Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 51)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 65)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

THỨ SÁU TUẦN XV THƯỜNG NIÊN https://www.youtube.com/watch?v=1qNQeRupwzk 5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 15 TN.

Thursday, July 20, 202310:39 PM(View: 124)

24-9cTHỨ SÁU TUẦN XV THƯỜNG NIÊN

https://www.youtube.com/watch?v=1qNQeRupwzk

5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 15 TN.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 16,15

Phần con đây,

nhờ sống công minh chính trực,

nên sẽ được trông thấy mặt Ngài ;

khi thức giấc,

được thoả tình chiêm ngưỡng thánh nhan.

Bài đọc 1 : Xh 11,10 - 12,14

Các ngươi phải sát tế một con chiên vào lúc xế chiều ; thấy máu, Ta sẽ vượt qua.

Bài trích sách Xuất hành.

11 10 Ngày ấy, ông Mô-sê và ông A-ha-ron làm mọi thứ phép lạ trước mặt Pha-ra-ô ; nhưng Đức Chúa làm cho lòng Pha-ra-ô ra chai đá, và vua không thả con cái Ít-ra-en ra khỏi xứ.

12 1 Đức Chúa phán với ông Mô-sê và ông A-ha-ron trên đất Ai-cập : 2 “Tháng này, các ngươi phải kể là tháng đứng đầu các tháng, tháng thứ nhất trong năm. 3 Hãy nói với toàn thể cộng đồng Ít-ra-en : Mồng mười tháng này, ai nấy phải bắt một con chiên cho gia đình mình, mỗi nhà một con. 4 Nếu nhà ít người, không ăn hết một con, thì chung với người hàng xóm gần nhà mình nhất, tuỳ theo số người. Các ngươi sẽ tuỳ theo sức mỗi người ăn được bao nhiêu mà chọn con chiên. 5 Con chiên đó phải toàn vẹn, phải là con đực, không quá một tuổi. Các ngươi bắt chiên hay dê cũng được. 6 Phải nhốt nó cho tới ngày mười bốn tháng này, rồi toàn thể đại hội cộng đồng Ít-ra-en đem sát tế vào lúc xế chiều, 7 lấy máu bôi lên khung cửa những nhà có ăn thịt chiên. 8 Còn thịt, sẽ ăn ngay đêm ấy, nướng lên, ăn với bánh không men và rau đắng. 9 Các ngươi không được ăn sống hay luộc, nhưng chỉ được ăn nướng, với cả đầu, chân và lòng. 10 Không được để lại gì đến sáng ; cái gì còn lại đến sáng, phải đốt đi. 11 Các ngươi phải ăn thế này : lưng thắt gọn, chân đi dép, tay cầm gậy. Các ngươi phải ăn vội vã : đó là lễ Vượt Qua mừng Đức Chúa.

12 Đêm ấy Ta sẽ rảo khắp đất Ai-cập, sẽ sát hại các con đầu lòng trong đất Ai-cập, từ loài người cho đến loài thú vật, và sẽ trị tội chư thần Ai-cập : vì Ta là Đức Chúa. 13 Còn vết máu trên nhà các ngươi sẽ là dấu hiệu cho biết có các ngươi ở đó. Thấy máu, Ta sẽ vượt qua, và các ngươi sẽ không bị tai ương tiêu diệt khi Ta giáng hoạ trên đất Ai-cập. 14 Các ngươi phải lấy ngày đó làm ngày tưởng niệm, ngày đại lễ mừng Đức Chúa. Qua mọi thế hệ, các ngươi phải mừng ngày lễ này : đó là luật quy định cho đến muôn đời.”

Đáp ca : Tv 115,12-13.15-16.17-18 (Đ. c.13)

Đ. Tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ
và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.

12Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ
vì mọi ơn lành Người đã ban cho ?
13Tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ
và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.

Đ. Tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ
và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.

15Đối với Chúa thật là đắt giá
cái chết của những ai trung hiếu với Người.
16Vâng lạy Chúa, thân này là tôi tớ,
tôi tớ Ngài, con của nữ tỳ Ngài,
xiềng xích trói buộc con, Ngài đã tháo cởi.

Đ. Tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ
và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.

17Con sẽ dâng lễ tế tạ ơn,
và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.
18Lời khấn nguyền với Chúa, tôi xin giữ trọn,
trước toàn thể dân Người.

Đ. Tôi xin nâng chén mừng ơn cứu độ
và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.

Tung hô Tin Mừng : Ga 10,27

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi ; tôi biết chúng, và chúng theo tôi. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 12,1-8

Con Người làm chủ ngày sa-bát.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

1 Khi ấy, vào ngày sa-bát, Đức Giê-su đi băng qua một cánh đồng lúa ; các môn đệ thấy đói và bắt đầu bứt lúa ăn. 2 Người Pha-ri-sêu thấy vậy, mới nói với Đức Giê-su : “Ông coi, các môn đệ ông làm điều không được phép làm ngày sa-bát !” 3 Người đáp : “Các ông chưa đọc trong Sách sao ? Ông Đa-vít đã làm gì, khi ông và thuộc hạ đói bụng ? 4 Ông vào nhà Thiên Chúa, và đã cùng thuộc hạ ăn bánh tiến. Thứ bánh này, họ không được phép ăn, chỉ có tư tế mới được ăn mà thôi. 5 Hay các ông chưa đọc trong sách Luật rằng ngày sa-bát, các tư tế trong Đền Thờ vi phạm luật sa-bát mà không mắc tội đó sao ? 6 Tôi nói cho các ông hay : ở đây còn lớn hơn Đền Thờ nữa. 7 Nếu các ông hiểu được ý nghĩa của câu này : Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế, ắt các ông đã chẳng lên án kẻ vô tội. 8 Quả thế, Con Người làm chủ ngày sa-bát.”

