Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 28)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 25)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 47)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 40)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 42)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

THỨ TƯ TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN Wednesday of the Eighteenth Week in Ordinary Time

Tuesday, August 8, 20238:45 PM(View: 123)

24-4THỨ TƯ TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN

Wednesday of the Eighteenth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=2zIKo9eiaQs

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 18 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com


SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 69,2.6

Lạy Chúa Trời, xin đến giúp con

muôn lạy Chúa, xin mau phù trợ !

Ngài là Đấng phù trợ,

là Đấng giải thoát con,

muôn lạy Chúa, xin đừng trì hoãn.

Bài đọc 1 : Ds 13,1-2.25 - 14,1.26-29.34-35
Họ khinh thường miền đất xanh tươi màu mỡ.

Bài trích sách Dân số.

13 1 Hồi đó, Đức Chúa phán với ông Mô-sê tại sa mạc Pa-ran rằng : 2 “Ngươi hãy sai người đi do thám đất Ca-na-an, đất mà Ta sẽ ban cho con cái Ít-ra-en. Các ngươi sẽ sai đi mỗi chi tộc một người và tất cả phải là kỳ mục trong dân.” 25 Sau bốn mươi ngày do thám đất, họ trở về. 26 Họ đến gặp ông Mô-sê, ông A-ha-ron và toàn thể cộng đồng con cái Ít-ra-en, tại Ca-đê trong sa mạc Pa-ran. Họ báo cáo với hai ông và toàn thể cộng đồng con cái Ít-ra-en, và cho những người đó xem hoa trái miền ấy.

27 Họ thuật lại với ông Mô-sê rằng : “Chúng tôi đã vào miền đất ông sai chúng tôi đến. Đúng là miền đất tràn trề sữa và mật, và đây là hoa trái miền ấy. 28 Thế nhưng dân cư miền ấy thì mạnh, thành thị lại kiên cố và rộng lớn lắm ; ở đó chúng tôi còn thấy cả con cháu A-nác. 29 Có người A-ma-lếch ở miền Ne-ghép, người Khết, người Giơ-vút và người E-mô-ri ở miền núi, còn người Ca-na-an thì ở bờ biển và dọc sông Gio-đan.”

30 Bấy giờ ông Ca-lếp truyền cho dân đang phản đối ông Mô-sê phải im lặng, ông nói : “Ta cứ lên chiếm miền ấy, vì chắc chắn ta có thể thắng được.” 31 Những người đã cùng lên với ông đáp lại : “Ta không thể lên đánh dân ấy, vì họ mạnh hơn ta.” 32 Trước mặt con cái Ít-ra-en, họ bắt đầu chê bai miền đất họ đã do thám, họ nói : “Miền đất chúng ta đã đi qua để do thám là đất nuốt những người ở đó, và tất cả những người chúng tôi thấy ở đó đều là những người cao lớn. 33 Ở đó chúng tôi trông thấy những người khổng lồ, con cháu của A-nác thuộc giống người khổng lồ. Chúng tôi thấy mình chỉ như châu chấu, và họ cũng coi chúng tôi như vậy.”

14 1 Toàn thể cộng đồng lớn tiếng kêu la, dân chúng khóc lóc cả đêm ấy.

26 Đức Chúa lại phán với ông Mô-sê và ông A-ha-ron : 27 “Cho tới bao giờ cái cộng đồng hư đốn này cứ tiếp tục lẩm bẩm kêu trách Ta ? Ta đã nghe thấy toàn những lời cằn nhằn, đám con cái Ít-ra-en này cứ lẩm bẩm chống Ta. 28 Ngươi hãy nói với chúng : Ta thề -sấm của Đức Chúa- Ta sẽ xử với các ngươi như lời các ngươi kêu thấu tai Ta. 29 Trong các ngươi, tất cả những người đã được kiểm tra đăng ký, từ hai mươi tuổi trở lên, mà đã cằn nhằn chống Ta, tất cả sẽ bỏ xác trong sa mạc này. 34 Theo số ngày các ngươi đã đi do thám đất -bốn mươi ngày- mỗi ngày tính là một năm, các ngươi sẽ phải gánh chịu tội ác của các ngươi bốn mươi năm, và các ngươi sẽ biết Ta trừng phạt những kẻ bất tuân như thế nào.

