Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 29)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 30)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ SÁU TUẦN II MÙA VỌNG Friday of the Second Week of Advent https://www.youtube.com/watch?v=_z82H1YNRZU 5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 2 Mùa Vọng. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH. www.youtube.com

Friday, December 15, 20237:11 PM(View: 104)

5-4aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN II MÙA VỌNG

Friday of the Second Week of Advent
https://www.youtube.com/watch?v=_z82H1YNRZU

5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 2 Mùa Vọng.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ

Đây Chúa sẽ vinh quang ngự đến,

Người xuống viếng thăm,

ban bình an cho dân Người

và cho họ hưởng phúc trường sinh.

Bài đọc 1 : Is 48,17-19

Giả như ngươi lưu ý đến mệnh lệnh của Ta.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

17Đức Chúa, Đấng cứu chuộc ngươi,
Đức Thánh của Ít-ra-en, phán thế này :
Ta là Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi,
Đấng dạy ngươi những điều bổ ích,
Đấng hướng dẫn ngươi trên đường ngươi đi.
18Giả như ngươi lưu ý đến mệnh lệnh của Ta,
thì sự bình an của ngươi sẽ chan chứa như dòng sông,
sự công chính của ngươi sẽ dạt dào như sóng biển.
19Dòng dõi ngươi sẽ đông như cát,
con cái ngươi sinh ra sẽ hằng hà sa số ;
tên tuổi ngươi sẽ chẳng bao giờ bị huỷ diệt,
chẳng bao giờ bị xoá bỏ khỏi mắt Ta.

Đáp ca : Tv 1,1-2.3.4 và 6 (Đ. x. Ga 8,12)

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

1Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân,
chẳng bước vào đường quân tội lỗi,
không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng,
2nhưng vui thú với lề luật Chúa,
nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày.

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

3Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước,
cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh,
cành lá chẳng khi nào tàn tạ.
Người như thế làm chi cũng sẽ thành.

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

4Ác nhân đâu được vậy :
chúng khác nào vỏ trấu gió thổi bay.
6Vì Chúa hằng che chở nẻo đường người công chính,
còn đường lối ác nhân đưa tới chỗ diệt vong.

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa ngự đến, anh em hãy ra nghênh đón Người ; chính Người là hoàng tử ban bình an. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 11,16-19

Họ không nghe lời ông Gio-an, cũng chẳng nghe Con Người.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

16 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi phải ví thế hệ này với ai ? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, 17 và nói :

‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh,
mà các anh không nhảy múa ;
tụi tôi hát bài đưa đám,
mà các anh không đấm ngực khóc than.’

18 Thật vậy, ông Gio-an đến, không ăn không uống, thì thiên hạ bảo : ‘Ông ta bị quỷ ám.’ 19 Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo : ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.’ Nhưng đức Khôn Ngoan được chứng minh bằng hành động.”

Ca hiệp lễ : Pl 3,20-21

Chúng ta nóng lòng mong đợi Đấng Cứu Độ là Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta. Người sẽ biến đổi thân xác yếu hèn của chúng ta, nên giống như thân xác vinh hiển của Người.

SUY NIỆM-KHIÊM TỐN ĐÓN NHẬN

Trong một lá thư gửi cho các chủng sinh, Đức Bênêđictô XVI nhắn nhủ: “Đời sống tập thể không chỉ cần thái độ quảng đại, bao dung và chịu đựng lẫn nhau, nhưng điều quan trọng là làm cho nhau được thêm phong phú…”. Quả thật, tùy theo khả năng Chúa ban mà mỗi người trong tập thể sẽ góp sức theo những cách thức khác nhau vì thiện ích chung.

Ngày nay, người ta chỉ thỏa mãn những gì hợp với ý mình, ngược lại thì chống đối. Bất cứ ai sống ra ngoài cái khuôn lập trường của tôi, tôi sẵn sàng lên án hay loại trừ họ.

