Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 32)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 25)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 21)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 36)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 37)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 30)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

MỘT SỰ TỒN TẠI PHỒN SINH

Thursday, August 10, 20233:01 PM(View: 276)

3-3ssMỘT SỰ TỒN TẠI PHỒN SINH

“Ai muốn theo Tôi, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Tôi!”.

Trong cuốn “Going For The Gold”, “Đi Tìm Vàng”, Joe Wall viết, “Người ta có thể tự hỏi, “Làm sao một người có thể trả hết án phạt đời đời vì ‘vô ngần’ tội lỗi của ‘vô số’ người chỉ trong một vài giờ trên thập giá?”. Đức Kitô đã có thể làm điều đó vì hai lý do: Ngài quý giá ‘vô hạn’ nên có thể thế chỗ cho ‘vô tỷ’ người. Thứ hai, Ngài công chính ‘vô cùng’, nên có thể chuốc lấy án tử cho ‘vô vàn’ tội nhân!”.

Kính thưa Anh Chị em,

“Ngài công chính ‘vô cùng’, nên có thể chuốc lấy án tử cho ‘vô vàn’ tội nhân!”. Ý tưởng của Joe Wall được gặp lại trong Tin Mừng hôm nay khi Chúa Giêsu nói đến thập giá mà mỗi người sẽ vác lấy nếu họ muốn theo Ngài. Bởi lẽ, với Chúa Giêsu, chính tình yêu tự hiến qua thập giá mới đem lại ‘một sự tồn tại phồn sinh!’.

“Ai muốn theo Tôi, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Tôi!”. Nghịch lý này hàm chứa một quy tắc vàng: chỉ tình yêu mới mang lại ý nghĩa và hạnh phúc cho cuộc sống! Ai dành tài năng, sức lực và thời gian của mình chỉ để vun quén, bảo vệ và hoàn thiện bản thân… trên thực tế, người ấy đang phá sản, đánh mất chính mình; vì điều này chỉ dẫn đến một ‘sự tồn tại buồn bã, cằn cỗi’. Ngược lại, khi sống cho Chúa, đặt cuộc sống mình trên tình yêu Ngài, như Chúa Giêsu, chúng ta có thể vui hưởng một niềm vui đích thực, cuộc sống sẽ không cằn cỗi nhưng là ‘một sự tồn tại phồn sinh’.

Khá trùng hợp, bài đọc Đệ Nhị Luật hôm nay nói đến việc sống cho Chúa và tình yêu Ngài bằng việc tuân giữ lề luật. Qua Môsê, Chúa nói với dân, “Hãy tuân giữ các thánh chỉ và mệnh lệnh của Người mà hôm nay tôi truyền cho anh em; như vậy anh em và con cháu anh em sau này sẽ được hạnh phúc, và sẽ được sống lâu trên đất mà Chúa, Thiên Chúa của anh em, vĩnh viễn ban cho anh em!”.

Cám dỗ thường xuyên của bạn và tôi là tìm kiếm một Đức Giêsu không có thập giá; chúng ta muốn một ‘thứ Kitô giáo’ dễ dãi, hợp thời. Thế nhưng, cần nhận ra rằng, Tin Mừng Đức Kitô là một Tin Mừng khổ chế; không để rao giảng nhưng để sống, thực thi và làm chứng; nghĩa là chết đi chính mình để chân lý và tình yêu toả rạng. Không như thế, Tin Mừng sẽ mơ hồ, thập giá thành đồ trang sức, và giáo lý là một mớ lý thuyết!

Anh Chị em,

“Hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Tôi!”. Chúa Kitô từ bỏ chính mình mỗi ngày trên bàn thờ. Mỗi lần cử hành Thánh Thể, chúng ta sống lại mầu nhiệm Thập Giá; không chỉ tưởng nhớ, chúng ta tưởng niệm Hy Tế cứu chuộc; “Ngài quý giá ‘vô hạn’ nên có thể thế chỗ cho ‘vô tỷ’ người”. Trên bàn thờ, Đức Kitô hoàn toàn đánh mất chính mình để được Chúa Cha đón nhận cách mới mẻ và nhờ đó, nuôi dưỡng và tìm kiếm mỗi người chúng ta, những kẻ đã lạc mất. Thịt Máu Ngài được ban như của ăn của uống, để chúng ta đủ sức bước theo Ngài trên con đường phục vụ anh chị em mình.

“Ngài công chính ‘vô cùng’, nên có thể chuốc lấy án tử cho ‘vô vàn’ tội nhân!”. Sống mầu nhiệm Thánh Lễ, cuộc sống của bạn và tôi quả là ‘một sự tồn tại phồn sinh!’.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, đừng để con hèn nhát trốn chạy thập giá; cho con can đảm đối diện nó, ôm lấy nó và yêu lấy nó!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)