Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 31)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 72)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

PVLC Tuần XVIII Thường Niên

Saturday, August 5, 20233:51 AM(View: 94)

7-8APVLC Tuần XVIII Thường Niên

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

PVLC được Giáo Hội soạn dọn cho Chúa Nhật XVIII Thường Niên càng cho thấy rõ chủ đề "sự sống" nơi Mùa Thường Niên sau Mùa Phục Sinh.
Nếu chủ đề "sự sống" trong Mùa Phục Sinh liên quan đến Chúa Kitô, đến cuộc Vượt Qua của Người và đến Thánh Thần là Đấng ban sự sống,
thì chủ đề sự sống trong Mùa Thường Niên liên quan đến đối tượng được ban phát sự sống, qua Giáo Hội và bởi Thánh Linh.

Đó là lý do, sau 3 Chúa Nhật XV, XVI và XVII về các dụ ngôn Nước Trời, tức về Ơn Cứu Độ là nội dung Nước Trời, cũng về Sự Sống là bản chất của Ơn Cứu Độ,
Phúc Âm được Giáo Hội chọn tiếp theo ở Chúa Nhật XVIII Thường Niên Năm A là bài Phúc Âm bánh hóa ra nhiều, chứ không tiếp nối ngay sau loạt dụ ngôn ở đoạn 13 Phúc Âm Thánh Mathêu.
Đoạn 13 của Phúc Âm Thánh Mathêu được kết thúc với biến cố Chúa Giêsu về Nazarét và đầu đoạn 14 cùng Phúc Âm này là biến cố Tiền Hô Gioan Tẩy Giả bị quận vương Hêrôđê sát hại,
cả hai đều không trực tiếp liên quan để chủ đề sự sống cho bằng bài Phúc Âm bánh được Chúa Giêsu hóa ra nhiều như ở Chúa Nhật XVIII Thường Niên Năm A này.

Căn cứ vào toàn bộ PVLC Chúa Nhật XVIII Thường Niên Năm A, chúng ta thấy sự sống xuất phát từ LTXC (Bài Đọc 1 và Đáp Ca), mà đã xuất phát từ Chúa thì phải là sự sống viên mãn,
ở chỗ, bao gồm cả thân xác và ở chỗ bao gồm nhiều người (Bài Phúc Âm) và ở chỗ thắng vượt mọi gian nan khốn khó (Bài Đọc 2).
Chúa Nhật XVIII Thường Niên Năm A tuần này dù có bị át bởi Lễ Chúa Giêsu Biến Hình, PVLC của Lễ Chúa Giêsu Biến Hình càng cho thấy sự sống viên mãn nơi nhân tính vinh hiển của Chúa Kitô,
một biến hình vẫn được tiếp diễn nơi các vị thánh thời đại dọc suốt giòng lịch sử của Giáo Hội, qua đời sống phản ảnh quyền lực phục sinh chiến thắng tội lỗi và sự chết của Chúa Kitô (xem Mathêu 28:19).

Theo chiều hướng sự sống viên mãn hơn (xem Gioan 10:10) từ PVLC Chúa Nhật, cùng với các thánh trong tuần này đã sống sự sống viên mãn này, đến độ con người của các vị đã được biến hình thành một "alter Christus",
chúng ta cử hành PVLC Lễ Chúa Giêsu Biến Hình thay cho Chúa Nhật Tuần XVIII ở những đường links sau đây:

Cao Tấn Tĩnh

Tuần XVIII Thường Niên

LeChuaGiesuBienHinh.mp3 / https://youtu.be/h8VqWJJnBF4 (6/8 - Chúa Nhật)

TN.XVIIIL-2.mp3

ThanhSixtusIIGiaoHoangTuDao-ThanhCatejanoLinhMuc.mp3 / https://youtu.be/Q-ozjTqo8YU (7/8 - Thứ Hai)

Thu.3.XVIII.TN.mp3

ThanhDaminh.mp3 / https://youtu.be/CKkJ3BC_PSk (8/8 - Thứ Ba)

TN.XVIIIL-4.mp3

ThanhTeresaBenedictaThanhGia-1.mp3 / ThanhTeresaBenedictaThanhGia-2.mp3 / https://youtu.be/6BeaDhM3Mq8 (9/8 - Thứ Tư)

Thu.5.XVIII.TN.mp3

LeThanhLaurensoPTTD.mp3 / https://youtu.be/geSuCSGmhK0 (10/8 - Thứ Năm)

TN.XVIIIL-6.mp3

ThanhClara.mp3 / https://youtu.be/cIGnF8H62mA (11/8 - Thứ Sáu)

Thu.7.XVIIITN.mp3

ThanhGionnaPhanxicaChantal.mp3 / https://youtu.be/l19AeSgb8YM (12/8 - Thứ Bảy)