Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 49)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 53)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 62)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 43)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Ngày Vui Lớn! Giáo Phận Công Giáo Orange

Sunday, July 16, 20239:18 PM(View: 146)

ducchaThanh
(Hình: Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành)

Ngày Vui Lớn! Giáo Phận Công Giáo Orange

Hôm Nay, Ngày Vui Lớn! Giáo Phận Công Giáo Orange, Mừng Ngày Chính của Đại Hội Thánh Mẫu lần 2, Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, với chủ đề “Cùng Mẹ Lên Đường!”

–Hôm nay, Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Giáo Phận Orange Mừng Đại Hội Thánh Mẫu lần 2 Tại Nhà Thờ Chính Tòa với chủ đề “Cùng Mẹ Lên Đường”.

Đức Giám Mục Nguyễn Thái Thành cho biết, Chủ đề của đại hội năm nay là “Cùng Mẹ, Lên Đường,” và đại hội sẽ được tổ chức tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô, 13280 Chapman Ave., Garden Grove, CA 92840, ngày chính hôm nay, 15 Tháng Bảy.

Đức Cha Thành cho biết, ngày 17.7.2021 chúng ta cử hành Lễ Thánh Hiến Linh Đài Đức Mẹ La Vang với chủ đề “Đón Mẹ Về Nhà”. Năm ngoái, Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên với chủ đề “Cùng Mẹ, Tạ Ơn Chúa” và năm nay chúng ta chọn chủ đề “Cùng Mẹ, Lên Đường”.

ĐC Thành: Đề tài này lấy trong Phúc Âm Thánh Luca, sau khi được Thiên Thần truyền tin, Đức Mẹ “Xin Vâng”. Sau khi xin vâng, Chúa Giêsu đã có ở trong cung lòng Mẹ Maria, và Mẹ vội vã lên đường đi thăm bà Isave, một cách nào đó, Mẹ đem Chúa Giêsu đến với bà Isave. Hình ảnh đó cho thấy Đức Mẹ đã mang sứ mạng truyền giáo, đem Chúa đến với bà Isave, nên trong Phúc Âm, Thánh Luca cho biết, không chỉ bà Isave mà cả đến Thánh Gioan Baotixita còn trong lòng bà cũng nhẩy mừng. Chọn chủ đề này, chúng tôi hy vọng những người tham dự Đại Hội Thánh Mẫu năm nay cũng được niềm vui như bà thánh Isave và Thánh Gioan Tẩy Giả, để rồi theo Đức Mẹ Lên Đường, đem niềm vui của Chúa Kitô cho những người trong gia đình, những người chung quanh và những người ở nơi làm việc, những người chúng ta gặp gỡ trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Chương trình hôm nay, Thứ Bảy, July 15,2023: lúc 8 giờ sáng Đức Cha Thomas Nguyễn Thái Thành sẽ chủ tế thánh lễ kính Đức Mẹ và có nghi thức đặt tay chữa lành để qua lời bầu cử của Mẹ La Vang, Thánh cả Giuse chữa lành cho tất cả những bệnh nhân phần hồn và phần xác. LM Phạm Đức Thịnh, S.L.L. sẽ giảng trong thánh lễ. Cùng thời gian đó, trong thánh đường sẽ đặt Mình Thánh Chúa để chầu Thánh Thể và có các linh mục ngồi tòa giải tội. Tại Arboretum, có Hội Thảo với đề tài “Giáo Huấn Của Giáo Hội đối với những vấn nạn hiện nay, (phần 1) do cha Nguyễn Khắc Hy phụ trách. Đức Ông Phạm Mạnh Cương, J.C.L. sẽ thuyết trình đề tài “Những Thử Thách Trong Hôn Nhân”. Tiết mục đặc biệt do Nhạc sĩ Lê Tín Hương trình bày “Phép Lạ Đức Mẹ Maria La Vang”. Sau đó, LM. Nguyễn Đình Anh Nhuệ, O.F.M Conv trình bày đề tài “Mẹ Maria - Mẫu Người Môn Đệ Truyền Giáo Theo Kinh Thánh:” Cùng giờ, trong phòng Gym có buổi hội thảo bằng Anh ngữ cho giới trẻ “The Discovery - Discover His calling” do Michael Ketterer phụ trách.Từ 11 giờ 30: Ăn trưa.

