Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 14)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 73)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 71)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 58)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Cộng tác và phép lạ (07.08.2023 – Thứ Hai tuần XVIII Thường Niên)

Sunday, August 6, 20239:42 PM(View: 112)

7-8ACộng tác và phép lạ

(07.08.2023 – Thứ Hai tuần XVIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 14,13-21)

13 Khi ấy, được tin ông Gio-an Tẩy Giả chết, Đức Giê-su xuống thuyền đến một chỗ hoang vắng riêng biệt. Nghe biết vậy, đông đảo dân chúng từ các thành đi bộ mà theo Người. 14 Ra khỏi thuyền, Đức Giê-su trông thấy một đoàn người đông đảo thì chạnh lòng thương, và chữa lành các bệnh nhân của họ.

15 Chiều đến, các môn đệ lại gần thưa với Người : “Nơi đây hoang vắng, và đã muộn rồi, vậy xin Thầy cho dân chúng về, để họ vào các làng mạc mua lấy thức ăn.” 16 Đức Giê-su bảo : “Họ không cần phải đi đâu cả, chính anh em hãy cho họ ăn.” 17 Các ông đáp : “Ở đây, chúng con chỉ có vỏn vẹn năm cái bánh và hai con cá !” 18 Người bảo : “Đem lại đây cho Thầy !” 19 Sau đó, Người truyền cho dân chúng ngồi xuống cỏ. Người cầm lấy năm cái bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng, bẻ ra, trao cho môn đệ, và môn đệ trao cho đám đông. 20 Ai nấy đều ăn và được no nê. Những mẩu bánh còn thừa, người ta thu lại được mười hai giỏ đầy. 21 Số người ăn khoảng chừng năm ngàn đàn ông, không kể đàn bà và trẻ con.

Cộng tác và phép lạ

Khi Đức Chúa phán với ông Abraham hãy hiến tế đứa con trai duy nhất của mình cho Thiên Chúa, lúc sắp sát tế thì ông đã thấy phép lạ là thiên thần hiện ra ngăn không cho ông sát tế (St 22, 1-19).

Khi tiệc cưới Cana sắp hết rượu thì Đức Mẹ Maria nói với Những người giúp việc, Người bảo gì cứ làm theo. Người giúp việc đã múc đầy các lu nước và phép lạ đã xảy ra. Nước hoá thành rượu ngon (Ga 2, 1-12).

Đức Giêsu bảo : “Họ không cần phải đi đâu cả, chính anh em hãy cho họ ăn.” Một câu nói mệnh lệnh của Chúa Giêsu cho các tông đồ là phải cộng tác vào việc cho người đói ăn, người khát uống. Dù là một sự cộng tác rất nhỏ, như thánh tông đồ đã chỉ biết rằng có một em bé có năm chiếc bánh và hai con cá, nhưng nói hãy mang cho Chúa và sẽ thấy Lòng Xót Thương của Chúa như thế nào. Chính Lòng Xót Thương mà Thiên Chúa luôn chạnh lòng đến con người Chúa đã dựng nên.

Lòng Xót Thương của Chúa Giêsu đã được thể hiện qua phép lạ Thánh Thể Chúa hằng ngày. Chắc chắn một điều rằng: Những ai cộng tác với Mình Máu Thánh Chúa Giêsu hằng ngày sẽ có một đời sống tốt lành như Chúa Giêsu và không bao giờ đói khát. Cộng tác với Mình Thánh không phải là trực tiếp ăn thịt của Chúa Giêsu, mà chính là đón nhận Chúa vào trong lòng mình và sống như Chúa dậy, người ấy sẽ luôn nhìn thấy phép lạ của Chúa trong cuộc đời mình.

Chạnh lòng thương, Chúa luôn chạnh lòng thương đến con người mà tại con người không nhìn thấy, không cộng tác với Lời Chúa dậy. Họ chỉ nhìn thấy những giàu sang phú quý, những vật chất hiện tại, những khổ đau từng ngày mà không nhìn thấy những hồng ân của Thiên Chúa, nên không nhìn thấy Chúa luôn chạnh lòng với họ.

Cộng tác với Chúa bằng chính đời sống đức tin với việc làm của mình sẽ thấy được Chúa đang chạnh lòng thương.

Sợ hãi việc đạo đức, biếng nhác việc thờ phượng, ươn lười lòng yêu mến thì có khác nào dân Israel xưa, khi được ăn no nê thì có Chúa, khi gặp khốn khổ thì than trách, và phản bội thờ bò vàng.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, trong cuộc đời của con cũng đã nhiều lần con cộng tác với Chúa là để cầu mong được ăn no nê cái thân xác mà không nghĩ sự no thoả linh hồn, nên rất nhiều lần con đã tỏ ra chán nản và thất vọng. Nhưng Chúa vẫn luôn chạnh lòng thương con nhiều lắm, mỗi khi con nghĩ về sự khốn khó tủi nhục đã qua đi, con mới nhận ra hồng ân chạnh lòng của Chúa đối với con, “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 136).

Hư Vô