Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 19)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 33)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 33)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 26)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 58)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 56)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

THỨ TƯ TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN

Tuesday, August 15, 20235:43 PM(View: 146)

3-8bTHỨ TƯ TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN

https://www.youtube.com/watch?v=W6ezLyGGiYQ

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 19 TN.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 73,20.19.22.23

Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại,

đừng mãi mãi bỏ rơi

mạng sống dân nghèo khổ của Ngài.

Lạy Thiên Chúa,

xin đứng lên biện hộ cho Ngài.
Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa.


Bài đọc 1 : Đnl 34,1-12

Ông Mô-sê qua đời tại đó theo lệnh Đức Chúa ; không còn xuất hiện một ngôn sứ nào như ông Mô-sê.

Bài trích sách Đệ nhị luật.


1 Ngày ấy, từ đồng bằng Mô-áp, ông Mô-sê lên núi Nơ-vô, tới Pít-ga, đối diện với Giê-ri-khô, và Đức Chúa cho ông xem thấy tất cả miền đất : miền Ga-la-át cho đến Đan, 2 tất cả Náp-ta-li, miền đất Ép-ra-im và Mơ-na-se, tất cả miền đất Giu-đa cho đến Biển Tây, 3 miền Ne-ghép, vùng sông Gio-đan, thung lũng Giê-ri-khô là thành Chà Là, cho đến Xô-a. 4 Đức Chúa phán với ông : “Đây là miền đất Ta đã thề hứa với Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp, khi nói : ‘Ta sẽ ban đất ấy cho dòng dõi ngươi.’ Ta đã cho ngươi thấy tận mắt, nhưng ngươi sẽ không được qua đó.”

5 Ông Mô-sê, tôi trung của Đức Chúa, qua đời tại đó, trong đất Mô-áp, theo lệnh Đức Chúa. 6 Ông được mai táng trong thung lũng, ở miền đất Mô-áp, đối diện với Bết Pơ-o. Cho đến ngày hôm nay, không ai biết mộ ông ở đâu. 7 Khi chết, ông Mô-sê thọ một trăm hai mươi tuổi, mắt không mờ, khí lực không giảm. 8 Con cái Ít-ra-en khóc ông Mô-sê trong đồng bằng Mô-áp ba mươi ngày ; rồi những ngày than khóc thọ tang ông Mô-sê chấm dứt. 9 Ông Giô-suê, con ông Nun, đã được đầy thần khí khôn ngoan, vì ông Mô-sê đã đặt tay trên ông. Con cái Ít-ra-en nghe ông và làm như Đức Chúa đã truyền cho ông Mô-sê.

10 Trong Ít-ra-en, không còn xuất hiện một ngôn sứ nào như ông Mô-sê, người mà Đức Chúa biết rõ, mặt giáp mặt. 11 Đức Chúa đã sai ông thực hiện mọi điềm thiêng dấu lạ tại nước Ai-cập, phạt Pha-ra-ô cùng tất cả bề tôi và cả nước. 12 Ông Mô-sê đã biểu dương tất cả sức mạnh bàn tay ông và gây tất cả nỗi kinh hoàng lớn lao trước mắt toàn thể Ít-ra-en.

Đáp ca : Tv 65,1-3a.5.16-17 (Đ. x. c.20a và 9a)

Đ. Xin chúc tụng Thiên Chúa Người là Đấng bảo toàn mạng sống con.

1Cả trái đất, hãy tung hô Thiên Chúa,
2đàn hát lên mừng Danh Thánh rạng ngời,
nào dâng lời ca tụng tôn vinh !
3aHãy thưa cùng Thiên Chúa :
“Khủng khiếp thay, sự nghiệp của Ngài !”

Đ. Xin chúc tụng Thiên Chúa Người là Đấng bảo toàn mạng sống con.

5Đến mà xem công trình của Thiên Chúa :
hành động của Người đối với phàm nhân
thật đáng kinh đáng sợ !

Đ. Xin chúc tụng Thiên Chúa Người là Đấng bảo toàn mạng sống con.

16Tất cả những ai kính sợ Chúa Trời,
đến mà nghe tôi kể việc Chúa đã làm để giúp tôi.
17Vừa mở miệng kêu lên cùng Chúa,
tấc lưỡi tán dương, tôi đã sẵn sàng.

Đ. Xin chúc tụng Thiên Chúa Người là Đấng bảo toàn mạng sống con.

