Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 32)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 25)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 21)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 24)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 36)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 37)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 30)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

VẬT LỘN

Tuesday, July 11, 20231:38 PM(View: 157)

1-3VẬT LỘN

“Họ tất tưởi bơ vơ như chiên không người chăn”.

Năm 480 trước Công Nguyên, Leonidas, vua Sparta, Hy Lạp, chuẩn bị nghênh chiến với vua Ba Tư. Một sứ giả Ba Tư xuất hiện, người này thuyết phục Leonidas đầu hàng, “Quân đội chúng tôi rất hùng mạnh, lực lượng cung thủ thiện xạ đông đảo. Tên của họ bay làm tối mặt trời!”. Leonidas trả lời, “Càng tốt, chúng tôi sẽ vật lộn với quân thù dưới bóng râm!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Thật thú vị, Lời Chúa hôm nay cũng nói đến những cuộc ‘vật lộn’: vật với Chúa, vật với người, và vật với chính mình! Ngạc nhiên thay, Thiên Chúa có mặt trong tất cả các cuộc ‘vật lộn’ đó, Ngài muốn chúng ta ‘chiến thắng’, vì Ngài là Đấng xót thương!

Bài đọc Sáng Thế kể lại cuộc ‘vật lộn’ không mấy đúng luật của ‘Ai đó’ với Giacóp, vì đối thủ đạp vào đùi ông. Đó là cuộc đọ sức mà sau đó, Giacóp vỡ lẽ, ông đã vật với Thiên Chúa. Hoàn hồn, Giacóp nói, “Tôi đã thấy Chúa mà mạng tôi vẫn an toàn”. Thánh Vịnh đáp ca dâng lời tạ ơn, “Lạy Chúa… con sẽ được trông thấy mặt Ngài!”.

Đọc lại trình thuật này, nhà thơ Charles Péguy viết, “Ta đã thường chơi với con người, hỡi ngươi, đồ khờ! Trong cuộc chơi này, ai thắng thì thua, ai thua thì thắng. Thử hỏi, ngươi thắng, làm sao Ta ẵm ngươi và chữa ngươi lành? Hỡi con người, tên ngươi là ‘Khờ Khạo!’”.

Tin Mừng hôm nay nói đến những đoàn người đến với Chúa Giêsu. Họ là những con người phải ‘vật lộn’ với đủ loại hình trong tâm hồn mà chỉ mình Chúa Giêsu thấy được. “Họ tất tưởi bơ vơ như chiên không người chăn”; và điều này khiến Ngài day dứt. Hình ảnh Chúa Giêsu gặp gỡ nhiều hạng người tan nát, bẽ bàng và bị bỏ rơi đáng cho chúng ta suy gẫm! Bởi lẽ, đây cũng là những gì thuộc về bạn và tôi. Ai trong chúng ta cũng có những ‘rối bời nội tâm’ riêng mình! Đôi khi chúng ta cảm thấy cô đơn, vô định và lạc lõng. Thế mà, chúng ta sẽ ‘vật lộn’ cho đến khi biết rõ mình thuộc về ai; và sự thật này trả lại cho chúng ta bình an đích thực!

Trước hết, những ‘rối bời’ của bạn và tôi có thể đến từ nhiều phía. Đó có thể là những ký ức quá khứ; các mối quan hệ tan vỡ, thiếu định hướng, một tội nghiêm trọng, một cơn giận dữ và những điều tương tự. Vì thế, câu hỏi đầu tiên là ‘liệu tôi đang có một trái tim đầy phiền muộn?’. Cả những vị thánh vĩ đại nhất cũng sẽ tìm thấy một số lãnh vực mà họ phải ‘vật lộn’. Vậy, ‘tôi đang vật lộn điều gì?’. Thứ hai, cảm giác ‘bị bỏ rơi’ là một thập giá; đó có phải là do một tội lỗi nào đó? Chỉ khi nào nhận được ơn tha thứ và lớn lên trong đời sống cầu nguyện, bạn mới có thể nhận biết Chúa một cách thân mật, riêng tư. Dẫu toàn năng nhưng Thiên Chúa vẫn muốn hình thành một mối quan hệ yêu thương cá nhân thực sự với mỗi người.

Anh Chị em,

“Họ tất tưởi bơ vơ như chiên không người chăn”. Chúa Giêsu biết bạn và tôi cũng “tất tưởi bơ vơ” cách nào đó, và Ngài không mệt mỏi cất bước tìm kiếm mỗi người. Trong tư cách Mục Tử, Ngài muốn đến, trút mọi gánh lo âu và dọn đường cho chúng ta khám phá vị trí của mình trong gia đình Ngài. Đến với chúng ta, Ngài mang một trái tim xót thương. Ngài nhìn, Ngài thấy trái tim tan nát của mỗi người; và với tình yêu và lòng khoan dung, Ngài sẽ chữa lành và làm trái tim của bạn và tôi tươi mới, đó là những trái tim đang thiếu thốn, yếu đuối và tội lỗi. Hôm nay, trong nhà chầu Thánh Thể, Ngài đang chờ đợi. Đừng sợ, hãy đến với Ngài!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, này con đến. Dưới bóng râm của Thánh Thể, con sẽ ‘vật lộn’, sẽ chiến đấu đến cùng; và con sẽ ‘chào thua’ trong vòng tay nhân ái của Chúa!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)