Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 8)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 26)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 29)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 31)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.
Thursday, June 20, 20243:02 PM(View: 35)
Thư của đọc giả www.memaria.net, anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch, Âu Châu: Ngày 19/6/2024 Chào chị Kim Hà,
Thursday, June 20, 20241:16 PM(View: 31)
Chiều ngày 19/6/2024, chúng tôi đến đọc kinh và tham dự Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn Teresa là chị của một vị linh mục. Trong bài giảng cha nói: "Trong cuộc đời của chúng ta thì không ai có thể sống mãi mà đều phải chết. Tôi muốn kể về gương lành của chị tôi là chị Têresa vừa được Chúa gọi về:
Thursday, June 20, 20241:01 PM(View: 27)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể rằng: "Cô thị nhân Marija đã từng tới nhà tôi ở vùng Caritas thuộc Birmingham, tiểu bang Alabama, Hoa Kỳ. Cô thị nhân Marija cũng đã được Đức Mẹ Maria hiện ra tại Birmingham.
Wednesday, June 19, 20248:54 PM(View: 37)
https://medjugorje.com/a-friend-of-medjugorje-gives-beautiful-behind-the-scenes-description-of-tonights-apparition-june-19-2024/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể về cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Medjugorje vào tối ngày 19/6/2024 như sau: Tối nay, 19/6/2024.
Wednesday, June 19, 20242:55 AM(View: 46)
Tối ngày thứ ba 18/6/2024, tôi trằn trọc mãi mà không thể ngủ được. Đến 12 giờ khuya mà tôi vẫn còn thức. Thế là tôi bèn ngồi lên và bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Tôi có ý hiệp thông cầu nguyện chung với mọi người tại làng Medjugorje và trên toàn thế giới để cầu xin...

Sự Sống Là Quà Thiên Chúa Ban Tặng

Friday, December 29, 20232:30 PM(View: 111)

23-5cSự Sống Là Quà Thiên Chúa Ban Tặng

Thiên Chúa làm người và ở cùng chúng ta. Ngài đi vào trần gian qua thân phận một hài nhi nhỏ bé yếu ớt để chúng ta có thể yêu thương bao bọc Ngài. Ngài cần một người mẹ cưu mang, một người mẹ cho Ngài sự sống nhân loại. Ngài cần một người mẹ bao bọc, yêu thương chăm sóc.

Trong viễn cảnh nhân loại hôm nay nhiều người đang cố tình loại bỏ sự sống ngay từ trong bào thai, điều tệ hại hơn nữa là nhiều người còn chủ trương hôn nhân không nhắm đến lưu truyền sự sống. Đối với họ thì hôn nhân chỉ là trao ban cho nhau hạnh phúc của hai người nên họ chủ trương hạn chế sinh con bằng nhiều phương pháp ngược tự nhiên, hoặc chủ trương hôn nhân đồng tính chỉ thuần tuý tìm lạc thú thân xác.

Thiên Chúa đã từng một lần tự nguyện trút bỏ vinh quang của Thiên Chúa để làm người như mọi người chúng ta, thì giờ đây Ngài cũng đang muốn trở nên hiện thân của Sự Sống vô giá nơi các sinh linh bé bỏng nhất, những bé trai bé gái được trao cho con người, để con người cưu mang, sinh hạ làm người trong cuộc đời. Ngài mời gọi con người tiếp tục làm cho mặt đất luôn tươi mới để con người tiếp tục được sinh ra “vì vinh quang của Thiên Chúa’.

Vì mục đích Thiên Chúa tạo dựng con người và vạn vật là vì vinh quang của Ngài. Trong thơ của thánh Phaolo đã viết: “Vì trong Người, muôn vật được tạo thành, trên trời cùng dưới đất, hữu hình với vô hình. Dầu là hàng dũng lực thần thiêng,hay là bậc quyền năng thượng giới, tất cả đều do Thiên Chúa tạo dựng, nhờ Người và cho Người “(Cl 1,11). Do đó, con người sống theo ý riêng và loại trừ ý Chúa là con người đang sống sai mục đích mà Thiên Chúa tạo dựng đã uỷ thác cho con người.

Khi con người ý thức sự sống thuộc về Thiên Chúa và cho Thiên Chúa thì con người phải biết quý trọng sự sống ngay từ lúc hoài thai. Nếu Đức Ma-ri-a đã được mời gọi ưng thuận để làm Mẹ của Thiên Chúa, thì Thiên Chúa cũng đã và vẫn luôn mời gọi con người qua mọi thời hãy ưng thuận làm cha làm mẹ của mọi thai nhi là chính đứa con yêu dấu của họ. Sự Sống bắt nguồn từ Thiên Chúa, Sự Sống là của Thiên Chúa. Đón nhận Sự Sống cũng chính là đón nhận Thiên Chúa, ngược lại, từ khước, gây tổn thương hoặc hủy diệt Sự Sống là xúc phạm, là chối bỏ, là chống lại chính Thiên Chúa.

Khởi đầu một năm mới chúng ta được mời gọi hướng về Thiên Chúa cội nguồn sự sống để tạ ơn Chúa đã ban sự sống cho nhân loại và cho muôn loài. Giáo hội cũng mời gọi chúng ta hãy trở nên đứa con ngoan của Mẹ Maria khi sống điều Mẹ dặn là : “Người bảo gì thì anh em hãy làm như vậy”. Khi chúng ta làm theo lời Chúa thì Mẹ sẽ cầu bầu cùng Chúa cho ta và cho gia đình nhân loại được trọn vẹn niềm vui của bình an và hạnh phúc.

Khi xưa trong tiệc cưới Cana, các gia nhân nhờ làm theo lời Chúa và nhờ lời khẩn cầu của Mẹ Maria mà gia đình đã được phong phú hơn bởi rượu ngon dư đầy. Ngày nay, Mẹ cũng đang thiết tha nhắn gởi từng gia đình chúng ta hãy làm theo lời Chúa, hãy sống theo ơn gọi mà Chúa đã trao phó cho chúng ta là làm chủ trái đất và làm cho nó phong phú thêm. Khi chúng ta sống theo lời Chúa, sống đúng với ơn gọi của mình thì chắc chắn gia đình chúng ta sẽ được bình an và thế giới chúng sẽ hoà bình thịnh vượng.

Tổ tông Adam-Eva đã đánh mất đi hạnh phúc và bình an khi không sống theo lời Chúa. Họ muốn sống theo ý mình dẫn đến khổ đau và sự chết đã vào kiếp người chúng ta. Nhân loại hôm nay nếu vẫn tiếp tục sống theo ý mình tức là tự đi vào con đường không có sự sống, con đường cửa sự huỷ diệt chính mình.

Xin cho thế giới có nhiều người cổ vũ cho việc bảo vệ và phát triển sự sống, đừng tìm lý do để từ chối sự sống trong hôn nhân. Xin cũng đừng vì chiều theo tính xác thịt để cổ vũ cho những hôn nhân trái với tự nhiên, trái với mục đích mà Thiên Chúa tạo dựng.

Nếu nhân loại cùng nhau sống theo lời Chúa và đặt mình trong đường lối của Chúa chắc chắn nhân loại sẽ bình an. Và đây cũng là con đường duy nhất dẫn nhân loại tới bến bờ sự sống đời đời là dìm mình trong dòng chảy ân sủng lòng thương xót Chúa. Amen.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=6I0LeUV5pVU