Ca hiệp lễ : Tv 83,4-5

Lạy Chúa Tể càn khôn,

là Đức Vua, là Thiên Chúa con thờ,

ngay chim sẻ còn tìm được mái ấm,

cánh nhạn kia cũng làm tổ đặt con

bên bàn thờ của Chúa.

Phúc thay người ở trong thánh điện
họ luôn luôn được hát mừng Ngài.


SUY NIỆM-ĐIỀU THIẾT YẾU CHO VIỆC TRUYỀN GIÁO


Thánh Laurensô Brinđisi được thánh Gioan XXIII tuyên là “tiến sĩ truyền giáo”. Thánh nhân rất chú trọng việc truyền giáo, tức là làm cho Tin Mừng của Chúa loan đến muôn nơi.


Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu chú trọng đến của lễ của tâm hồn thánh thiện chứ không phải lễ tế bề ngoài. Lời khẳng định “Ta cần lòng nhân” chú trọng đến thiện tâm nơi bản tính con người hơn là việc giữ luật cứng nhắc. Đó cũng chính là cốt lõi của hoạt động truyền giáo của Giáo hội: truyền giáo không phải là việc dâng của lễ hoành tráng theo hình thức bên ngoài, nhưng là biết dùng đời sống của mình để làm chứng cho các giá trị Tin Mừng mà mình muốn rao giảng.


Mặt khác, khi rao giảng Tin Mừng, mỗi tín hữu hãy năng cầu nguyện với Chúa và dâng lên Chúa những dự định và kế hoạch của mình để Chúa Thánh Thần soi sáng cho sự việc tiến đến thành toàn.


(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Thánh Thần, xin soi sáng tâm trí chúng con. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô gặp gỡ trẻ em tại trại hè Vatican


Sáng ngày 18/7/2023, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ khoảng 250 thanh thiếu niên từ 5 đến 13 tuổi tham gia sáng kiến trại hè 2023 dành cho con cái của các nhân viên Vatican, và đưa ra những lời khích lệ cho các bạn trẻ và những người điều hành trại hè.

Trong cuộc gặp gỡ tại Đại thính đường Phaolô VI, các bạn trẻ tham dự trại hè Vatican đã hỏi Đức Thánh Cha đủ loại câu hỏi.

Trong số rất nhiều câu hỏi, cậu bé Edoardo đã hỏi, "Chúng ta có thể mang thông điệp nào cho những người hùng của chúng con: cha mẹ của chúng con?" Đức Thánh Cha đã đáp lại bằng cách khuyến khích các em thường xuyên nói lời “cảm ơn” với cha mẹ vì sự dấn thân của họ trong việc nuôi dạy con cái.

Cô bé Elena hỏi, "Ai là siêu anh hùng của Đức Giáo hoàng?" và ngài đã trả lời đó là "ông bà" của ngài; ngài nhắc lại "sự khôn ngoan" của họ và giải thích tại sao việc nói chuyện với họ cũng "quan trọng."

Raphael, lớn nhất trong ba thiếu niên, đã hỏi Đức Thánh Cha, "làm thế nào chúng ta có thể trở thành anh hùng trong thế giới kỹ thuật số?" Đức Thánh Cha đã trả lời bằng cách gợi ý rằng chúng ta nên tham gia tích cực vào lĩnh vực này nhưng tránh bị nó thao túng.

Đức Thánh Cha đã đến thăm các trẻ em như một người ông ở giữa các cháu chỉ vài ngày trước Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi, sẽ được cử hành vào Chúa Nhật này.

Các hoạt náo viên của trại là Giuditta và Giacomo đã nói với Đức Thánh Cha về trải nghiệm phong phú mà trại hè đã mang lại cho họ. Họ mô tả trại hè là "một trải nghiệm quý giá cho tất cả các linh họat viên và các trợ lý của họ, bởi vì nó mang lại cơ hội phát triển cùng với những bạn trẻ này, những người đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều nụ cười."

Họ lưu ý cách họ lấy cảm hứng từ thông điệp Fratelli tutti, nói rằng nó "đóng vai trò như một chiếc la bàn trong hành trình của chúng tôi nhằm giúp những người trẻ hiểu tầm quan trọng của việc tạo ra tình huynh đệ giữa mọi người, để mọi người cảm thấy được công nhận và tôn trọng một cách đơn giản như anh chị em, khám phá lại sức mạnh, giá trị và vẻ đẹp của các mối quan hệ anh em."

Cuộc hành trình nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ và chia sẻ "thông qua việc khám phá những cảm xúc và thái độ tử tế dựa trên sự tin tưởng hơn là sợ hãi người khác, đối thoại hơn là đối đầu, trên những cử chỉ tự do và tốt đẹp hơn là kiêu ngạo và ích kỷ."

Rosario Capomasi