Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 51)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 65)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 57)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 47)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 14-16/8/2023

Wednesday, August 16, 20238:10 PM(View: 153)

4-1ssGiáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 14-16/8/2023

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong Bài Phúc Âm hôm nay, Thứ Tư 16/8/2023, chúng ta đọc thấy hay nghe thấy lời khẳng định của Chúa Giêsu với các tông đồ như sau:
"Nếu hai người trong các con, ở dưới đất, mà hiệp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho họ điều đó".
Trong khi đó, Đức Thánh Cha Phanxicô cùng với nhiều giáo xứ và đoàn thể Công giáo Tiến hành cũng vẫn đang cầu nguyện cho Ukraine,
thế mà tại sao Chiến sự ở Ukraine vẫn tiếp diễn càng ngày càng tàn khốc và thảm thê hơn, không biết bao giờ mới kết thúc một cách tốt đẹp?

Chắc chắn Thiên Chúa chỉ muốn ban sự lành cho chúng ta, mà chúng ta cầu xin một sự lành là công lý và hòa bình đúng như ý muốn của Thiên Chúa,
thì Ngài sẽ không thể nào không ban cho chúng ta, bằng cách thế quan phòng thần linh huyền diệu của Ngài và vào thời điểm ấn định của Ngài.
Chúng ta cầu nguyện là vì chúng ta bất lực không thể kiến tạo hòa bình cho nhân loại, và chúng ta tin rằng chỉ có Chúa mới có thể làm được những gì con người bất lực.
Bởi vậy, tiếp tục tin tưởng vào LTXC, Đấng có thể biến dữ thành lành cho những ai tin vào Người, chúng ta tiếp tục theo dõi Giáo Hội Hiện Thế 3 ngày qua ở các đường links sau đây:


GIÁO HỘI

Chế độ độc tài ở Nicaragua không cho hai linh mục tham dự Đại hội GTTG Lisbon trở về nước
Trường Công giáo ở Camerun thực hành Thông điệp Laudato Si'
Chính quyền Iran bách hại các nhóm thiểu số: 69 Kitô hữu bị bắt
ĐHY Dziwisz kêu gọi chấm dứt đổ máu tại Ucraina

HIỆN THẾ

Cuộc chiến ở Ukraine đang diễn biến thế nào, sắp kết thúc?
Truyền thông độc lập Nga : Hơn 30.000 lính Nga chết tại Ukraina, với danh tánh được xác định

Từ 'tội đồ' trở thành 'người hùng' của Ukraine
Binh sĩ Ukraine sang chấn tâm lý sau 18 tháng chiến sự khốc liệt với Nga
Việt Nam xuất khẩu gạo với giá cao nhất từ 15 năm nay

Thuê xe cấp cứu bị ‘chặt chém’ hết tiền, cha phải bỏ xác con vào thùng xốp
Lựa chọn sinh tử của dân đảo Hawaii giữa bão lửa
Cháy rừng Hawaii: Trong khổ đau, sáng tình đồng loại

Chuyến nghỉ mát kinh hoàng ở Maui của một gia đình gốc Việt
Thất bại của hệ thống cảnh báo trong cháy rừng Hawaii
Yếu tố con người có thể khiến cháy rừng Hawaii thêm trầm trọng
Bảo hiểm có thể bồi thường hơn một tỷ USD trong cháy rừng Hawaii
Video có thể hé lộ nguyên nhân bão lửa ở Hawaii