35 “Ta, Đức Chúa, Ta đã phán ; Ta quyết sẽ thi hành như thế cho toàn thể cộng đồng hư đốn này đã cấu kết với nhau chống lại Ta. Trong sa mạc này chúng sẽ bị tiêu diệt và sẽ chết hết.”

Đáp ca : Tv 105,6-7.13-14.21-22.23 (Đ. c.4a)

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

6Cùng các bậc tổ tiên, chúng con đã phạm tội,
đã ở bất công, làm điều gian ác.
7Xưa bên Ai-cập, tổ tiên chúng con
đã không hiểu những kỳ công của Chúa,
đã chẳng nhớ ân huệ vô vàn,
và phản loạn ở nơi Biển Đỏ.

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

13Nhưng rồi họ chóng quên công việc của Chúa,
chẳng đợi lệnh Người ban.
14Trong sa mạc, lòng buông theo dục vọng,
chốn hoang vu, họ thách thức Chúa Trời.

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

21Họ quên Thiên Chúa là Vị Cứu Tinh
từng làm việc lớn lao bên miền Ai-cập,
22việc diệu kỳ trong cõi đất Kham,
việc khiếp kinh giữa lòng Biển Đỏ.

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

23Chúa tính chuyện sẽ tiêu diệt họ,
nếu người Chúa chọn là Mô-sê
chẳng đem thân cản lối, ở ngay trước mặt Người,
hầu ngăn cơn thịnh nộ, kẻo Chúa diệt trừ dân.

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

Tung hô Tin Mừng : Lc 7,16

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 15,21-28

Này bà, lòng tin của bà mạnh thật.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

21 Khi ấy, Đức Giê-su lui về miền Tia và Xi-đôn, 22 thì này có một người đàn bà Ca-na-an, ở vùng ấy đi ra, kêu lên rằng : “Lạy Ngài là con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi ! Đứa con gái tôi bị quỷ ám khổ sở lắm !” 23 Nhưng Người không đáp lại một lời.

Các môn đệ lại gần xin với Người rằng : “Xin Thầy bảo bà ấy về đi, vì bà ấy cứ theo sau chúng ta mà kêu mãi !” 24 Người đáp : “Thầy chỉ được sai đến với những con chiên lạc của nhà Ít-ra-en mà thôi.” 25 Nhưng bà ấy đến bái lạy mà thưa Người rằng : “Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi !” 26 Người đáp : “Không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho lũ chó con.” 27 Bà ấy nói : “Thưa Ngài, đúng thế, nhưng mà lũ chó con cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống.” 28 Bấy giờ Đức Giê-su đáp : “Này bà, lòng tin của bà mạnh thật ! Bà muốn thế nào, sẽ được như vậy.” Từ giờ đó, con gái bà được khỏi bệnh.

Ca hiệp lễ : Kn 16,20

Lạy Chúa,

Chúa đã ban cho chúng con bánh bởi trời,

bánh có đủ mọi mùi thơm ngon

và mọi hương vị ngọt ngào.

SUY NIỆM-THÀNH QUẢ CỦA LÒNG TIN

Có những người luôn tìm mọi cách tích góp tiền tài và quyền lực cho mình. Có lẽ vì thế mà họ không có thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa cuộc đời và về lòng tin của mình vào Thiên Chúa.

Tin Mừng hôm nay đã làm nổi bật lên hình ảnh của người đàn bà Canaan. Bà đã tìm cách biểu lộ niềm tin và chứng tỏ lòng tin của mình vào Đức Giêsu. Bà có một niềm tin mãnh liệt, đến nỗi Đức Giêsu phải thốt lên lời khen ngợi “lòng tin của bà mạnh thật.”

