Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 51)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 65)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 57)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 47)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

THỨ BA TUẦN XV THƯỜNG NIÊN Tuesday of the Fifteenth Week in Ordinary Time https://www.youtube.com/watch?v=BgKOlQWhhhA

Monday, July 17, 20234:36 PM(View: 156)

CHUAME1THỨ BA TUẦN XV THƯỜNG NIÊN

Tuesday of the Fifteenth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=BgKOlQWhhhA

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 15 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 16,15

Phần con đây,

nhờ sống công minh chính trực,

nên sẽ được trông thấy mặt Ngài ;

khi thức giấc,

được thoả tình chiêm ngưỡng thánh nhan.

Bài đọc 1 : Xh 2,1-15a

Tên nó là Mô-sê, vì ta đã vớt nó lên khỏi nước. Khi đã lớn, ông Mô-sê đến với anh em đồng bào của mình.

Bài trích sách Xuất hành.

1 Có một người thuộc dòng họ Lê-vi đi lấy một người con gái cũng thuộc họ Lê-vi. 2 Người đàn bà ấy thụ thai và sinh một con trai. Thấy đứa bé kháu khỉnh, nàng giấu nó ba tháng trời. 3 Khi không thể giấu lâu hơn được nữa, nàng lấy một cái thúng cói, trét hắc ín và nhựa chai, bỏ đứa bé vào, rồi đặt thúng trong đám sậy ở bờ sông Nin. 4 Chị đứa bé đứng đàng xa để xem cho biết cái gì sẽ xảy ra cho em nó. 5 Có nàng công chúa của Pha-ra-ô xuống tắm dưới sông, trong khi các thị nữ đi đi lại lại trên bờ. Nàng thấy chiếc thúng ở giữa đám sậy, thì sai con hầu đi lấy. 6 Mở thúng ra, nàng thấy đứa trẻ : thì ra là một bé trai đang khóc. Nàng động lòng thương nó và nói : “Thằng này là một trong những đứa trẻ Híp-ri.” 7 Chị đứa bé thưa với công chúa của Pha-ra-ô : “Bà có muốn con đi gọi cho bà một vú nuôi người Híp-ri, để nuôi đứa bé cho bà không ?” 8 Công chúa của Pha-ra-ô trả lời : “Cứ đi đi !” Người con gái liền đi gọi mẹ đứa bé. 9 Công chúa của Pha-ra-ô bảo bà ấy : “Chị đem đứa bé này về nuôi cho tôi. Chính tôi sẽ trả công cho chị.” Người đàn bà mang ngay đứa bé về nuôi. 10 Khi đứa bé lớn lên, bà đưa nó đến cho công chúa của Pha-ra-ô. Nàng coi nó như con và đặt tên là Mô-sê ; nàng nói : “Đó là vì ta đã vớt nó lên khỏi nước.”

11 Hồi đó, ông Mô-sê đã lớn, ông ra ngoài thăm anh em đồng bào và thấy những việc khổ sai họ phải làm. Ông thấy một người Ai-cập đang đánh một người Híp-ri, anh em đồng bào của ông. 12 Nhìn trước nhìn sau không thấy có ai, ông liền giết người Ai-cập, rồi vùi dưới cát. 13 Hôm sau, ông lại đi ra, gặp hai người Híp-ri đang xô xát nhau, ông nói với người có lỗi : “Tại sao anh lại đánh người đồng chủng ?” 14 Người đó trả lời : “Ai đã đặt ông lên làm người lãnh đạo và xét xử chúng tôi ? Hay là ông tính giết tôi như đã giết tên Ai-cập ?” Ông Mô-sê phát sợ và tự bảo : “Vậy ra người ta đã biết chuyện rồi !” 15a Nghe biết chuyện này, Pha-ra-ô tìm cách giết ông Mô-sê. Ông Mô-sê liền đi trốn Pha-ra-ô và ở lại miền Ma-đi-an.

Đáp ca : Tv 68,3.14.30-31.33-34 (Đ. x. c.33)

Đ. Hỡi những ai nghèo hèn, hãy kiếm tìm Thiên Chúa,
là tâm hồn phấn khởi vui tươi.

3Lạy Chúa Trời, Con bị lún sâu xuống chỗ sình lầy,
chẳng biết đứng vào đâu cho vững,
thân chìm ngập trong dòng nước thẳm,
sóng dạt dào đã cuốn trôi đi.

Đ. Hỡi những ai nghèo hèn, hãy kiếm tìm Thiên Chúa,
là tâm hồn phấn khởi vui tươi.

14Lạy Chúa, phần con xin dâng Ngài lời nguyện,
lạy Chúa Trời, đây giờ phút thi ân.
Xin đáp lại, vì ơn cả nghĩa dày,
vì Chúa vẫn trung thành ban ơn cứu độ.