Trong Tin Mừng, Đức Giêsu so sánh dân Do Thái như đám trẻ em khó tính, không sao làm vừa lòng họ được. Họ chỉ muốn bắt người ta theo ý riêng, ai không theo thì phê phán, trách móc. Cả Gioan Tẩy giả và Đức Giêsu đều đến để dạy dân Do Thái con đường cứu độ. Nhưng vì điều đó không hợp với sở thích của họ nên họ không những khước từ mà còn phê phán.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa xin mở lòng trí con và cho con khiêm tốn nhận ra thân phận nhỏ bé của mình, để con dễ dàng đón nhận người khác và sống các giá trị Tin Mừng. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ kính nhớ Đức Mẹ Guadalupe

Chiều ngày 12/12/2023, Đức Thánh Cha đã cử hành Thánh lễ tại đền thờ Thánh Phêrô để kính nhớ Đức Mẹ Guadalupe. Trong bài giảng, ngài mời gọi các tín hữu hãy tỏa hương thơm của nhân đức trong đời sống của chúng ta bằng các việc làm đơn sơ tốt lành để chiếu tỏa hình ảnh của Chúa Kitô được in dấu trong tâm hồn chúng ta.

Dựa trên hình ảnh Đức Mẹ được in trên tấm áo choàng đơn sơ của người nông dân Juan Diego, Đức Thánh Cha nói rằng đó là "hình ảnh người môn đệ đầu tiên, hình ảnh người mẹ của các tín hữu, hình ảnh của chính Giáo hội, được in dấu trong sự khiêm nhường của những gì chúng ta là và có, điều không có giá trị gì nhiều nhưng sẽ là một điều gì đó vĩ đại đối với Thiên Chúa.

Làm cho cuộc sống tỏa hương thơm bằng những việc tốt lành

Nhắc lại câu chuyện Đức Mẹ nhờ Juan Diego hái vài bông hoa, Đức Thánh Cha giải thích rằng các bông hoa tượng trưng cho những nhân đức mà Chúa đã in dấu vào tâm hồn, không phải là việc làm của chúng ta. "Việc hái hoa cho chúng ta thấy rằng Thiên Chúa muốn chúng ta đón nhận món quà này, làm tỏa hương thơm thực tại mong manh của chúng ta bằng những việc làm tốt lành, lớn lên trong nhân đức và loại bỏ hận thù và sợ hãi".

"Ta không ở đây với con sao?"

"Ta không ở đây với con sao, Ta không phải là Mẹ của con sao?" Theo Đức Thánh Cha, những lời của Đức Mẹ "vẫn còn in dấu vĩnh viễn trên những bộ quần áo nghèo nàn đó, tỏa hương thơm ngát bởi những nhân đức được thu góp lại trong một thế giới dường như không có khả năng sản sinh ra chúng".

Ngài nói rằng những nhân đức này lấp đầy sự nghèo khó của chúng ta bằng sự đơn sơ của những cử chỉ yêu thương nhỏ bé, chiếu sáng tấm áo choàng của chúng ta mà chúng ta không nhận thấy, với hình ảnh một Giáo hội đang mang Chúa Kitô trong cung lòng mình".

Thông điệp đơn giản: Mẹ Maria Mẹ của chúng ta

Cuối cùng, Đức Thánh Cha kết thúc bài giảng với nhận định rằng hình ảnh trên tấm áo choàng này là một thông điệp đơn giản, không cần giải thích. “Đó là một thông điệp bảo vệ chúng ta khỏi rất nhiều hệ tư tưởng xã hội và chính trị” thường tìm cách sử dụng hình ảnh Đức Mẹ Guadalupe để biện minh cho mình. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha nói, thông điệp của Guadalupe không dung thứ bất kỳ loại ý thức hệ nào. Chỉ có hình ảnh, chiếc áo choàng và những bông hồng”. (CSR_5031_2023)

Hồng Thủy - Vatican News