Tung hô Tin Mừng : 2 Cr 5,19

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Trong Đức Ki-tô, Thiên Chúa đã cho thế gian được hoà giải với Người, và giao cho chúng tôi công bố lời hoà giải. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 18,15-20

Nếu nó chịu nghe anh, thì anh đã chinh phục được người anh em.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


15 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Nếu người anh em của anh trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi nó, một mình anh với nó mà thôi. Nếu nó chịu nghe anh, thì anh đã chinh phục được người anh em. 16 Còn nếu nó không chịu nghe, thì hãy đem theo một hay hai người nữa, để mọi công việc được giải quyết, căn cứ vào lời hai hoặc ba chứng nhân. 17 Nếu nó không nghe họ, thì hãy đi thưa Hội Thánh. Nếu Hội Thánh mà nó cũng chẳng nghe, thì hãy kể nó như một người ngoại hay một người thu thuế.

18 “Thầy bảo thật anh em : dưới đất, anh em ràng buộc những điều gì, trên trời cũng sẽ ràng buộc như vậy ; dưới đất, anh em tháo cởi những điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.

19 “Thầy còn bảo thật anh em : nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho. 20 Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ.”

Ca hiệp lễ : Tv 147,12.14

Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa,

Đấng cho ngươi no đầy lúa mì tinh hảo.

SUY NIỆM-HIỆP LỰC

Có một câu chuyện kể về việc đàn chim bồ câu bị sa lưới. Sau đó, cả đàn đã hợp lực cắn rách một lỗ nhỏ trên lưới, nhờ đó chim đầu đàn đã thoát ra. Nó bay đến nhờ đàn chuột giúp đỡ, và cả đàn bồ câu thoát nạn.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu chỉ cho các môn đệ cách thức cầu xin thế nào cho hiệu quả. Đó là sự hiệp lực. Hiệp lực là đồng tâm nhất trí với nhau để thực hiện một điều gì đó. Khi các môn đệ hiệp lực cầu nguyện thì Chúa Cha sẽ ban ơn cho họ. Bên cạnh đó, khi hiệp lực thì các môn đệ dễ dàng sửa lỗi nhau hơn vì hiệp lực là chấp nhận những thiếu sót của nhau.

Cộng đoàn Kitô hữu là những người cùng sống niềm tin vào Chúa Kitô. Do đó, nơi những Kitô hữu này cần có sự hiệp lực với nhau qua lời cầu nguyện, trong mọi việc làm để trở nên nhân chứng của Đạo Yêu Thương.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa củng cố mối dây hiệp nhất của chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Lúc tăm tối, hãy kêu cầu và chào đón Chúa

Trưa Chúa Nhật ngày 13/8, từ cửa sổ Điện Tông Toà, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với khoảng 15 ngàn các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã có bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật thứ 19 thường niên.

Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Hôm nay Tin Mừng thuật lại một phép lạ đặc biệt của Chúa Giêsu: ban đêm, Người đi trên mặt nước hồ Galilê để gặp các môn đệ đang đi trên thuyền (x. Mt 14,22-33). Chúng ta tự hỏi: Tại sao Chúa Giê-su làm điều này? Giống như một buổi biểu diễn? Không! Nhưng tại sao? Hay vì một nhu cầu cấp bách và không thể lường trước, để cứu giúp các môn đệ của Người đang gặp khó khăn vì ngược gió? Không, bởi chính Chúa đã lên kế hoạch cho mọi việc, đã bắt họ đi vào buổi tối, thậm chí - bản văn còn nói – “Người buộc họ” (x. câu 22). Có lẽ để cho họ thấy quyền năng và vĩ đại? Nhưng điều đó không giống như Người vốn rất đơn sơ. Vậy tại sao Người làm điều đó? Tại sao Người lại muốn đi trên mặt nước?

Đằng sau việc đi trên mặt nước có một thông điệp không trực tiếp dễ hiểu đối với chúng ta. Thật vậy, vào thời đó, những vùng nước rộng lớn được coi là nơi ngự trị của những thế lực xấu mà con người không thể chế ngự được; đặc biệt nếu bị khoáy động bởi cơn bão, thì nước sâu là biểu tượng của sự hỗn loạn và gợi nhớ bóng tối của địa ngục.

