Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 21)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 20)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

CHÚA NHẬT TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN CHÚA HIỂN DUNG SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Ca nhập lễ : x. Mt 17,5

Saturday, August 5, 20232:27 PM(View: 156)

1-1bbCHÚA NHẬT TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN

CHÚA HIỂN DUNG

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : x. Mt 17,5

Trong đám mây sáng ngời,

có Thánh Thần hiện ra,

tiếng Chúa Cha vọng xuống :

“Đây là Con yêu quý,

Ta hết lòng mến thương,

hãy vâng nghe lời Người.”

Bài đọc 1 : Đn 7,9-10.13-14

Áo người trắng như tuyết.

Bài trích sách ngôn sứ Đa-ni-en.

9Tôi là Đa-ni-en, ban đêm trong một thị kiến,
tôi đang nhìn thì thấy đặt những chiếc ngai
và một Đấng Lão Thành an toạ.
Áo Người trắng như tuyết,
tóc trên đầu Người tựa lông chiên tinh tuyền.
Ngai của Người toàn là ngọn lửa,
bánh xe của ngai cũng rừng rực lửa hồng.
10Từ trước nhan Người, một sông lửa cuồn cuộn chảy ra.
Ngàn ngàn hầu hạ Người,
vạn vạn túc trực trước Thánh Nhan.
Toà bắt đầu xử, sổ sách được mở ra.
13Trong những thị kiến ban đêm, tôi mải nhìn thì kìa :
có ai như một Con Người đang ngự giá mây trời mà đến.
Người tiến lại gần bên Đấng Lão Thành
và được dẫn đưa tới trình diện.
14Đấng Lão Thành trao cho Người
quyền thống trị, vinh quang và vương vị ;
muôn người thuộc mọi dân tộc, quốc gia và ngôn ngữ
đều phải phụng sự Người.
Quyền thống trị của Người là quyền vĩnh cửu,
không bao giờ mai một ;
vương quốc của Người sẽ chẳng hề suy vong.

Đáp ca : Tv 96,1-2.5-6.9 (Đ. c.1a và 9a)

Đ. Chúa là Vua hiển trị, là Đấng cao cả trên khắp địa cầu.

1Chúa là Vua hiển trị, hỡi địa cầu, hãy nhảy mừng lên,
vui đi nào, ngàn muôn hải đảo !

2Mây u ám bao phủ quanh Người,
bệ ngai rồng là chính trực công minh.

Đ. Chúa là Vua hiển trị, là Đấng cao cả trên khắp địa cầu.

5Núi tan chảy như sáp, khi diện kiến Thánh Nhan
vị Chúa Tể hoàn cầu.
6Trời xanh tuyên bố Người là Đấng chính trực,
hết mọi dân được thấy vinh quang Người.

Đ. Chúa là Vua hiển trị, là Đấng cao cả trên khắp địa cầu.

9Chính bởi vì Ngài, muôn lạy Chúa,
là Đấng Cao Cả trên khắp địa cầu,
Ngài trổi vượt chư thần hết thảy.

Đ. Chúa là Vua hiển trị, là Đấng cao cả trên khắp địa cầu.

Bài đọc 2 : 2 Pr 1,16-19

Tiếng đó, chính chúng tôi đã nghe thấy từ trời phán ra.

Bài trích thư thứ hai của thánh Phê-rô tông đồ.

16 Anh em thân mến, khi chúng tôi nói cho anh em biết quyền năng và cuộc quang lâm của Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, thì không phải chúng tôi dựa theo những chuyện hoang đường thêu dệt khéo léo, nhưng là vì chúng tôi đã được thấy tận mắt vẻ uy phong lẫm liệt của Người. 17 Quả thế, Người đã được Thiên Chúa là Cha ban cho vinh quang và danh dự, khi có tiếng từ Đấng tuyệt vời vinh hiển phán với Người : “Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hết lòng quý mến”. 18 Tiếng đó, chính chúng tôi đã nghe thấy từ trời phán ra, khi chúng tôi ở trên núi thánh với Người.