Lúc 1:30 đến 3:00PM Có bốn cuộc Hội Thảo tại 4 phòng khác nhau do các cha Nguyễn Khắc Hy (Giáo Huấn của Giáo Hội...phần 2), Phạm Đức Thịnh (Thánh Lễ, Bí Tích Tình Yêu và Nguồn mạch đời sống Kitô hữu), Nguyễn Nam Thảo, S.J.PhD (Thông Điệp của Mẹ Maria Cho Cuộc Sống Hôm Nay) và Nguyễn Đình Anh Nhuệ (Mẹ Maria Và Sứ Mạng Truyền Giáo Của Giáo Hội Ngày Nay).

Từ 1 giờ 30 trong phòng Gym sẽ có Hội Thảo cho giới trẻ bằng Anh ngữ với đề tài “The Calling – Calling of health relationship” do Emily Wilson phụ trách.

Từ 3 giờ Chuẩn bị rước kiệu: Năm nay thực hành lời kêu gọi của Đức Thánh Cha “Phục hồi lòng tôn sùng Thánh Thể” nên sẽ có rước kiệu Thánh Thể, trong đó có 1,000 em Thiếu Nhi Thánh Thể tham dự và kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô. Khi kiệu về lại lễ đài có múa phụng vụ và thánh ca dẫn nhập. Lúc 7 giờ đến 9 giờ PM Thánh Lễ đại trào do Đức Giám Mục Kevin Vann chủ tế, Đức Cha Nguyễn Thái Thành giảng bằng song ngữ Việt - Anh. 9 giờ ăn tối, thưởng thức văn nghệ, xổ số và bế mạc lúc 11 giờ đêm. Tóm lại tất cả các thánh lễ đều cử hành tại Linh Đài Đức Mẹ trừ chầu Thánh Thể trong thánh đường.

ĐC. Thành cho biết: thông thường các cuộc hội thảo đều do một Linh mục phụ trách, lần này do một giáo dân là nhạc sĩ Lê Tín Hương. Câu chuyện của cô Lê Tín Hương chia sẻ rất ư là cảm động, tôi đã được nghe rồi là câu chuyện Đức Mẹ La Vang ban phép lạ cho bố của cô, hồi đó không phải là người Công giáo, nhưng qua phép lạ nó đánh động tâm hồn khiến cả gia đình cô đã đến gặp linh mục xin Rửa Tội và gia nhập đạo Công Giáo, và ngày hôm nay nhạc sĩ Lê Tín Hương cũng lên đường như Đức Mẹ để rao truyền Tin Mừng cho mọi người xung quanh, nên người Công Giáo cũng nên noi gương nhạc sĩ Lê Tín Hương, lên đường chia sẻ đức tin của chúng ta và qua sự liên hệ với Đức Mẹ La Vang mà Giáo Hội ngày nay mong muốn giáo dân phải lên đường, cần phải truyền giáo, cần phải đem Tin Mừng đến với mọi người.

DC Thành kêu gọi quý vị cũng lên đường bằng cách cổ động, kêu gọi những người chung quanh, con cái, bạn bè và người xung quanh đi tham dự đông đảo. Tôi nghĩ cũng nên chú trọng đến nghi thức Rước Kiệu và Thánh Lễ đại trào chiều Thứ Bảy. Cuối cùng, xin các vị cầu nguyện, mình tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa, mình tin vào sự bầu cử của Mẹ Maria để cho ngày Đại Hội Thánh Mẫu được thành công, thời tiết tốt và không xẩy ra tai nạn, đặc biệt là những chương trình hội thảo, thánh lễ đánh động nhiều tâm hồn đưa họ về với Chúa, và để họ được hưởng niềm vui như bà Isave và thánh Gioan Baotixita đã được Mẹ Thiên Chúa lên đường đến viếng thăm.