Giờ đây, các môn đệ thấy mình đang ở giữa hồ trong bóng tối: trong họ có nỗi sợ bị chìm, bị hút vào sự dữ. Và đây Chúa Giêsu, Đấng đi trên mặt nước, nghĩa là vượt trên các thế lực sự ác, và nói với các môn đệ: “Can đảm lên, có Thầy đây, đừng sợ!” (câu 27). Đây là tất cả sứ điệp Chúa Giêsu ban cho chúng ta. Đây là ý nghĩa của dấu lạ: các quyền lực ma quỷ, vốn làm chúng ta sợ hãi và chúng ta không thể thống trị, đã bị Chúa Giêsu áp chế ngay lập tức. Người đi trên mặt nước, muốn nói với chúng ta: “Đừng sợ, kẻ thù của con, Ta đặt dưới chân”: kẻ thù không phải là con người!, đó không phải là kẻ thù, mà kẻ thù là sự chết, tội lỗi, ma quỷ: đây là những kẻ thù của con người, kẻ thù của chúng ta. Và Chúa Giêsu đã đạp dưới chân những kẻ thù này vì chúng ta.

Hôm nay Đức Kitô lặp lại với mỗi người chúng ta: “Can đảm lên, có Thầy đây, đừng sợ!”. Can đảm, đó là vì có Thầy ở đây, vì con không còn đơn độc trong dòng nước xao động của cuộc đời. Vì vậy, chúng ta phải làm gì khi thấy mình giữa biển khơi và đang bị những cơn gió ngược? Phải làm gì trong nỗi sợ hãi, khi chúng ta chỉ thấy bóng tối và cảm thấy lạc lõng? Hai điều mà các môn đệ làm trong Tin Mừng: họ kêu cứu và chào đón Chúa Giêsu. Trong những giây phút tăm tối, khủng hoảng, hãy kêu cứu và chào đón Chúa Giêsu.

Các môn đệ kêu cứu Chúa Giêsu: Phêrô đã bước đi một chút trên mặt nước để tiến về phía Chúa Giêsu, nhưng rồi hoảng sợ, chìm xuống và kêu lên: “Lạy Chúa, xin cứu con với!” (câu 30). Kêu cứu với Chúa Giêsu. Lời cầu nguyện này thật đẹp, qua đó chúng ta bày tỏ niềm xác tín rằng Chúa có thể cứu chúng ta, rằng Người chiến thắng sự dữ và nỗi sợ hãi của chúng ta. Tôi mời gọi anh chị em bây giờ cùng nhau lặp lại: Lạy Chúa, xin cứu con!

Và rồi các môn đệ chào đón. Trước tiên là kêu cứu, rồi chào đón Chúa Giêsu lên thuyền. Bản văn nói rằng, ngay khi Người lên thuyền, “gió liền lặng” (c. 32). Chúa biết rằng con thuyền của cuộc đời, giống như con thuyền của Giáo hội, bị đe dọa bởi những cơn gió ngược và biển mà chúng ta chèo lái thường động. Người không cất khỏi chúng ta sự mệt nhọc khi chèo thuyền, nhưng ngược lại - Tin Mừng nhấn mạnh điều này - Người bắt họ đi: nghĩa là Người mời gọi chúng ta đối mặt với những khó khăn, để chúng có thể trở thành những nơi cứu độ, bởi vì Chúa Giêsu chiến thắng những khó khăn đó, nên chúng trở nên những cơ hội để gặp gỡ Người. Thật vậy, trong những khoảnh khắc đen tối của chúng ta, Người đến gặp chúng ta, bằng việc chúng ta chào đón Người, giống như đêm đó trên biển hồ.

Vì vậy, chúng ta hãy tự hỏi: trong nỗi sợ hãi, trong khó khăn, tôi phải hành xử như thế nào? Tôi tiếp tục chống chọi một mình, với sức lực của mình, hay tôi kêu cầu Chúa với niềm tin tưởng? Và đức tin của tôi như thế nào? Tôi có tin rằng Chúa Kitô mạnh hơn sóng gió không? Nhưng trên hết: tôi có chèo với Người không? Tôi có chào đón Người không, tôi có dành chỗ cho Người trên con thuyền cuộc đời tôi không, tôi có để cho Người cầm lái không?

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu, là ngôi sao biển, xin Mẹ giúp chúng con tìm kiếm ánh sáng của Chúa Giêsu trong những hành trình tăm tối.

Vatican News