Đ. Hỡi những ai nghèo hèn, hãy kiếm tìm Thiên Chúa,
là tâm hồn phấn khởi vui tươi.

30Phần con đây, thật khốn cùng đau khổ,
lạy Chúa Trời, xin cứu vớt đỡ nâng.
31Tôi sẽ hát bài ca chúc mừng Danh Thánh,
sẽ dâng lời cảm tạ tán dương Người.

Đ. Hỡi những ai nghèo hèn, hãy kiếm tìm Thiên Chúa,
là tâm hồn phấn khởi vui tươi.

33Những ai nghèo hèn, xem đấy mà vui lên,
người tìm Thiên Chúa, hãy nức lòng phấn khởi.
34Vì Chúa nhận lời kẻ nghèo khó,
chẳng coi khinh thân hữu bị giam cầm.

Đ. Hỡi những ai nghèo hèn, hãy kiếm tìm Thiên Chúa,
là tâm hồn phấn khởi vui tươi.

Tung hô Tin Mừng : x. Tv 94,7b.8a

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Ngày hôm nay, anh em chớ cứng lòng,

nhưng hãy nghe tiếng Chúa. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 11,20-24

Đến ngày phán xét, thành Tia, thành Xi-đôn và đất Xơ-đôm còn được xử khoan hồng hơn các ngươi.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

20 Khi ấy, Đức Giê-su bắt đầu quở trách các thành đã chứng kiến phần lớn các phép lạ Người làm mà không sám hối. Người nói :

21 “Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din ! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì họ đã mặc áo vải thô, rắc tro lên đầu tỏ lòng sám hối từ lâu rồi. 22 Vì thế, Ta nói cho các ngươi hay : đến ngày phán xét, thành Tia và thành Xi-đôn còn được xử khoan hồng hơn các ngươi. 23 Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư ? Ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi ngươi mà được làm tại Xơ-đôm, thì thành ấy đã tồn tại cho đến ngày nay. 24 Vì thế, Ta nói cho các ngươi hay : đến ngày phán xét, đất Xơ-đôm còn được xử khoan hồng hơn các ngươi.”

Ca hiệp lễ : Tv 83,4-5

Lạy Chúa Tể càn khôn,

là Đức Vua, là Thiên Chúa con thờ,

ngay chim sẻ còn tìm được mái ấm,

cánh nhạn kia cũng làm tổ đặt con

bên bàn thờ của Chúa.

Phúc thay người ở trong thánh điện

họ luôn luôn được hát mừng Ngài.

SUY NIỆM-CHIỀU SÂU ĐỜI KITÔ HỮU

Đức Giêsu than thở cho các thành Kho-ra-din, Bết-xa-đa, Ca-phác-na-um vì họ không nhận ra ơn cứu độ, dù Người đang sống cùng họ.

Trên thực tế, người Kitô hữu nhiều lúc cũng chỉ khoác trên mình tấm áo Tin Mừng, nhưng không thật sự để Tin Mừng thấm vào con người mình. Đừng quên, chiều sâu tâm linh mới là điều quan trọng của người tín hữu, chúng ta đừng để mình bị thiếu hụt nó trong cuộc đời.

Bài Tin Mừng hôm nay nhắc nhở chúng ta hãy biết ăn năn, sám hối tội lỗi để được Thiên Chúa khoan dung. Đây là thái độ cần có của tội nhân ngõ hầu họ có thể được tha thứ và được biến đổi trở thành con người mới. Ngày nay, Thiên Chúa vẫn chờ đợi tội nhân đến gặp gỡ Người nơi Bí tích Hòa giải. Dĩ nhiên, sự sám hối ăn năn ngụ ý một tấm lòng khiêm hạ để biết nhìn nhận tội lỗi của mình.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết xét mình mỗi ngày để không bị đắm chìm trong những lỗi lầm, thiếu xót của chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin 16/7: Kiên trì gieo hạt giống tốt trong cuộc sống

