Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 46)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 48)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 62)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 55)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 42)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 79)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Sống đức tin (12.08.2023 – Thứ Bảy Tuần XVIII Thường Niên) ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 17,14-20)

Saturday, August 12, 20235:14 AM(View: 99)

11-4sTHỨ BẢY TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN

Saturday of the Eighteenth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=X0AjI5E5iuc

5 Phút Lời Chúa - Thứ Bảy Tuần 18 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 69,2.6

Lạy Chúa Trời, xin đến giúp con

muôn lạy Chúa, xin mau phù trợ !

Ngài là Đấng phù trợ,

là Đấng giải thoát con,

muôn lạy Chúa, xin đừng trì hoãn.

Bài đọc 1 : Đnl 6,4-13

Hãy yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, hết lòng hết dạ.

Bài trích sách Đệ nhị luật.

4 Khi ấy, ông Mô-sê nói với dân rằng : “Nghe đây, hỡi Ít-ra-en ! Đức Chúa, Thiên Chúa chúng ta, là Đức Chúa duy nhất. 5 Hãy yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, hết lòng hết dạ, hết sức anh em. 6 Những lời này tôi truyền cho anh em hôm nay, anh em phải ghi lòng tạc dạ. 7 Anh em phải lặp lại những lời ấy cho con cái, phải nói lại cho chúng, lúc ngồi trong nhà cũng như lúc đi đường, khi đi ngủ cũng như khi thức dậy, 8 phải buộc những lời ấy vào tay làm dấu, mang trên trán làm phù hiệu, 9 phải viết lên khung cửa nhà anh em, và lên cửa thành của anh em.

10 “Khi Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, đưa anh em vào đất Người đã thề với cha ông anh em, là ông Áp-ra-ham, ông I-xa-ác và ông Gia-cóp, rằng Người sẽ ban cho anh em ; khi anh em được những thành lớn và đẹp mà anh em đã không xây, 11 những nhà đầy mọi thứ của cải mà anh em đã không tích trữ, những bể nước có sẵn mà anh em đã không đào, những vườn nho và vườn ô-liu mà anh em đã không trồng ; khi anh em được ăn uống thoả thuê, 12 thì phải ý tứ đừng quên Đức Chúa, Đấng đã đưa anh em ra khỏi đất Ai-cập, khỏi cảnh nô lệ. 13 Chính Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, là Đấng anh em phải kính sợ ; chính Người là Đấng anh em phải phụng thờ ; anh em sẽ nhân danh Người mà thề.”

Đáp ca : Tv 17,2-3a.3bc-4.47 và 51ab (Đ. c.2)

Đ. Con yêu mến Ngài, lạy Chúa là sức mạnh của con.

2Con yêu mến Ngài,
lạy Chúa là sức mạnh của con ;
3alạy Chúa là núi đá, là thành luỹ,
là Đấng giải thoát con.

Đ. Con yêu mến Ngài, lạy Chúa là sức mạnh của con.

3bcLạy Thiên Chúa con thờ,
là núi đá cho con trú ẩn,
là khiên mộc, là Đấng cứu độ quyền năng,
là thành trì bảo vệ.
4Tôi kêu cầu Chúa
là Đấng xứng muôn lời ngợi khen,
và tôi được cứu thoát khỏi quân thù.

Đ. Con yêu mến Ngài, lạy Chúa là sức mạnh của con.

47Đức Chúa vạn vạn tuế !
Chúc tụng Người là núi đá cho tôi trú ẩn.
Tôn vinh Thiên Chúa là Đấng cứu độ tôi,
51abChúa ban nhiều chiến thắng lớn lao
cho Đức Vua chính Người đã lập.

Đ. Con yêu mến Ngài, lạy Chúa là sức mạnh của con.

Tung hô Tin Mừng : x. 2 Tm 1,10

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đấng Cứu Độ chúng ta là Đức Giê-su Ki-tô đã tiêu diệt thần chết, và đã dùng Tin Mừng mà làm sáng tỏ phúc trường sinh. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 17,14-20

Nếu anh em có lòng tin, sẽ chẳng có gì mà anh em không làm được.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

14 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đến với đám đông, thì có một người tới quỳ xuống trước mặt Đức Giê-su 15 và nói : “Thưa Ngài, xin thương xót con trai tôi, vì cháu bị kinh phong và bệnh tình nặng lắm : nhiều lần ngã vào lửa, và cũng nhiều lần ngã xuống nước. 16 Tôi đã đem cháu đến cho các môn đệ Ngài, nhưng các ông không chữa được.” 17 Đức Giê-su đáp : “Ôi thế hệ cứng lòng không chịu tin và gian tà ! Tôi còn phải ở với các người cho đến bao giờ, còn phải chịu đựng các người cho đến bao giờ nữa ? Đem cháu lại đây cho tôi.” 18 Đức Giê-su quát mắng tên quỷ, quỷ liền xuất, và đứa bé được khỏi ngay từ giờ đó.

19 Bấy giờ các môn đệ đến gần hỏi riêng Đức Giê-su rằng : “Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên quỷ ấy ?” 20 Người nói với các ông : “Tại anh em kém tin ! Thầy bảo thật anh em : nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải thôi, thì dù anh em có bảo núi này : ‘Rời khỏi đây, qua bên kia !’ nó cũng sẽ qua, và sẽ chẳng có gì mà anh em không làm được.”

Ca hiệp lễ : Kn 16,20

Lạy Chúa,

Chúa đã ban cho chúng con bánh bởi trời,

bánh có đủ mọi mùi thơm ngon

và mọi hương vị ngọt ngào.

