Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 29)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 30)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

TIN VỀ GIÁO HỘI

Tuesday, December 19, 20239:12 PM(View: 188)

13-4TIN VỀ GIÁO HỘI

Bộ Giáo lý Đức tin: Có thể chúc lành cho các cặp sống chung “không hợp lệ” - Trái tim mục tử không bao giờ đóng cửa.

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta vừa nghe/đọc tin tức về việc có thể chúc lành cho các cặp sống chung “không hợp lệ”, như đồng tính hay ly dị tái hôn ngoài bí tích v.v.

Từ đó, không ít tín hữu Công giáo chúng ta đã tỏ ra bị khủng hoảng, thậm chí còn lên tiếng chê trách và chống đối Đức Thánh Cha Phanxicô.

Tuy nhiên, nếu đọc kỹ vấn đề từ ngọn nguồn, từ Phân Bộ Tín Lý Đức Tin ở đường link trong Vatican News Tiếng Việt chúng ta sẽ thấy rõ hơn:

Bộ Giáo lý Đức tin: Có thể chúc lành cho các cặp sống chung “không hợp lệ”.

Căn cứ vào bản tin ở đường link trên đây, chúng ta thấy rằng:

1- Phép lành được ban không phải là chính Bí Tích Hôn Phối, và Giáo Hội vẫn không chấp nhận những thứ sống chung "không hợp lệ" của họ nên vẫn không làm bí tích cho họ.

2- Phép lành được ban chỉ là phép lành đơn giản thôi, riêng tư thôi, chứ không phải là phép lành chính thức theo nghi lễ phụng vụ;

3- Phép lành được ban khi các cặp chung sống "không hợp lệ" này tự nguyện xin được chúc lành, chứ không phải vị linh mục tự ý, tự phát ban cho họ;

4- Phép lành được ban với lời lẽ chung chung, chứ không xin cho họ được yêu nhau trọn đời, chung thủy với nhau, mà là cho họ càng sống đúng với ý Chúa hơn.

5- Phép lành được ban như cách thức tỏ LTXC với những tâm hồn vẫn còn thiện chí tìm đến với Chúa qua Giáo Hội của Người một cách nào đó, như xin được chúc lành.

Chúng ta hãy bình tĩnh và thận trọng đọc bản tin này với tâm tình của 10 Điều Tâm Niệm về LTXC sau đây, để nhờ đó có thể giúp cho anh chị em bị confused của mình được bình an:

1- LTXC không loại trừ một ai, dù họ tội lỗi mấy chăng nữa, dù họ đồng tính, phá thai, ly dị tái hôn bất hợp pháp, khủng bố, diệt chủng! Đến độ,

2- LTXC đã để cho người đàn bà tội lỗi lấy đôi tay và môi miệng đĩ điếm bẩn thỉu nhơ nhớp của chị chạm đến Thánh Thể của Chúa (xem Luca 7:37-39);

3- LTXC không chấp nhận hành động tội lỗi của người đàn bà bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình, nhưng Ngài vẫn thương cứu cả hồn lẫn xác của chị tội nhân ấy (xem Gioan 8:11).

4- LTXC thậm chí còn tìm đến tội nhân để cứu họ nữa, như nơi người phụ nữ Samaritanô ở bờ giếng Giacóp (xem Gioan 4:6-30), thậm chí còn biến chị từ tội nhân thành tông đồ!

5- Là tội nhân như ai, chúng ta không thể động một tí là ném đá tội nhân, khi xem/nghe tin tức, trái lại, phải cầu nguyện chẳng những cho nạn nhân mà nhất là cho phạm nhân nữa;

6- Kẻ thù duy nhất và trên hết của chúng ta không phải là tội nhân hay phạm nhân gây tội ác tầy trời mà là quyền lực sự chết đang chộp bắt các phạm nhân đáng thương ấy;

7- Quyền lực hỏa ngục muốn tàn phá vương quốc của Thiên Chúa được Chúa Kitô vượt qua thiết lập trên trần gian này, bằng cách làm cho các linh hồn được cứu độ bị hư đi;

8- Nếu chúng ta không biết thương tội nhân, như chính chúng ta cũng là tội nhân đã được Chúa thương, là chúng ta đã gián tiếp coi thường ơn cứu chuộc vô giá của LTXC,

9- Đấng đã phải bỏ trời mà xuống thế làm người để tìm kiếm từng con chiên lạc một, trong khi đó chúng ta lại ghét bỏ, hất hủi, tẩy chay các tội nhân đang được LTXC tìm kiếm!

10- Là môn đệ của Chúa Kitô chúng ta phải luôn như Ngài biết "động lòng thương" nạn nhân hay con tin đang ở trong bàn tay ác thần Satan (xem Mathêu 18:27; Luca 10:33).


Xin Chúa Giêsu Kitô là “Dung Nhan Thương Xót” (Misericordiae Vultus - ĐTC Phanxico 11/4/2015) biến hình trong cuộc sống chứng nhân thương xót của Kitô hữu chúng con, để chúng con trở nên những trạm phát sóng thương xót cho các linh hồn cần đến LTXC hơn trong thời điểm thương xót hiện nay. Amen.

TĐCTT Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh