Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 45)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 48)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 62)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 55)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 42)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

PVLC Tuần XIX Thường Niên

Thursday, August 10, 202310:52 AM(View: 159)

6-12PVLC Tuần XIX Thường Niên

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Theo kinh nghiệm sống đạo, một khi chúng ta chỉ chú ý tới những gì là ngoại tại,nghĩa là chưa có một nội tâm thâm hậu về đức tin, chúng ta dễ bị chi phốibởi bất cứ sự vật hay sự việc trên đời này.Đặc biệt là khi chúng ta bị gian nạn khốn khó, nhất là bị những người anh chị em xúc phạm đến bản thân chúng ta!

Trái lại, nếu chúng ta đã có một đức tin vững chắc, hoàn toàn tin tưởng vào LTXC ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự,thì bất chấp tất cả, chúng ta chẳng những không bị nhận chìm bởi phong ba bão tố của cuộc đời,
trái lại, chúng ta còn có thể biến nỗi buồn thành niềm vui (xem Gioan 16:20), biến sự ác thành sự lành cho bản thân cũng như tha nhân.

Tâm trạng và tình trạng sống đạo hay sống đức tin trên đây được phản ảnh trong PVLC Chúa Nhật XIX Thường Niên Năm A,ở cả Bài Phúc Âm với Tông đồ Phêrô lẫn Bài Đọc 1 với Tiên tri Elia và bài Đọc 2 với tông đồ Phaolô.
Theo chiều hướng PVLC liên quan đến cảm nghiệm Nội Tâm: Hiện Diện Thần Linh của Thiên Chúa, chúng ta cùng nhau theo dõi toàn bộ PVLC cho Tuần XIX Thường Niên ở những đường links sau đây:

Cao Tấn Tĩnh

Tuần XIX Thường Niên

CN.XIX-A.mp3 / https://youtube.com/live/CkIS_0XG4no

DTCPhanxico-HuanTuTruyenTinCN.XIXA.mp3

TN.XIXL-2.mp3 (2018) / MTN.XIX-2.mp3 (2021)

ThanhMaximilianKolbe-nganchochungcongdong.mp3 / ThanhMaximilianKolbe.mp3 (14/8 - Thứ Hai)