Lúc 12 giờ trưa Chúa Nhật ngày 16/7, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, ngài có một bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật XV thường niên về dụ ngôn người gieo giống.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Tin Mừng hôm nay trình bày cho chúng ta dụ ngôn người gieo giống (xem Mt 13:1-23). Hình ảnh “gieo giống” là một hình ảnh rất đẹp mà Chúa Giêsu dùng để diễn tả món quà Lời của Người. Hãy tưởng tượng một hạt giống: rất nhỏ, người ta có thể khó nhìn thấy nó, nhưng nó lớn lên thành cây và sinh hoa trái. Lời Thiên Chúa là như thế; chúng ta hãy nghĩ đến Tin Mừng, một cuốn sách nhỏ, đơn sơ và trong tầm tay của mọi người, lại tạo ra sức sống mới cho những ai đón nhận. Vì thế, nếu Lời Chúa là hạt giống thì chúng ta là đất: chúng ta có thể đón nhận hoặc không. Tuy nhiên, Chúa Giêsu, “người gieo giống tốt”, không bao giờ mệt mỏi khi gieo một cách quảng đại. Người biết loại đất của chúng ta, Người biết rằng những viên sỏi của sự bất nhất và những gai góc của những thói xấu của chúng ta (x. cc. 21-22) có thể bóp nghẹt Lời, nhưng Người luôn hy vọng rằng chúng ta có thể sinh nhiều hoa trái (x. c. 8).

Đây là điều Chúa làm và đây cũng là điều chúng ta được kêu gọi thực hiện: gieo không mệt mỏi. Nhưng bằng cách nào, tiếp tục gieo mà không mệt mỏi? Chúng ta hãy lấy một số ví dụ.

Trước hết là các bậc cha mẹ: họ gieo lòng tốt và niềm tin cho con cái, và họ được mời gọi làm như vậy mà không nản lòng nếu đôi khi con cái có vẻ không hiểu họ và không đánh giá cao những lời dạy của họ, hoặc nếu não trạng của thế gian “chống lại họ”. Hạt giống tốt vẫn còn, đó mới là điều quan trọng, và nó sẽ bén rễ vào thời điểm thích hợp. Nhưng nếu vì mất lòng tin, họ từ bỏ việc gieo và bỏ mặc con cái cho thời trang và điện thoại di động, không dành thời gian cho chúng, không giáo dục chúng, thì mảnh đất màu mỡ sẽ mọc đầy cỏ dại. Các bậc phụ huynh thân mến, anh chị em đừng mệt mỏi gieo hạt giống tốt cho con cái!

Rồi chúng ta nhìn đến những người trẻ: họ cũng có thể gieo Tin Mừng trong những luống cày của cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn với việc cầu nguyện: đó là một hạt giống nhỏ bé không thể nhìn thấy được, nhưng khi họ phó thác tất cả cuộc sống của mình cho Chúa Giêsu, thì từ đó Người có thể làm cho họ trưởng thành. Nhưng tôi cũng nghĩ đến việc dành thời gian cho người khác, cho những người cần nhất: có vẻ như mất thời gian, nhưng đó là thời gian thánh, trong khi đó, những thỏa mãn dễ thấy của chủ nghĩa tiêu thụ và chủ nghĩa khoái lạc khiến bạn trắng tay. Và tôi nghĩ đến việc học, tuy mệt mỏi và chẳng đáp ứng ngay lập tức, giống như khi bạn gieo hạt, nhưng nó rất cần thiết để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người.

Chúng ta đã nhìn xem cha mẹ, xem những người trẻ, bây giờ chúng ta nhìn xem những người gieo giống Tin Mừng, nhiều linh mục, tu sĩ và giáo dân tốt lành dấn thân rao giảng, họ thường sống và rao giảng Lời Chúa mà không nhận thấy những thành công ngay lập tức. Chúng ta đừng bao giờ quên, khi chúng ta công bố Lời Chúa, rằng ngay cả khi dường như không có gì xảy ra, thì trong thực tế, Chúa Thánh Thần đang hoạt động và vương quốc của Thiên Chúa đã phát triển, ngang qua và vượt lên những nỗ lực của chúng ta. Do đó, hãy tiến bước với niềm vui! Chúng ta hãy nhớ đến những người đã gieo hạt giống Lời Chúa trong đời sống của chúng ta: mỗi người hãy nghĩ “đức tin của tôi khởi đầu thế nào?” Có thể nó đã cần nhiều năm để nẩy mầm sau khi chúng ta gặp những tấm gương của họ, nhưng nó đã xảy ra nhờ có họ!

Dưới ánh sáng của tất cả những điều này, chúng ta có thể tự hỏi: tôi có gieo điều tốt không? Tôi chỉ quan tâm đến việc gặt hái cho mình hay còn quan tâm đến việc gieo cho người khác? Tôi có gieo hạt giống Tin Mừng trong cuộc sống thường ngày: trong việc học, trong công việc, lúc thời gian rảnh rỗi không? Tôi nản lòng hay giống Chúa Giê-su, tiếp tục gieo, ngay cả khi tôi không thấy kết quả ngay lập tức? Xin Mẹ Maria, Đấng mà chúng ta tôn kính hôm nay là Đức Trinh Nữ Núi Cát Minh, giúp chúng ta trở thành những người gieo quảng đại và vui tươi của Tin Mừng.

Vatican News