Chương trình:

Quý vị có thể vào trang mạng:www.MELAVANGOC.ORG để biết chi tiết.

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange, với hàng ngàn người Việt, khai mạc hôm qua, với nhiều điều mới lạ!

(Đỗ Dzũng/NV)

– “Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange lần thứ nhì có nhiều điều mới lạ so với lần đầu tiên,” Linh Mục Thái Quốc Bảo, viện trưởng (rector) nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Garden Grove, và là trưởng ban tổ chức đại hội, chia sẻ trong ngày khai mạc hôm qua, Thứ Sáu, 14 Tháng Bảy.

(Hình: Quang cảnh ngày khai mạc Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Bảy.)

Linh mục nói tiếp: “Năm nay chúng tôi có khu dành riêng cho ca đoàn, có bậc tam cấp, để từng ca viên có thể thấy ca trưởng và ngược lại để có thể điều khiển ca đoàn tốt hơn. Năm ngoái, khu ẩm thực ở cuối sân nhà thờ. Năm nay, chúng tôi để gần linh đài hơn, để đi lại dễ dàng.”

“Chúng tôi cũng có khu quảng bá các hội đoàn, tổ chức. Chúng tôi để thêm 2,500 ghế bên phía Đông Nam của nhà thờ, có bóng mát, để mọi người ngồi thoải mái, xem Thánh Lễ qua màn hình lớn. Năm nay, chúng tôi có ba màn hình lớn để mọi người ngồi bất cứ đâu vẫn có thể dự Thánh Lễ,” Linh Mục Bảo nói tiếp. “Về mặt tổ chức, năm nay chúng tôi có bảng hướng dẫn từ bên ngoài nhà thờ để mọi người đi vào dễ dàng. Chúng tôi cũng để các bình nước uống miễn phí, có ly uống nước, tại các lối đi trong khuôn viên sân nhà thờ, vì thời tiết khá nóng mấy ngày nay.”

Vị linh mục trưởng ban tổ chức cũng mong mỏi có nhiều người đến tham dự đại hội năm nay, để mọi người biết thêm về Đức Mẹ La Vang.

“Điều tôi mong nhất là mỗi năm đông đảo hơn để mọi người biết người Việt Nam mình có Mẹ La Vang, người mà ai cần gì Mẹ cũng chúc phúc và ban phép lành,” Linh Mục Bảo nói thêm.

fgyufuygt78gt7g7igiggg.jpg

(Hình: Cầu nguyện trước giờ khai mạc Đại Hội Thánh Mẫu.)

Cô bé Kitty Nguyễn, một giáo dân nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô, cũng công nhận đại hội năm nay khác với năm trước.

Em nói: “Cháu thấy năm nay mọi việc được làm chuyên nghiệp hơn, có màn hình lớn hơn, âm thanh nghe tốt hơn năm ngoái.”

Ông Phan Lộc, phụ trách ca đoàn thiếu nhi giáo xứ Chính Tòa 11 năm qua, cũng cho rằng đại hội lần này quy mô hơn lần đầu.

Ông chia sẻ: “Năm ngoái, ca đoàn thiếu nhi chỉ có hơn 100 em, có lẽ các em chưa biết nhiều. Năm nay, con số này là hơn 250 em. Hơn nữa, theo chương trình, năm nay có nhiều cha giảng thuyết hơn năm ngoái.”

Đặc biệt, đại hội năm nay có nhiều người từ Việt Nam sang tham dự, nhất là các linh mục.

