Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 60)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 67)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 54)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Chìa Khoá Vào Nước Trời

Wednesday, August 23, 20232:11 PM(View: 136)

17-10aChìa Khoá Vào Nước Trời

Ở thời đại văn minh hôm nay thì chìa khoá rất cần thiết cho con người. Chìa khoá không chỉ mở cửa nhà, cửa xe, cửa tủ . .. mà chìa khoá còn mở cửa thành công trong giao tiếp, trong kinh doanh, trong tri thức . . . Chìa khoá quan trọng trong mọi lãnh vực đến nỗi quên gì thì quên đừng bao giờ quên chìa khoá, dù là khoá hiện đại nhưng có lúc “hại điện” nên vẫn phải có chìa khoá dự phòng.

Ở Việt Nam cũng có những chiếc cầu gọi là “cầu tình yêu”, nơi đó nhiều cặp uyên ương thề đến chết không lìa nhau bằng cách đưa nhau tới cây "Cầu Tình yêu" rồi cả hai cùng viết tên nhau vào ổ khóa và móc khóa vào thành cầu, sau đó khóa lại và vứt chìa xuống sông, tức không bao giờ mở ra được nữa.

Lời Chúa Chúa Nhật 21 thường niên nói về việc Chúa Giê-su trao chìa khoá Nước Trời cho thánh Phê-rô. Đây là một vinh dự thật lớn lao dành cho thánh Phê-rô. Vinh dự vì người cầm chìa khoá nghĩa là người có quyền đóng và mở cửa Nước Trời.

Theo truyền thống cho rằng Chúa Giê-su đã trao cho thánh Phê-rô hai chìa khóa. Một chìa vàng và một chìa bạc, tượng trưng cho ngày và đêm, biểu hiện cho người canh giữ toàn vẹn. Một chìa hướng lên và một chìa hướng xuống, ứng với trời và đất, cũng ứng với hai mặt thể xác và linh hồn. Thực thi lời Chúa dạy các môn đệ: “hãy cho họ ăn” (Lc 9, 13), của ăn phần xác và quan trọng hơn nữa còn có của ăn nuôi dưỡng linh hồn. Hai chìa khóa cũng mang dấu chỉ của những con người: “sống trong thế gian nhưng không thuộc về thế gian” (Ga 17, 14 – 15), sứ vụ của Thánh Phêrô thật lớn lao, vừa là người nguyện cầu vừa là người bảo đảm tính chất nguyên tuyền Lời của Chúa được thực hiện trong trần thế để đạt tới Nước Trời.

Chìa khóa Nước Trời là chính Thánh Giá Chúa đòi buộc những ai tin vào Ngài phải vác thập giá đời mình mà theo Ngài. Thánh Gioan kim Khẩu chia sẻ về chiếc chìa khóa vạn năng như sau: “Cây Thánh Giá là hy vọng của các Kitô hữu, là sự sống lại của kẻ chết, là sự hướng dẫn cho kẻ mù, là cây gậy cho người què, là sự an ủi cho kẻ nghèo khổ, là sự kềm hãm của kẻ giàu sang, là sự hành hạ đối với kẻ xấu xa, là sự chiến thắng ma quỷ, là kẻ chỉ đạo cho người thanh niên, là bánh lái cho những người vượt sóng, là cửa biển cho những kẻ đi xa, là thành lũy cho những kẻ bị vây hãm”.

Cuộc đời ai cũng có thánh giá. Thánh Giá của bổn phận. Thánh Giá của nghịch cảnh đưa đến. Thánh gia khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi nhưng nếu biết thánh hoá dâng cho Chúa, thì thánh giá biến thành niềm vui, vì được thông phần đau khổ với Chúa để trở nên giống Chúa hơn mỗi ngày.

Khi nhận chìa khoá Nước trời ta thấy thánh Phê-rô không còn sống cho mình mà là sống cho Thiên Chúa. Ngài đã dành cho Thiên Chúa ưu tiên số một khi ngài nói “phải vâng lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người ta”. Ngài đã sống một cuộc đời chứng nhân để giới thiệu Nước Thiên Chúa đến tận cùng thế giới cho dẫu chịu nhiều đau khổ và mất mát. Ngài còn vác thập giá theo Chúa đến cùng là cái chết trên thập giá để nên giống Thầy Chí Thánh Giê-su.

Xin Chúa thêm ơn nâng đỡ để mỗi người chúng ta biết vác thập giá đời mình theo Chúa. Xin Chúa giúp chúng ta biết sống như thánh Phê-rô và thánh Phaolo đến nỗi : “Tôi sống nhưng không còn là tôi sống mà là Đức Ky-tô sống trong tôi”. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=kZ9o4p4hsrA