em cười tựa lá bay

Hoá ra niềm vui thật đơn giản. Chỉ cần nhặt những bông hoa dại ven nhà, nhặt nụ cười có sẵn trong ta, nhặt cả gió trời mà Thiên Chúa tặng ban để rồi tặng lại cho người mình yêu thì hạnh phúc lại được nhân lên.

Và như thế tôi sống vui từng ngày

Và như thế tôi đến trong cuộc đời

Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi

Và như thế tôi sống vui từng ngày

Và như thế tôi đến trong cuộc đời

Đã yêu cuộc đời này bằng trái tim của tôi

Bài Phúc âm hôm nay, Chúa Giê-su cũng dâng lời tạ ơn Chúa Cha thay cho những con người bé mọn. Phận người bén mọn nhưng họ có tâm hồn đơn sơ nên dễ nhận ra hạnh phúc Chúa ban trong từng phút giây cuộc sống: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy.

Khi con người nhận ra cuộc sống là một ân huệ Chúa ban sẽ mang lại cho tâm hồn cảm giác bình an, tươi vui và hạnh phúc vì món qùa Chúa tặng bạn từng ngày trong cuộc sống. Họ không còn sợ hãi vì luôn tin tưởng có Chúa phù trợ. Họ luôn an vui, vì có Chúa quan phòng tặng ban những điều cần thiết cho cuộc sống. Họ chỉ cần một điều duy nhất là biết tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, và buông mình phó thác trong sự quan phòng của Thiên Chúa .

Đây cũng là điều mà Chúa vẫn mời gọi chúng ta: “Hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi”. Chúa cũng mời gọi: “Hãy mang lấy ách của Ta”, nghĩa là hãy bước đi theo Chúa, và hãy học cùng Chúa sự dịu hiền và khiêm nhượng thìtâm hồn chúng ta sẽ được bình an.

Xin Chúa giúp chúng ta luôn có tâm hồn bé nhỏ đơn sơ để có thể cảm nhận được những niềm vui từ những cánh hoa quanh nhà, những nụ cười của người bên cạnh và những nghĩa cử yêu thương của anh em dành cho ta. Và ước gì mỗi người chúng ta biết nhận ra tất cả đều là ân huệ Chúa ban để sẵn lòng mang lấy ách của Chúa để Chúa dẫn dắt trong bình an và ân sủng của Ngài . Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=6iy40JLBDkw