Linh Mục Trần Văn Tịnh, phó xứ giáo xứ Tôn Đạo, thuộc Giáo Phận Phát Diệm, cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi sang Mỹ và tham dự Đại Hội Thánh Mẫu. Tôi thấy ở đây có nhiều người Việt quá, thấy Đức Tin họ rất tốt, nhất là họ được ở gần Mẹ, người Mẹ chung của nhân loại, rất tốt.”

Không những đến đại hội để cầu nguyện, một số người tình nguyện làm việc chỉ để “tạ ơn Mẹ” đã ban cho họ “tất cả.”

(Hình: Giám Mục Oscar Cantú giảng tại Thánh Lễ khai mạc Đại Hội Thánh Mẫu.)

Đó là tâm tình của hai chị Nguyễn Kim và Mộng Hà Vũ. Cả hai đều cư ngụ tại Northridge, cách nơi tổ chức đại hội hơn một giờ lái xe, và đây là lần thứ hai họ tham gia đại hội với vai trò tình nguyện viên.

“Chúng tôi chẳng cầu xin Mẹ gì cả. Chúng tôi chỉ muốn tạ ơn Mẹ cho chúng tôi tất cả và xin Mẹ soi sáng cho chúng tôi sáng suốt, sống khiêm nhường, làm đẹp lòng Chúa,” hai chị cùng chia sẻ.

Trước giờ khai mạc, Linh Mục Tuấn Phạm, quản nhiệm giáo xứ St. Columban, Garden Grove, kêu mọi người cùng hô lớn “Cùng Mẹ, Lên Đường,” chủ đề của đại hội năm nay, nhiều lần.

Sau đó, Linh Mục Tuấn kêu gọi mọi người đến các bàn xin khấn Đức Mẹ cũng như đến gian hàng “Biết Ơn” ủng hộ các linh mục hưu dưỡng.

Trong lời khai mạc đại hội, Linh Mục Thái Quốc Bảo nói: “Thay mặt ban tổ chức, con xin gởi lời Chúa của Đức Mẹ La Vang đến tất cả cộng đồng…Mẹ là bóng mát che mưa…Khốn khó có Mẹ dắt con đi. Thành công hay thất bại, an vui hay thử thách, đều có Mẹ. Mẹ đã, đang, và luôn đồng hành cùng mọi người, trải qua tất cả thử thách.”

(Hình: Chuẩn bị Thánh Lễ khai mạc Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange.)

“Qua đại hội này, chúng ta thấy Mẹ đã đơm hoa kết trái trên đất Hoa Kỳ, nơi có rất nhiều người Việt Nam cư ngụ. Đại hội năm nay cũng là cơ hội để tìm hiểu thêm Mẹ, và năm nay, với chủ đề ‘Cùng Mẹ, Lên Đường,’ con cũng muốn mọi người khám phá Tin Mừng của Chúa, và vui lòng đón nhận những điều mới mẻ trong hai ngày đại hội,” linh mục nói tiếp.


Ông nói thêm với giới trẻ tham dự: “Các bạn trẻ, cha biết các con đang sống trong một thế giới đầy áp lực. Nhưng nên nhớ, Mẹ chính là người các con có thể dựa vào để tìm nguồn vui trong cuộc sống, và hãy ‘Cùng Mẹ, Lên Đường,’ như lời một bài hát ‘Cùng Mẹ chúng con lên đường, cùng Mẹ chúng con cùng bước, cùng Mẹ tiến về quê trời, có Mẹ hiệp hành con sợ gì gian nguy.’”


Đến 6 giờ, Linh Mục Nguyễn Khắc Hy, P.S.S. giảng thuyết với đề tài “Noi gương Đức Mẹ trên con đường truyền giáo.”


“…Chúng ta hãy rao giảng Tin Mừng của Chúa như Đức Mẹ đã làm. Hãy sống với Tin Mừng vì khi đó người ta sẽ thấy chúng ta là ai…Hãy rao giảng Tin Mừng…,” Linh Mục Hy giảng.