Chúng ta vẫn thường tuyên xưng niềm tin vào Chúa, nhưng đó chỉ là một niềm tin yếu ớt như tim đèn leo lét trước gió, vì tâm hồn bị những thứ chóng qua đời này lôi kéo. Mỗi tín hữu hãy mạnh dạn gạt bỏ những lôi kéo của trần gian, và hằng cầu xin Chúa gia tăng niềm tin cho mình.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết đặt trọn niềm tin vào Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Bài giảng Thánh Lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023

Thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023, ngày 6 tháng 8, năm 2023 với khoảng 1 triệu 500 ngàn bạn trẻ hiện diện. Đức Thánh Cha gởi đến các bạn trẻ ba từ để làm hành trang lên đường: toả sáng, lắng nghe và đừng sợ.

“Lạy Chúa, chúng con ở đây thì thật là hay!” (Mt 17:4). Những lời của Thánh Tông Đồ Phêrô trên Núi Biến Hình là những lời chúng ta cũng muốn lấy làm của mình rằng sau những ngày rất cô đọng này. Thật đẹp những gì chúng ta đã trải qua với Chúa Giêsu, những gì chúng ta đã cùng nhau kinh nghiệm và thật đẹp về cách chúng ta cầu nguyện, và rất nhiều niềm vui trong tâm hồn. Và rồi chúng ta chúng ta tự hỏi: chúng ta mang gì về khi trở lại thung lũng của cuộc sống thường ngày?

Dựa trên bài Tin Mừng chúng ta vừa nghe, tôi muốn trả lời câu hỏi này bằng ba động từ: Chúng ta mang theo những gì? Toả sáng, lắng nghe, đừng sợ. Chúng ta mang theo những gì? Tôi trả lời bằng ba từ: Toả sáng, lắng nghe, đừng sợ.

Trước tiên, Toả sáng. Chúa Giêsu biến hình và – Tin Mừng nói – “Khuôn mặt Người chói lọi như mặt trời” (Mt 17:2). Vừa mới trước đó, Người đã loan báo cuộc khổ nạn và cái chết trên thập giá, do đó đã phá vỡ hình ảnh một Đấng Thiên Sai quyền năng và thế tục, và làm thất vọng sự mong đợi của các môn đệ. Giờ đây, để giúp họ đón nhận kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa dành cho mỗi người chúng ta, Chúa Giêsu đem ba ông là Phêrô, Giacôbê và Gioan. Người dẫn họ lên núi và biến hình: dung nhan Người trở nên chói lọi và y phục Người trở nên trắng tinh. Việc “tắm mình trong ánh sáng” này chuẩn bị cho họ trong bước vào cuộc Thương Khó.

Các bạn trẻ thân mến, hôm nay chúng ta cũng cần một vài tia sáng, tia hy vọng để đối mặt với bao nhiêu bóng tối đang tấn công chúng ta trong cuộc sống, bao nhiêu thất bại hằng ngày, để đối diện với chúng bằng ánh sáng Phục Sinh của Chúa Giêsu. Bởi vì, Người là ánh sáng không bao giờ tắt và chiếu sáng ngay cả trong đêm tối. “Thiên Chúa chúng con đã toả ánh sáng làm cho đôi mắt chúng con được rạng ngời” (Er 9,8). Chúa của chúng ta chiếu sáng. Xin thắp sáng đôi mắt chúng con, thắp sáng tâm hồn chúng con, thắp sáng tâm trí chúng con, thắp lên ước muốn trong chúng con cống hiến cho cuộc sống, luôn luôn với ánh sáng của Chúa.

Nhưng cha cũng muốn nói với các bạn rằng: chúng ta không tỏa sáng dưới ánh gương phản chiếu, nó không làm chúng ta chiếu sáng. Chúng ta không trở nên chiếu sáng khi thể hiện mình với một hình ảnh hoàn hảo, trật tự, hoàn thiện, hay khi chúng ta cảm thấy mình mạnh mẽ và thành công. Không.

Chúng ta trở nên tỏa sáng khi chào đón Chúa Giêsu, khi chúng ta học cách yêu như Người. Yêu như Chúa Giêsu: đây là điều làm chúng ta toả sáng, điều này làm chúng ta trở thành những công trình của tình yêu. Đừng để bị lừa dối, bạn hãy trở thành ánh sáng trong việc thực hiện những hành động của tình yêu. Nhưng khi, thay vì làm những công việc yêu thương dành cho người khác, bạn lại nhìn vào bản thân như một kẻ ích kỷ, thì ánh sáng ở đó sẽ mờ đi.