19 Như vậy chúng tôi lại càng thêm tin tưởng vào lời các ngôn sứ. Anh em chú tâm vào đó là phải, vì lời ấy như chiếc đèn tỏ rạng giữa chốn tối tăm, cho đến khi ngày bừng sáng và sao mai mọc lên soi chiếu tâm hồn anh em.

Tung hô Tin Mừng : Mt 17,5c

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 17,1-9

Dung nhan Đức Giê-su chói lọi như mặt trời.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

1 Khi ấy, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an là em ông Gia-cô-bê đi theo. Người đưa các ông đi riêng với mình lên một ngọn núi cao. 2 Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng. 3 Và bỗng các ông thấy ông Mô-sê và ông Ê-li-a hiện ra đàm đạo với Người. 4 Bấy giờ ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng : “Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay ! Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a.” 5 Ông còn đang nói, chợt có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và có tiếng từ đám mây phán rằng : “Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người !” 6 Nghe vậy, các môn đệ kinh hoàng, ngã sấp mặt xuống đất. 7 Bấy giờ Đức Giê-su lại gần, chạm vào các ông và bảo : “Trỗi dậy đi, đừng sợ !” 8 Các ông ngước mắt lên, không thấy ai nữa, chỉ thấy một mình Đức Giê-su mà thôi.

9 Đang khi thầy trò từ trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông rằng : “Đừng nói cho ai hay thị kiến ấy, cho đến khi Con Người từ cõi chết trỗi dậy.”

Ca hiệp lễ : 1 Ga 3,2

Khi Đức Ki-tô xuất hiện,

chúng ta sẽ nên giống như Người,

vì Người thế nào,

chúng ta sẽ được thấy Người như vậy.

SUY NIỆM-SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHÚA

Có lẽ đại dịch Covid-19 xảy ra là một dấu lặng trong bản nhạc cuộc đời, để ta có dịp dừng lại mà chiêm ngắm vinh quang của Chúa, cảm nghiệm những điều kỳ diệu khi có Chúa hiện diện.

Ba môn đệ Phêrô, Giacôbê và Gioan đã được diễm phúc chiêm ngắm ánh vinh quang của Chúa. Tự thâm tâm, các ngài đã biểu lộ một niềm khát khao được ở lại bên Chúa và mong muốn làm điều nhỏ bé cho mình và cho Chúa: “Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều.” Thật vậy, tâm hồn các ngài sáng lên theo ánh vinh quang của Chúa. Vì thế, các ngài muốn ánh vinh quang đó sáng mãi trước mắt mình nên đã đề nghị làm lều cho Chúa. Tâm hồn các ngài cháy lên một niềm khát khao ở lại với Chúa. Đúng hơn, các ngài muốn Chúa luôn hiện diện với mình trong mọi nơi và mọi lúc của cuộc đời.

Thiên Chúa cũng đang hiện diện với chúng ta qua các dấu chỉ của thời đại, qua các biến cố hằng ngày. Mỗi ngày sống đều có những khoảng lặng cho chúng ta cảm nghiệm sự hiện diện của Chúa, như những giây phút với người thân, bạn bè và với tha nhân.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết giữ tâm hồn mình thanh tịnh để nhận ra sự hiện diện của Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

DIỄN VĂN CỦA ĐỨC THÁNH CHA TRONG NGHI THỨC
CHÀO ĐÓN CỦA ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI LISBON

Vatican News (03.08.2023) - Chiều ngày 3/8/2023, chủ sự nghi thức chào đón của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 37 tại Lisbon, Bồ Đào Nha, Đức Thánh Cha nhắc nhở các bạn trẻ trên toàn thế giới rằng Thiên Chúa gọi đích danh mỗi người chúng ta vì Người yêu thương tất cả mọi người.