Đúng 7 giờ, Thánh Lễ bắt đầu với sự chủ tế của Giám Mục Oscar Cantú, giám mục Giáo Phận San Jose, cùng Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange, và một số linh mục và phó tế, tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang.


(Hình: Linh Mục Thái Quốc Bảo, viện trưởng (rector) nhà thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Garden Grove, và là trưởng ban tổ chức, tuyên bố khai mạc Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange.)


Hiện diện trên bàn thờ linh đài còn có Giám Mục Kevin Vann, giám mục Giáo Phận Orange, và Giám Mục Tod Brown, nguyên giám mục giáo phận.

Trong bài giảng, Giám Mục Cantú cũng nhấn mạnh đến tinh thần của đại hội: “…Đó là loan báo Tin Mừng, xây dựng một thế giới an bình. Mạnh mẽ, chúng ta lên đường với sự bác ái…Mỗi lần công bố Tin Mừng, Chúa Giêsu muốn chúng ta cho mọi người biết. Chúa Giêsu cần chúng ta mang Tin Mừng đi khắp nơi…”


Cuối Thánh Lễ, Giám Mục Kevin Vann phát biểu: “Tôi xin hân hoan chào đón quý vị đến với Đại Hội Thánh Mẫu lần thứ nhì. Năm nay, tôi kỷ niệm 18 làm giám mục, và tôi rất vui tiếp tục làm việc tại một giáo phận có rất nhiều người Việt Nam… Năm ngoái, chúng ta cùng nhau dùng điện thoại bật ánh đèn lên. Năm nay, chúng ta cũng sẽ làm như vậy, và nhớ là đừng bao giờ để cho ánh đèn đó tắt. Xin Chúa ban ơn cho tất cả quý vị qua lời cầu bầu của Mẹ La Vang.”


Khi Thánh Lễ kết thúc, Giám Mục Kevin Vann mở đèn trên điện thoại, đưa lên cao, đưa qua đưa lại, tất cả người tham dự Thánh Lễ cùng làm theo, tạo nên hàng ngàn “ánh nến” lung linh ngay khoảng trống giữa Linh Đài Đức Mẹ La Vang và ngôi thánh đường chính của giáo phận.


Hôm nay, 15 Tháng Bảy, ngày thứ nhì của đại hội, sẽ được bắt đầu bằng Thánh Lễ và Nghi Thức Chữa Lành, chầu Thánh Thể, Bí Tích Hòa Giải, Rước Kiệu Đức Mẹ, cùng nhiều hội thảo xen kẽ cho người lớn và giới trẻ.


(Hình: Hàng ngàn giáo dân Công Giáo tham dự Thánh Lễ khai mạc Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange.)


Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange được tổ chức lần đầu tiên trong hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy, 2022, cũng tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang, với nhiều Thánh Lễ, hội thảo, văn nghệ, và các hoạt động khác.


Linh Đài Đức Mẹ La Vang của giáo phận được cung hiến ngày 17 Tháng Bảy, 2021, với tổng chi phí xây dựng khoảng $13 triệu, do giáo dân đóng góp.

Linh đài có tượng Đức Mẹ cao 12 ft, nặng 16,000 pound, khắc từ một khối cẩm thạch trắng của Ý.


Nằm giữa Linh Đài Đức Mẹ La Vang là Thánh Tượng Đức Mẹ Maria, giống như hình ảnh được thuật lại khi Đức Mẹ hiện ra với một nhóm giáo dân tại Việt Nam trốn tránh sự hãm hại vào năm 1798.


Trong lần hiện ra cách nay 223 năm, ở La Vang, Quảng Trị, vùng rừng núi hẻo lánh xa xôi ở Việt Nam, Đức Mẹ đã mang hy vọng và hướng dẫn cho các giáo dân đang trong cơn tuyệt vọng.


Từ mấy thế kỷ qua, Đức Mẹ La Vang trở thành biểu tượng của hy vọng, của đức tin, và của lời hứa cho người Công Giáo Việt Nam khắp năm châu.