Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 67)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 54)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Được cả thế giới mất linh hồn nào được ích gì? (11.08.2023 – Thứ Sáu tuần XVIII Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 16,24-28)

Friday, August 11, 202311:21 AM(View: 195)

11-8rĐược cả thế giới mất linh hồn nào được ích gì?

(11.08.2023 – Thứ Sáu tuần XVIII Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 16,24-28)

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Ai muốn đi theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. 25 Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy. 26 Nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì ? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình ?

27 “Vì Con Người sẽ ngự đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên sứ của Người, và bấy giờ, Người sẽ thưởng phạt ai nấy xứng việc họ làm. 28 Thầy bảo thật anh em : trong số người có mặt ở đây, có những kẻ sẽ không phải nếm sự chết trước khi thấy Con Người đến hiển trị.”

Được cả thế giới mất linh hồn nào được ích gì?

Ghi nhớ:

“Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì?” (Mt 16, 26)

Suy niệm:

Chuyện kể rằng: “ Có một thương gia nọ, ông có một con tàu để đi buôn bán đường dài, ông buôn từ quốc gia này đến các quốc gia khác trên khắp thế giới. Một lần kia con tầu ông đến một hòn đảo. Ở đấy nhà thương gia khám phá ra trên đảo là một kho tàng. Có rất nhiều kim cương, đá quý và vàng bạc…Ông hớn hở, vui mừng cho các gia nhân khuôn các vật quý giá xuống chất đầy con tầu.

Nhưng khổ thay! Khi con tầu của ông ra khơi để trở về quê quán thì cái la bàn trên con tầu của ông mất tác dụng. Ông biết rằng sở dĩ cái la bàn kia mất phương hướng là do những châu báu mà ông đã lấy trên đảo đem xuống chất đầy con tầu, vì thế ông và đoàn tùy tùng không thể xác định được phương hướng đi để có thể trở về nhà an toàn được. Khi hoàn cảnh xảy ra như vậy. Ông đã dũng cảm cho ném tất cả vàng bạc, kim cương xuống biển. Đúng lúc đó thì cái la bàn phục hồi chức năng. Cuối cùng ông và đoàn người tùy tùng đã tìm về đến quê nhà an toàn”.

Bài Tin Mừng hôm này Đức Giê su nói với các môn đệ về điều kiện để có thể trở nên một người môn đệ đích thực của Chúa; là phải “từ bỏ mình và vác thập giá mình mà theo Ngài ”. Ngày xưa. Chúa Giê su muốn thanh luyện các môn đệ. Ngày nay cũng vậy. Chúa Giê-su muốn cho chúng ta sống cái giá trị đích thực của cuộc đời. Bởi lẽ chúng ta được Chúa sinh ra là để tìm kiếm một nền hạnh phúc đích thực, vĩnh cửu. Đó là Nước Trời. Và để chiếm hữu được Nước Trời đó đòi hỏi chúng ta phải biết từ bỏ; từ bỏ đi cái tôi của mình, từ bỏ đi tính ích kỷ, tính tham lam, tóm lại là từ bỏ tội lỗi…Song song với việc từ bỏ đó thì chúng ta còn phải biết mang vào mình mà vác cây thập tự; đó là biết yêu thương, biết đón nhận và chu toàn những bổn phận và trách nhiệm của mình.

Tất cả mọi sự trên thế gian này chỉ là tạm bợ chóng qua, chỉ có niềm vui đích thực là hạnh phúc Nước Trời đời sau là trường tồn, vĩnh cửu mà mỗi chúng ta phải tìm kiếm, phải chinh phục mà thôi.

Con người chỉ có giá trị thực sự trước mặt Thiên Chúa khi họ biết kiểm soát và chế ngự bản thân, biết khử trừ những đam mê bất chính, những tính hư nết xấu, biết vượt thắng chính mình trước những cám dỗ của thế gian; tiền tài danh vọng và thỏa mãn dục vọng xác thịt.

Câu nói của Đức Giê-su: “Được lời lãi cả và thế giới mà thiệt mất linh hồn thì có ích lợi gì?”. Phải là châm ngôn sống, phải là kim chỉ nam cho cuộc đời của chúng ta. Thật vậy. Tất cả chỉ là phù vân, chóng qua, nay còn mai mất. Sức khỏe, tiền bạc, danh vọng…Điều tồn tại mãi là sự sống vĩnh cửu của linh hồn . Bởi vậy, chúng ta hãy nghe lời dạy khôn ngoan của Đức Giê-su, với quyết tâm ra sức thực thi lời Ngài dạy đó để được trở thành người môn đệ đích thực của Ngài và để xứng đáng lãnh nhận phần thưởng Nước Trời mai sau.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa xin ban ơn trợ lực để chúng con luôn biết sống thế nào cho xứng đáng là người môn đệ của Chúa. Xin giúp chúng con vượt qua mọi cơn thử thách ở đời này và xin cho chúng con có khả năng hoàn thành tốt bổn phận và trách nhiệm của chúng con trong cuộc sống đời này của chúng con để mai sau chúng con xứng đáng được chung hưởng hạnh phúc Nước Trời muôn đời cùng với các thánh. Amen.

Sống Lời Chúa:

Thà chịu thiệt đến bản thân chứ không làm điều gì mất lòng Chúa.

Đaminh Trần Văn Chính.