Các bạn trẻ rất thân mến,

Chào mừng và cám ơn các bạn đã đến đây. Cha thật hạnh phúc khi nhìn thấy các con. Cha cũng thật hạnh phúc khi nghe thấy những tiếng reo hò dễ thương của chúng con, và để cho mình được vui lây với niềm vui của chúng con. Thật tuyệt khi gặp nhau tại Lisbon này. Các con đã đến đây theo lời mời gọi của Cha, của Đức Thượng Phụ Lisbon, của các Giám mục, linh mục, các anh chị giáo lý viên và những người hướng dẫn. Chúng ta hãy cám ơn tất cả những người đã làm việc để cuộc gặp gỡ này có thể được thực hiện và hãy tặng họ một tràng pháo tay thật lớn. Nhưng mà trên tất cả, chúng ta hãy tạ ơn Chúa Giêsu, Đấng đã gọi các con: hãy cám ơn Chúa Giêsu bằng một tràng vỗ tay thật lớn.

Các con gặp nhau nơi đây không phải là tình cờ. Chính Thiên Chúa đã kêu gọi các bạn, không phải chỉ trong những ngày này thôi, nhưng là từ khởi đầu cuộc đời của các bạn. Đúng vậy, Người đã gọi các bạn bằng tên riêng: chúng ta đã nghe Lời Chúa Đấng đã gọi tên chúng ta. Các bạn hãy hình dung những chữ này được viết bằng chữ viết hoa. Rồi hãy hình dung rằng những chữ ấy được ghi khắc bên trong các bạn, trong chính con tim của mình, như là những chữ làm nên cuộc đời của mình, làm nên ý nghĩa của những gì mà mình là. Chính bạn được gọi bằng tên riêng. Tất cả chúng ta, những người ở đây, tôi, tất cả chúng ta đều đã được gọi bằng tên riêng của mình. Chúng ta không được gọi cách tự động; chúng ta đã được gọi bằng tên.

Chúng ta hãy nghĩ về điều này: Chúa Giêsu gọi tôi bằng tên của tôi. Đó là những lời được viết trong trái tim. Và rồi chúng ta nghĩ rằng chúng được viết trong mỗi chúng ta, trong trái tim của chúng ta, và tạo thành một loại tiêu đề của cuộc đời bạn, ý nghĩa của việc chúng ta là ai, ý nghĩa của con người bạn: bạn đã được gọi bằng tên, bạn đã được gọi bằng tên. Không ai trong chúng ta là Kitô hữu cách tình cờ: tất cả chúng ta đều đã được gọi đích danh. Tận khởi nguyên trong câu chuyện cuộc đời chúng ta, trước cả những khả năng mà chúng ta có, trước cả những bóng tối và tổn thương mà chúng ta đang mang lấy, chúng ta là những người được gọi. Vì sao? Bởi vì chúng ta được yêu thương. Chúng ta được gọi bởi vì chúng ta được yêu.

Trong ánh mắt của Thiên Chúa, chúng ta là những đứa con quý giá. Mỗi ngày, Thiên Chúa không ngừng gọi chúng ta để ôm lấy chúng ta và khích lệ chúng ta, để biến chúng ta thành một kiệt tác độc nhất vô nhị, mỗi người trong chúng ta là độc nhất. Vẻ đẹp của kiệt tác ấy có khi chính chúng ta cũng chỉ có thể mường tượng thoáng qua mà thôi.

Các bạn trẻ thân mến, trong Đại Hội Giới Trẻ này, chúng ta hãy cùng giúp nhau nhận ra thực tại này: ước gì những ngày này làm vang vọng cách sống động tiếng gọi yêu thương này của Thiên Chúa, bởi vì chúng ta đều quý giá trong mắt của Thiên Chúa, và không màng đến những gì chúng ta nhìn thấy qua cặp mắt đã bị che khuất bởi sự tiêu cực và bị loá mắt bởi nhiều điều khác. Ước gì trong những ngày này, khi tên của bạn được gọi lên bởi những anh chị em thuộc nhiều ngôn ngữ và quốc gia khác nhau, vang lên như một điều gì đó thật độc đáo trong lịch sử cuộc đời bạn.

Bởi vì nhịp tim mà Thiên Chúa dành cho bạn là duy nhất. Ước gì những ngày này ghi khắc trong tim của chúng ta rằng chúng ta là những người được yêu, được yêu như chúng ta là, không giống như điều chúng ta muốn là, như chính chúng ta bây giờ. Đây là điểm khởi hành của Đại Hội Giới Trẻ, và cũng là điểm khởi hành của cuộc đời chúng ta. Các thiếu niên nam nữ: chúng ta được yêu như chúng ta là, không trang điểm. Các con đã hiểu điều này chưa?

