Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

Fake Mục Tử

Wednesday, July 19, 20237:52 PM(View: 202)

cgggg2Fake Mục Tử

Khi nói chữ Fake người ta hiểu là nói đến hàng giả, hàng nhái, hàng làm giống như thật. Từ Fake cũng được sử dụng như một từ “Lóng” nói về những người, những việc, những thông tin “giả như thật” tràn lan trên không gian mạng và len lỏi vào trong từng ngõ ngách của cuộc sống.

Chính những hàng nhái, người nhái, người “giả nhân giả nghĩa” này đã làm cho thế gian thiện cùng ác, đúng cùng sai lẫn lộn nên đôi khi cũng khó phân biệt chính – tà, thiện- ác.

Chúa Giê-su cũng có cái nhìn về những Fake lúa nhái, lúa giống như thật xen lẫn vào trong ruộng lúa. Ngài nói rằng ma quỷ đã gieo vào trần gian những fake “giống’ cây lúa nhưng không phải cây lúa. Dù nó “giống” lắm nhưng nó vẫn chỉ là loại fake, là hàng nhái chứ không phải là thật.

Ma quỷ đã cài cắm những fake giả bên cái thật để phá hoại chương trình tốt đẹp của Thiên Chúa. Nó cài cắm những fake trong mọi ngõ ngách, trong mọi lãnh vực từ tôn giáo đến xã hội. Từ cấp cao đến thường dân. Từ trí thức đến nông dân. Ma quỷ hình như đã thành công khi cái xấu, cái hèn, cái gian tà, tham lam tràn lan trong xã hội.

Ngay trong Giáo hội chúng ta cũng thấy đâu đó những fake mục tử đang gây nên những bất bình cho đàn chiên khi họ sống trưởng giả, hách dịch, xa rời với đàn chiên. Những Fake mục tử là những người chăn thuê nên họ chỉ lo bảo vệ công việc gắn liền với quyền lợi của mình mà sẵn sàng loại trừ người công chính và bóp nghẹt đức tin nơi đoàn chiên họ chăn dắt.

Những fake mục tử mà chúng ta thấy nổi cộm như Hồ Hữu Hoà, một thầy bói, một tù nhân đã được truyền chức bất hợp pháp. Một tu hội Fake với tên gọi “Môn Đệ Chúa Phục Sinh” do một linh mục bất hợp pháp Vũ Minh Hùng làm bề trên, và cũng không thiếu những người giả linh mục như Hồng Ân xảy ra ở Gia Kiêm, như Pet Trần từng xuất hiện tại vùng Hố Nai . . .

Chúng ta cực lực phản đối những fake đã xúc phạm đến bí tích của Hội Thánh khi cố tình làm sai điều Giáo huấn của Chúa và Hội Thánh. Nhưng xét về phần bản tính con người giữa ta với Chúa, thì có mấy ai dám nói mình là người công chính? Ai dám biết ai đang là cỏ lùng trong ruộng đời thế gian?

Khi đưa ra ví dụ lúa và cỏ lùng, Chúa Giê-su đã cho chúng ta thấy Thiên Chúa thật giàu lòng từ bi nhân hậu, kiên nhẫn đợi chờ người xấu hoàn lương nên tốt. Ngài bảo rằng: “Hãy cứ để cả hai mọc lên cho đến mùa gặt”. Và đến mùa gặt, số phận lúa và cỏ lùng được Thiên Chúa phân xử công minh: “Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt: hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, hãy thu vào kho lẫm cho tôi” (Mt 13,30).

Qua đây Chúa mời gọi chúng ta hãy luôn đề phòng âm mưu của ma quỷ, và hãy để cho lời Chúa sinh hoa kết quả bằng việc nói không với tội lỗi, biết đứng dậy để sửa đổi lỗi lầm. Đồng thời biếtmặc lấy lòng khoan dung của Chúa mà cầu nguyện cho nhau biết sửa đổi lỗi lầm.

Xin Chúa soi sáng để chúng ta đủ khôn ngoan nhận ra mưu chước cám dỗ của ma quỷ hầu tránh khỏi những tính hư nết xấu, những đam mê tội lỗi, và nhất là thói kiêu căng giả hình nhưng lại thích nói xấu kết án anh em. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=6IIJ0y7dlqI