Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 33)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 33)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.
Monday, April 8, 20248:41 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày 27/12/1991, Chúa Giêsu phán như sau: “Ta muốn đức tin, tình yêu và sự hiệp nhất."
Monday, April 8, 20248:17 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Thành phô Mosul ở về phía bắc của thủ đô Baghdad, cách thủ đô khoảng 400 km tức là khoảng 250 dặm. Nó nằm ở bên bờ sông Tigris. Thành phố Mosul là hậu thân của thành phố cổ Nineveh, nước Iraq.
Sunday, April 7, 20249:02 PM(View: 41)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Thầy Phó Tế Jerome Peterson chia sẻ như sau: 1. Sự Giáng Sinh của Chúa Giêsu.
Sunday, April 7, 20248:18 PM(View: 38)
Nhờ tham dự trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng mà tôi có lòng mến mộ Lòng Chúa Thương Xót. Kể từ năm 1997 trở đi thì tôi đã được nghe nhiều điều tốt lành về Lòng Chúa Thương Xót.

ÂN PHÚC VÀ SỨ VỤ

Monday, July 17, 20235:29 PM(View: 164)

1-7ÂN PHÚC VÀ SỨ VỤ

“Khốn cho các ngươi, khốn cho các ngươi!”.

Trong “You Were Born An Original, Don’t Die A Copy!”, tạm dịch, “Sinh Ra Là Một Bản Gốc, Đừng Chết Như Một Bản Sao!”, John Mason viết, “Chúa cho bạn tất cả những gì bạn cần để bắt đầu một tương lai tốt; thế mà bao lần, bạn đã bỏ qua các cơ hội. Không bao giờ Ngài đòi điều gì quá sức bạn, chỉ có điều, bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Bạn quên rằng, ‘ân phúc và sứ vụ’ luôn song hành!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Lời Chúa hôm nay nói đến ‘ân phúc và sứ vụ!’. Môisen được phúc cứu sống; về sau, mang sứ vụ giải phóng dân. Corozain, Bethsaiđa và Capharnaum được phúc chứng kiến bao phép lạ Chúa Giêsu làm, cần nhận ra con người của Ngài; đồng thời, ý thức trách vụ của mình là đón nhận Con Thiên Chúa và rao truyền Ngài!

Bài đọc Xuất Hành tóm tắt một phần cuộc đời của Môisen, một cậu bé lẽ ra phải chịu chung số phận ‘ném sông’ với các bé trai Israel khác; nhưng Chúa quan phòng đã cho cậu một bà mẹ tuyệt vời. Bà đem con thả sông, để sau đó, được vớt lên, làm con nuôi của công chúa. Lớn lên trong triều, Môisen được đào tạo như một thái tử, được chuẩn bị cho sứ vụ giải phóng dân. Cuộc đời Môisen là một cuộc đời của ‘ân phúc và sứ vụ!’.

Tin Mừng hôm nay cho thấy sự cứng lòng của các thành được Con Thiên Chúa viếng thăm. Corozain, Bethsaiđa và Capharnaum có thể được coi là biểu tượng của tất cả chúng ta, những người Công Giáo được sinh ra và lớn lên trong đức tin của Hội Thánh; thế nhưng, không ít người dẫu được nuôi dưỡng trong sự thánh thiện Kitô giáo vẫn từ chối đức tin và làm ngơ trước Tin Mừng. Tất nhiên, sự từ chối này không phải lúc nào cũng tuyệt đối và toàn bộ; nhưng thường xuyên, đó là một sự từ chối theo cấp độ. Đầu tiên, từ chối dưới hình thức bỏ lễ Chúa Nhật, sau đó là các thoả hiệp về mặt đạo đức; và rốt cuộc là lầm lạc, nghi ngờ và mất đức tin hoàn toàn.

Anh Chị em,

“Khốn cho các ngươi, khốn cho các ngươi!”. Với ‘điệp khúc’ này, cùng với Đức Thánh Cha, bạn và tôi thử kiểm điểm lương tâm! “Ta đã cho con quá nhiều, Ta cho con chính Ta, Ta chọn con là Kitô hữu, Ta kỳ vọng rất nhiều vào con! Thế mà con thích sống một nửa, một cuộc sống hời hợt: một chút Kitô hữu và nước thánh, ngoài ra không có gì hơn!”; “Khi sống theo kiểu đạo đức giả Kitô này, cuối cùng, chúng ta ném Chúa Giêsu ra khỏi lòng mình. Giả vờ có Ngài, nhưng kỳ thực, chúng ta đã đuổi Ngài ra ngoài. ‘Chúng tôi là Kitô hữu!’, ‘Chúng tôi tự hào là Kitô hữu!’, nhưng chúng ta sống như người ngoại đạo!”.

Hãy khiêm cung, thống hối và tìm kiếm Thiên Chúa! Thánh Vịnh đáp ca thật sâu sắc, “Hỡi những ai nghèo hèn, hãy kiếm tìm Thiên Chúa, là tâm hồn phấn khởi vui tươi!”. Bạn và tôi sẽ mãi phấn khởi vui tươi khi ý thức để sống ‘ân phúc và sứ vụ’ của mình.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, sinh ra là một bản gốc, đừng để con chết như một bản sao! Cho con biết chỗi dậy, đứng lên và đi tới!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)