“Được gọi bằng tên riêng” của mỗi người chúng ta: đây không phải chỉ là một lối nói, nhưng chính xác hơn chính là một câu Lời Chúa (Isa 4,31; 2Tm 1,9).

Bạn thân mến, nói rằng Thiên Chúa yêu bạn và gọi bạn bằng tên riêng nghĩa là đối với Thiên Chúa không ai trong chúng ta là một con số nhưng là một gương mặt, một trái tim. Cha muốn mỗi người các con ghi nhận điều này: Ngày nay, có rất nhiều người biết đến bạn, nhưng họ không gọi bạn bằng tên riêng. Khi tên của bạn xuất hiện trên mạng, nó được xử lý bằng các thuật toán, nó liên kết với các thị hiếu và sở thích.

Tuy nhiên, điều ấy đâu có nói lên được tính độc nhất vô nhị của chính bạn, đúng hơn, chúng chỉ phản ánh tính hữu ích của bạn đối với việc nghiên cứu thị trường mà thôi. Biết bao nhiêu lang sói đang nấp đằng sau những nụ cười giả dối, nói rằng họ biết bạn là ai, nhưng thực tế họ chẳng hề yêu thương gì bạn, bóng gió ám chỉ rằng họ tin bạn, hứa hẹn rằng bạn sẽ trở thành một ai đó, rồi sau đó bỏ bạn lại một mình khi bạn chẳng còn giá trị lợi dụng nữa. Đó là những ảo ảnh của thế giới ảo.

Chúng ta phải cẩn thận đừng để mình bị lừa dối, bởi vì có rất nhiều điều muốn thu hút chúng ta và hứa hẹn cho chúng ta hạnh phúc nhưng liền sau đó lại hiện nguyên hình chỉ là những thứ phù phiếm, thừa thải, những điều chỉ mang lại cho tâm hồn ta sự trống rỗng mênh mông. Cha nói với các bạn một điều: Chúa Giêsu không như thế này, không phải như thế này: Người tin tưởng các bạn, Người tin tưởng từng người trong các bạn, tin tưởng mỗi người chúng ta bởi vì đối Chúa Giêsu, mỗi người chúng ta đều quan trọng, mỗi người các bạn là quan trọng. Đây là Chúa Giêsu.

Chúng ta là Giáo Hội. Chúng ta là cộng đoàn của những người được gọi. Chúng ta không phải là cộng đoàn những người tốt nhấ. Không, tất cả chúng ta là tội nhân, nhưng chúng ta được kêu gọi, như chúng ta là. Chúng ta hãy suy nghĩ một chút về điều này, trong trái tim của chúng ta: chúng ta được gọi như chúng ta vốn là, với những vấn đề chúng ta gặp phải, với những hạn chế mà chúng ta có, với niềm vui tràn ngập của chúng ta, với mong muốn trở nên tốt hơn, với mong muốn chiến thắng của chúng ta. Chúng ta được gọi như chúng ta là. Các con hãy nghĩ về điều này. Chúa Giêsu gọi tôi như tôi là, không phải như tôi muốn. Chúng ta là cộng đồng những anh chị em với Đức Giêsu, là con cái của cùng một Cha.

Các bạn ơi, Cha muốn nói rất rõ với chúng con, rằng chúng con là những người dị ứng với sự giả dối và những lời sáo rỗng! Trong Giáo Hội luôn có chỗ cho tất cả - không ai là vô dụng, không ai là thừa, ai cũng có chỗ. Đối với chúng ta, tất cả chúng ta cũng như thế. Và điều này Chúa Giêsu đã nói rõ ràng khi sai các tông đồ đi mời đến dự tiệc do chính người đã dọn sẵn, Người nói: “Hãy đi và mời tất cả mọi người, già cũng như trẻ, khỏe mạnh cũng như đau ốm, người công chính cũng như kẻ tội lỗi: tất cả, tất cả, tất cả”.

