Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 22)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 79)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 75)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a. (Mt 17:4)

Sunday, August 6, 20232:24 PM(View: 128)

6-8Con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a. (Mt 17:4)

https://keditim.net/?p=157739

Mến chào một ngày mới con yêu quý của Chúa! Bình an và hạnh phúc trong hào quang của Chúa nhé.

TIN MỪNG: Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a. (Mt 17:4)

SUY NIỆM: Khi ông Phêrô, Giacôbê và Gioan thấy Chúa biến hình trước mặt các ông: mặt Người chiếu sáng như mặt trời, áo Người trở nên trắng như tuyết. Và đây ông Môsê và Êlia hiện ra và đàm đạo với Người, vì thích thú quá nên ông Phêrô lên tiếng thưa Chúa Giêsu rằng: Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a.

Qua biến cố hiển dung, Chúa đã tỏ cho các tông đồ thấy vẻ huy hoàng của Đức Kitô, vốn giống như xác phàm nhưng được tràn ngập ánh sáng huy hoàng. Người muốn chuẩn bị tâm hồn các môn đệ khỏi vấp phạm vì khổ hình thập giá, và làm cho ánh sáng diệu kỳ chiếu tỏ nơi Người là Đầu của Hội Thánh, cũng sẽ rạng ngời trên toàn thân thể nhiệm mầu. Chúa muốn nói với họ rằng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, danh Ngài sẽ thắng!

Vì lòng tốt cộng thêm sự hăng say tràn đầy nhiệt huyết của Phêrô cho nên ông muốn dựng 3 cái lều, nhưng thay vào đó Chúa lại tặng cho các ông 3 món quà: món quà của đức tin, đức cậy và đức ái. Đúng là khi cho đi thì mình sẽ lãnh nhận. Đức Tin giúp các ông thấy điều đang hiện hữu, trong thời gian và trong vĩnh cửu. Đức Cậy giúp các ông thấy điều chưa xảy ra, và điều sẽ xảy ra, trong tương lai của thời gian đời đời chẳng cùng. Đức Ái giúp các ông yêu mến điều đang hiện hữu.

Tuy rằng bạn không có mặt trên núi để chứng kiến biến cố hiển dung, nhưng bạn cũng được Chúa ban tặng cho bạn 3 món quà: Đức Tin, Đức Cậy và Đức Ái để bạn cảm nhận được vẻ huy hoàng của Chúa mà biết nỗ lực sống xứng đáng là con yêu dấu của Chúa, và làm chứng cho Ngài nơi chính môi trường sống của mình.

LẮNG NGHE: Trong đám mây sáng ngời, có Thánh Thần hiện ra, tiếng CHÚA Cha vọng xuống: “Đây là Con yêu quý, Ta hết lòng mến thương, hãy vâng nghe lời Người.” (Mt 17:5”

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, Chúa đã mặc khải vinh quang của Chúa cho con. Xin cho con biết mở rộng đôi mắt để thấy, đôi tai để nghe, và một tâm hồn nhạy bén để nhận biết sự hiện diện của Chúa trong từng biến cố cuộc đời mà dâng lời tạ ơn Chúa luôn mãi.

THỰC HÀNH: Đọc chậm và suy niệm Kinh Tin, Cậy, Mến.

Cha Vương