Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 22)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 18)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 20)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Sunday, August 20, 20239:16 PM(View: 95)

8-11Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Duyệt lại tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 4 ngày vừa rồi, 17-20/8/2023, chúng ta thấy những sự kiện, biến cố và hiện tượng diễn ra hay xẩy ra sau đây:

1- Về tôn giáo: Giáo Hội Kitô hữu Công giáo đang bị bách hại chẳng những ở quốc gia Phật giáo (Miến Điện) hay Hồi Giáo (Pakistan) mà còn ở cả nước Kitô giáo nữa (Nicaragua);

2- Về nhân bản: Con người ta, bao gồm cả tu trì lẫn dân sự, cả trẻ lẫn già, cả lớn lẫn bé, chẳng những hoan hưởng tình dục mà còn sát hại sự sống con người vô tội và yếu đuối;

3- Về thiên tai: Ở khắp nơi, cùng một lúc, với các hình thức khác nhau: dịch bệnh (toàn cầu), nóng bức (Pháp), cháy rừng (Canada), bão tố (Nhật Bản), mưa lũ (Ấn Độ, Việt Nam);

4- Về quân sự: Chiến tranh ở Đông Âu với con số tử thương sau gần 1 năm rưỡi tăng lên hơn nửa triệu mạng sống con người ở cả 2 bên Ukraine lẫn Nga, và không biết sẽ kéo dài cho tới bao giờ;

5- Về mục vụ: ĐTC Phanxicô chẳng những ban sứ điệp và huấn từ cho đám đông mà còn lưu ý đến một người mẹ, và những hoạt động tông đồ giữa lòng xã hội của một đất nước Phật giáo Cam Bốt;

6- Về Thánh Mẫu: Kitô hữu Công giáo vẫn hướng về Đức Mẹ và tôn sùng Đức Mẹ, vị Thánh Mẫu Vô Nhiễm ở Lộ Đức (với dân Pháp) và Thánh Mẫu Mân Côi ở Fatima (với Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2023).

Xin Thiên Chúa là Đấng Quan Phòng Thần Linh làm chủ tất cả mọi sự hoàn tất những gì Ngài muốn vào thời điểm ấn định, cho "Nước Cha trị đến" nơi thế giới thảm thương và đáng thương ngày nay!

Cao Tấn Tĩnh

GIÁO HỘI

Kinh Truyền Tin 20/8: Chúa thay đổi trước đức tin của con người
ĐTC gửi sứ điệp cho các tín hữu tham dự cuộc Hành hương Toàn quốc Lộ Đức lần thứ 150
ĐTC Phanxicô: Kitô hữu được kêu gọi chữa lành "cơn dịch thù hận"
ĐTC an ủi mẹ của một bạn trẻ qua đời khi trở về từ Đại hội GTTG
Ba nhà thờ ở Myanmar bị quân đội tấn công
Trước tình trạng bạo lực lan tràn, các Giám mục Mexico kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình
Số người viếng đền thánh Đức Mẹ Fatima đạt kỷ lục trong hơn 2 tuần Đại hội GTTG Lisbon
Bề trên tổng quyền Dòng Tên lên án việc chế độ độc tài Nicaragua chiếm giữ đại học
Chính quyền Nicaragua tịch thu đại học Trung Mỹ của Dòng Tên
Sự tái sinh của Giáo hội Campuchia và việc rao giảng Tin Mừng ngoài chợ của các phụ nữ

HIỆN THẾ

Ông Medvedev: Xung đột Ukraine có thể kéo dài hàng chục năm
Giới chức cao cấp Mỹ : Ít nhất 500.000 binh sĩ hai bên thương vong trong chiến tranh Ukraina

‘Thoát khỏi quân Nga’ - Phim tài liệu về các thiếu nữ Ukraine chạy thoát khỏi quân Nga
Cựu y tá Anh bị kết tội sát hại 7 trẻ sơ sinh
Bé trai 3 tháng bị mẹ 15 tuổi và cha dượng 19 tuổi bạo hành đến chết
Pakistan: Đám đông phẫn nộ đốt một số nhà thờ bị tố xúc phạm Hồi Giáo
Ấn Độ: Hãm hiếp rồi treo cổ 2 chị em, 2 thủ phạm bị tù chung thân
Bị kết tội lạm dụng nạn nhân thứ 72, cựu linh mục Úc lãnh 40 năm tù
Sau mưa, đường sá ở Sài Gòn mênh mông nước, dân dùng thuyền để đi
Biến đổi khí hậu là lý do khiến tổ tiên loài người đột ngột biến mất
Pháp : Nhiệt độ đến 40°C tại nhiều nơi, gần một nửa nước ngột ngạt vì nóng

Dân Canada tháo chạy vì nạn cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử
Tỉnh Canada sơ tán hơn 35.000 người vì cháy rừng
Thành phố ở Nhật Bản sơ tán hơn 180.000 dân vì bão
Lũ quét cuốn sập nhà Ấn Độ, 49 người chết
Thế giới sẽ tiếp tục sống chung với COVID-19 trong tương lai