Và Giáo Hội là nơi dành cho mọi người. “Thưa cha, nhưng con là người bất xứng: có chỗ cho con không?”. Có chỗ cho tất cả mọi người, tất cả cùng nhau, mỗi người với ngôn ngữ riêng của mình. Mỗi người lặp lại với cha, bằng ngôn ngữ riêng của mình: "Tất cả, tất cả, tất cả". Không nghe được: lặp lại nữa! Mọi người, mọi người, mọi người! Và đây là Giáo hội, Mẹ của mọi người: có chỗ cho mọi người. Chúa không chỉ tay, nhưng dang rộng vòng tay. Thật kỳ lạ: Chúa không biết cách làm điều này [chỉ tay] nhưng Người biết cách làm điều này [vòng tay ôm], Người ôm lấy tất cả chúng ta.

Chính Đức Giêsu trên Thập Giá, đã mở rộng vòng tay của Người để chịu đóng đinh và chịu chết vì chúng ta, minh chứng cho điều đó. Người không đóng sập cánh cửa, nhưng luôn mời chúng ta bước vào. Chúa Giêsu đón nhận và đón tiếp. Trong những ngày này, chúng ta hãy loan truyền cho nhau sứ điệp yêu thương của Chúa Giêsu: “Thiên Chúa yêu bạn. Thiên Chúa gọi bạn”. Điều này thật đẹp! Thiên Chúa yêu tôi, muốn rằng tôi ở bên Người.

Trong buổi chiều tối hôm nay các bạn cũng đã đặt cho Cha rất nhiều câu hỏi. Các con đừng mệt mỏi đặt câu hỏi. Đặt câu hỏi là một điều chính đáng. Nhiều khi biết đặt câu hỏi thì còn tốt hơn là đưa ra câu trả lời. Bởi vì người nào đặt câu hỏi, người đó còn biết trăn trở thao thức. Và nỗi trăn trở thao thức chính là giải pháp tốt nhất cho việc sống theo thói quen, sống một cuộc đời phẳng lặng đến độ làm cho tâm hồn mình chết lịm. Mỗi người chúng ta đều có những ưu tư riêng trong lòng mình.

Chúng ta mang theo những lo lắng này bên mình và chúng ta mang chúng trong cuộc đối thoại của mình, chúng ta mang chúng khi cầu nguyện trước Chúa, những câu hỏi mà với cuộc sống trở thành câu trả lời, mà chúng ta phải chờ đợi. Có một điều rất thú vị: Thiên Chúa yêu thích sự bất ngờ, không được lên chương trình sẵn, và tình yêu của Thiên Chúa thì bất ngờ. Nó là điều ngạc nhiên. Nó luôn làm chúng ta ngạc nhiên, nó luôn làm chúng ta tỉnh thức và làm chúng ta ngạc nhiên. Các bạn nam nữ thân mến, cha mời các bạn suy nghĩ về điều rất đẹp này: Thiên Chúa yêu thương chúng ta, Thiên Chúa yêu thương chúng ta như chính con người chúng ta, không phải như chúng ta muốn trở thành hay như xã hội muốn chúng ta trở thành: như chúng ta là.

Người yêu chúng ta với những khiếm khuyết chúng ta mắc phải, với những hạn chế chúng ta có và với mong muốn chúng ta phải tiến lên trong cuộc sống. Thiên Chúa kêu gọi chúng ta như thế: các con hãy tin tưởng bởi vì Thiên Chúa là một người cha, và Người là một người cha yêu thương chúng ta, một người cha yêu thương chúng ta. Điều này không dễ dàng lắm, và vì thế, chúng ta có sự giúp đỡ rất lớn của Mẹ của Chúa: Mẹ cũng là Mẹ của chúng ta. Mẹ là Mẹ của chúng ta. Cha muốn nói với các bạn - đừng sợ, hãy can đảm, hãy tiến bước vì biết rằng chúng ta được tình yêu của Thiên Chúa che chở. Thiên Chúa yêu thương chúng ta. Hãy nói lớn hơn, cha không nghe thấy! Cảm ơn các con. Chào các con!

Nguồn: vaticannews.va/vi