SUY NIỆM-SỨC MẠNH CỦA LÒNG TIN

Khi xưa, dân Israel được Thiên Chúa giải thoát khỏi cảnh nô lệ và đưa họ vào miền đất tràn trề sữa và mật. Vậy mà họ vẫn bất tuân với giới lệnh của Thiên Chúa. Vì thế, họ đã bất lực trước mọi nguy biến xảy đến.

Thái độ của dân Israel khi xưa lại được tái hiện khi các môn đệ bất lực trước tình cảnh của đứa trẻ bị quỷ ám. Đức Giêsu đã phàn nàn vì họ cứng lòng trước lời giảng và các phép lạ Người làm. Không phải các môn đệ không có lòng tin, nhưng đó là một lòng tin do dự trước tình cảnh khó khăn của đứa trẻ. Vì thế, các ngài đã không trừ được tên quỷ ấy.

Qua sự việc trên, Đức Giêsu muốn chúng ta đặt trọn niềm tin vào Thiên Chúa, một niềm tin trọn vẹn, sâu xa, bao gồm cả sự tín thác hoàn toàn vào Thiên Chúa, để nhờ đó, chúng ta biết cậy trông vào Chúa trong mọi việc mình làm.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết tín thác vào Chúa để sự gì chúng con thực hiện cũng đều sinh ích. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC nói với các linh mục của Roma: tôi đồng hành cùng anh em

Trong thư gửi các linh mục giáo phận Roma vào ngày 7/8/2023, Đức Thánh Cha nói rằng ngài gần gũi với họ trong niềm vui và đau khổ, cảm ơn sự phục vụ thường không được công nhận của họ. Đồng thời, ngài cũng cảnh báo họ chống lại tinh thần thế tục và chủ nghĩa giáo sĩ.

Phó thác các linh mục cho Đức Mẹ

Thư được Đức Thánh Cha đề ngày 5/8/2023, ngày kỷ niệm thánh hiến đền thờ Đức Bà Cả ở Roma, và theo ngài, “cũng là kết quả khi ngài cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của dân thành Roma”, (trong đền thờ Đức Bà Cả), là Đấng mà ngài đã phó thác tất cả linh mục của giáo phận Roma. Ngài viết: “Tôi đã xin Mẹ gìn giữ và bảo vệ anh em, lau khô những giọt nước mắt thầm kín của anh em, làm sống lại trong anh em niềm vui của sứ vụ và làm cho anh em trở thành những người chăn chiên mỗi ngày trong tình yêu với Chúa Giêsu.”

Tâm điểm của đời linh mục: ở lại trong Chúa

Ở phần đầu lá thư, Đức Thánh Cha cảm ơn chứng tá và sự phục vụ của các linh mục, những điều tốt họ đã làm cách âm thầm, đặc biệt ngài cảm ơn thừa tác vụ của họ, “điều thường được thực hiện với nhiều vất vả, hiểu lầm và ít được công nhận.” Nhưng ngài cũng nhắc rằng “thừa tác vụ linh mục của chúng ta không được đo lường bằng những thành công mục vụ (chính Chúa cũng ngày càng có ít thành công). Tâm điểm của đời sống chúng ta không phải là hoạt động điên cuồng, mà là ở lại trong Chúa để sinh hoa kết quả (x. Ga 15).” Chính lòng thương xót của Thiên Chúa giúp các linh mục “tiến bước trong công việc tông đồ, chịu đựng những thất bại và không thành công, vui mừng với tâm hồn đơn sơ, hiền lành và kiên nhẫn, để luôn bắt đầu lại nhiều lần, để tiếp cận với những người khác.” Ngài cũng nhắc rằng các cuộc gặp gỡ huynh đệ giúp an ủi, giúp các linh mục không cảm thấy cô độc khi đối mặt với thách đố của sứ vụ.

Chủ nghĩa thế tục và chủ nghĩa giáo sĩ

Tiếp đến Đức Thánh Cha nhắc lại tệ nạn tồi tệ nhất đối với thừa tác vụ linh mục, chính là: tinh thần thế tục và chủ nghĩa giáo sĩ trị. Ngài xin lỗi đã lặp lại những điều đã được nói nhưng nhấn mạnh rằng đó là những lời khuyên cần thiết. Ngài viết: “Tinh thần thế tục khiến chúng ta trở thành ‘những người mại thánh’, những người khoác lên mình những hình thức thánh thiêng mà trên thực tế tiếp tục suy nghĩ và hành động theo kiểu mẫu của thế gian.”

Khi lòng các linh mục nhiễm tính thế tục này, thì họ sẽ có tính giáo sĩ trị. Có lẽ họ không nhận ra điều đó khi khiến người dân thấy rằng họ là bề trên, có đặc ân, được đặt ‘ở trên’ và do đó tách biệt khỏi phần còn lại của dân thánh của Thiên Chúa.

Chúa Giêsu chịu đóng đinh là thuốc giải cho tính giáo sĩ trị

Liều thuốc giải độc cho tính giáo sĩ trị chính là “nhìn lên Chúa Giêsu chịu đóng đinh, chiêm ngắm Người mỗi ngày, Đấng đã chấp nhận trở nên không và hạ mình vì chúng ta, cho đến chết.” Đây là tinh thần linh mục, điều giúp các linh mục trở thành các tôi tớ của Dân Chúa.

Cuối cùng Đức Thánh Cha khuyến khích các linh mục “đừng nản lòng”, dù giữa nhiều yếu đuối, bất xứng nhưng hãy cầu xin sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần.

Vatican News