Động từ thứ hai là lắng nghe. Trên núi, một đám mây sáng bao phủ các môn đệ, trong đám mây này, có Chúa Cha, Người đã nói gì? “Hãy nghe lời Người” “Đây là Con Yêu dấu của Ta, hãy lắng nghe lời Người” (Mt 17,5). Tất cả ở đây: tất cả những gì phải làm trong đời sống Kitô hữu nằm trong những lời này: hãy lắng nghe Người. Hãy lắng nghe Chúa Giêsu: tất cả bí mật nằm ở đây.

Hãy lắng nghe những gì Chúa Giêsu nói với bạn: “Con không biết Chúa nói gì với con.” “Hãy cầm lấy Tin Mừng và đọc những gì Chúa Giêsu nói và lòng của con mách bảo”, vì Người có những lời ban sự sống đời đời cho chúng ta và mặc khải rằng Thiên Chúa là Cha. Tình yêu này, Người chỉ cho chúng ta con đường của tình yêu. Lắng nghe Chúa Giêsu bởi vì chúng ta, ngay cả khi có thiện chí, bắt đầu những con đường có vẻ là tình yêu, nhưng cuối cùng chúng lại ích kỷ trá hình dưới vỏ bọc tình yêu. Hãy coi chừng sự ích kỷ đội lốt tình yêu. Hãy lắng nghe Người vì Người sẽ cho bạn biết thế nào là con đường tình yêu. Lắng nghe, chiếu sáng… từ đầu tiên là chiếu sáng, rồi lắng nghe, để không bước đi lạc đường.

Cuối cùng là từ thứ ba: đừng sợ. Các bạn đừng sợ. Lời này được lặp đi lặp lại rất nhiều trong Kinh thánh, trong Tin Mừng (mà chúng ta đọc): đừng sợ. Và đây là lời cuối cùng Chúa Giêsu nói với các môn đệ vào lúc biến hình: đừng sợ.

Các con, những người trẻ, đã sống niềm vui này, cha định nói là vinh quang này. Các con hãy nuôi dưỡng những ước mơ lớn nhưng thường bị lu mờ bởi nỗi sợ hãi không thấy chúng trở thành hiện thực; Chúa nói với các con, những người đôi khi nghĩ rằng mình không thể làm được, một chút tiêu cực đôi khi xảy đến; Chúa nói với các con, trong thời gian này bị cám dỗ nản lòng, tự cho mình là bất xứng hoặc che giấu nỗi đau của mình qua việc che đậy nó bằng một nụ cười; Chúa nói với các con, những người trẻ muốn thay đổi thế giới, và là điều tốt khi muốn thay đổi thế giới, những người trẻ muốn thay đổi thế giới và đấu tranh cho công lý và hòa bình; với các con, những người trẻ, những người đã bỏ công sức và trí tưởng tượng của mình vào đó nhưng đối với các con dường như chúng vẫn chưa đủ; với các con, những người trẻ, những người mà Giáo hội và thế giới cần như đất cần mưa; với các con, những người trẻ, hiện tại và tương lai; vâng, chính với các bạn, những người trẻ, Người nói: “Đừng sợ!”. “Đừng sợ!”.

Trong một chút thinh lặng, mỗi người lặp lại bên trong trái tim của mình những lời này: “Đừng sợ!”

Các bạn trẻ thân mến, cha muốn nhìn vào mắt mỗi người trong các bạn và nói rằng: Đừng sợ! Đừng sợ! Nhưng cha nói với các con một điều tuyệt vời hơn nhiều: Không phải là cha, nhưng là Chính Chúa Giêsu đang nhìn con, Người biết lòng mỗi người các con, Người biết cuộc đời của mỗi người, Người biết những niềm vui, Người biết những nỗi buồn, những thành công và thất bại, Người biết trái tim của các con. Và hôm nay Người nói với các con, tại Lisbon, vào Ngày Giới trẻ Thế giới này: đừng sợ, đừng sợ, hãy can đảm lên, đừng sợ.

https://www.vaticannews.va