Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.
Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 9)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 20)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 37)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 34)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 32)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 40)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...

HÃY KHIÊM TỐN

Tuesday, December 19, 20239:09 PM(View: 206)

7-7ssHÃY KHIÊM TỐN

Hãy khiêm tốn đón nhận Lời đã được gieo vào lòng anh em; Lời ấy có sức cứu độ linh hồn anh em. (Gc 1:21b)

TIN MỪNG: Sứ thần bảo ông: “Này ông Da-ca-ri-a, đừng sợ, vì Thiên Chúa đã nhận lời ông cầu xin: bà Ê-li-sa-bét vợ ông sẽ sinh cho ông một đứa con trai, và ông phải đặt tên cho con là Gio-an. Ông sẽ được vui mừng hớn hở, và nhiều người cũng được hỷ hoan ngày con trẻ chào đời. (Lc 1:13-14)

SUY NIỆM: Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày Lễ Giáng Sinh. Hôm nay bạn nghe câu đối thoại giữa Thiên thần Gáp-ri-en và ông Da-ca-ri-a. Mỗi khi bạn thấy Thiên thần xuất hiện trong Kinh Thánh và nói “Đừng sợ” với một ai đó. Điều này có nghĩa là người đó có thể đang lo sợ về một điều gì đó. Như trong trường hợp của ông Da-ca-ri-a và bà Ê-li-sa-bét, cả hai đều đã cao niên vả lại bà Ê-li-sa-bét lại là người hiếm hoi nữa. (x. Lc 1:7) Trong tình huống này ai mà không bối rối và lo sợ!

Vậy Thiên thần là ai nhỉ? Các ngài là "những người đi thực hiện Lời Chúa, sẵn sàng phụng lệnh Người" (Tv 103:20). “Theo các dữ liệu Thánh Kinh, các Thiên thần đều xuất hiện trong mọi giây phút quan trọng của lịch sử cứu độ. Các ngài thi hành sứ mạng giống như công cụ truyền thông giữa thiên giới và địa giới, giữa thần linh và nhân gian. Đặc biệt trong Tân Ước, các ngài phục tùng Đức Kitô, cộng tác với Ngài để thực hiện ơn cứu độ cách mỹ mãn, trọn vẹn.” (Thần Học Về Các Thiên Thần, Nt. Maria Đinh Thị Sáng, O.P.)

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn? Như ông Da-ca-ri-a, các Thiên thần được sai đến để củng cố niềm tin—hãy tin vào sự quan phòng của Chúa và để mời gọi bạn hãy khiêm tốn đón nhận thông điệp mà Chúa gửi đến cho bạn mỗi ngày trong mọi hoàn cảnh. Điều này đòi hỏi nơi bạn một niềm tin tưởng vững chắc vào quyền năng cao siêu của Chúa.

LẮNG NGHE: Hãy khiêm tốn đón nhận Lời đã được gieo vào lòng anh em; Lời ấy có sức cứu độ linh hồn anh em. (Gc 1:21b)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, cuộc đời có muôn vàn nỗi sợ nhưng có một nỗi sợ hãi lớn nhất là sợ mất linh hồn và mất Chúa, xin giúp con biết chạy đến Chúa mỗi ngày trong Bí tích Thánh Thể, trong kinh nguyện, và đừng để con xa lìa Chúa bao giờ.

THỰC HÀNH: Mời bạn hãy thốt lên nhiều lần mỗi ngày:“Lạy Chúa, con tin cậy nơi Ngài!”

Cha Vương