Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 46)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 48)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 62)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 55)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 42)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Giáo Hội Hiện Thế từ 17-19/7/2023

Wednesday, July 19, 20237:50 PM(View: 137)

CHAZOSOGiáo Hội Hiện Thế từ 17-19/7/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Tình hình trái đất của chúng ta càng ngày càng bị khủng bố bởi thiên tai,
những thứ thiên tai dường như chưa bao giờ xẩy ra một cách dồn dập, khắp nơi, đủ thứ và phá kỷ lục như hiện nay.
Nhất là về hiện tượng nắng nóng chưa từng thấy càng ngày càng phá kỷ lục.

Hiện tượng nắng nóng kinh hoàng khủng khiếp cùng với chiến tranh ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, đặc biệt ở Phi Châu và Nam Mỹ,
nhất là trận thế chiến thứ 3 đang khốc liệt diễn ra ở Ukraine, một cuộc chiến ủy nhiệm giữa các cường quốc bằng khí giới tối tân của mình,
càng chứng tỏ những gì Mẹ Maria dạy con người xin sau mỗi một mầu nhiệm mân côi rằng: "Xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục"
thật là chí lý, bởi con người càng bị thiêu đốt bởi lửa hỏa ngục ngay trên đời này, thứ lửa hận thù ghen ghét cùng với thứ lửa tình dục ngùn ngụt,
đang thiêu đốt cõi lòng duy vật vô thần của họ thì họ sẽ không thoát được lửa hỏa ngục trong chốn "khóc lóc và nghiến răng" muôn đời muôn kiếp.

Với tinh thần hiệp thông cầu nguyện "xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới", một "thế giới ngày nay cần đến LTXC biết bao" (ĐTC GPII 17/8/2002),
chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong 3 ngày qua ở những cái links sau đây:

GIÁO HỘI

Kinh Truyền Tin 16/7: Kiên trì gieo hạt giống tốt trong cuộc sống
ĐTC Phanxicô gặp gỡ trẻ em tại trại hè Vatican
ĐHY Parolin: ĐTC bổ nhiệm GM Thượng Hải vì thiện ích của Giáo phận và để đối thoại
ĐHY Cupich kêu gọi Giáo hội Đức vượt qua sự chia rẽ
Nhìn lại các kỳ Đại hội Giới trẻ Thế giới: Hình ảnh, chủ đề và lời các Giáo hoàng
ĐHY Zuppi cùng Tổng thống Biden thảo luận về nỗi đau chiến tranh và tình trạng khẩn cấp của trẻ em
Vatican được bổ nhiệm đại diện thường trú ở Việt Nam, một bước tiến quan trọng giữa hai nước
Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange khai mạc với nhiều điều mới lạ
Hình ảnh khai mạc Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2023

HIỆN THẾ
Ukraina : Nở rộ những cuộc lạc quyên giúp người lính nơi tiền tuyến

Bộ trưởng Anh nói Ukraine là 'phòng thí nghiệm bi thảm' cho công nghệ chiến tranh
Cựu binh Mỹ đầu tiên bị Nga bắt giữ quyết trở lại Ukraine
Gió đảo chiều trong nỗ lực hỗ trợ Ukraine
Taxi bay, phương tiện vận chuyển của tương lai

Người nước ngoài thất vọng với văn hóa xe máy ở Việt Nam
Nắng nóng châu Âu là 'lời cảnh báo từ địa ngục'