Tuesday, July 16, 20248:59 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây, Toà Thánh Vatican đã chấp nhận việc Đức Mẹ hiện ra với danh hiệu Rosa Mystica, Hoa Hồng Mầu Nhiệm. Đức Mẹ đã hiện ra từ năm 1947 cho đến năm 1966 với một thị nhân người Ý tên là bà Pierini Gilli ở vùng Montichiari.
Tuesday, July 16, 20248:17 PM(View: 11)
Nguồn: Catholic Saint Một người kể cảm nghiệm: Ma quỷ tấn công con người khi họ bi dâm dục quấy phá hay khi họ xem phim ảnh hay các hình ảnh dâm ô. Trong những trận chiến thiêng liêng thì sự cám dỗ lớn nhất là dâm dục. Dâm ô thường được Satan dùng để cám dỗ con người và hướng dẫn loài người đến với tội lỗi.
Tuesday, July 16, 20244:21 PM(View: 8)
Ba mẹ tôi lập gia đình được 55 năm. Một buổi sáng, mẹ tôi đi xuống lầu để làm bữa điểm tâm cho ba tôi. Bỗng dưng mẹ tôi bị cơn đau tim và ngã xuống. Ba tôi lật đất vác mẹ tôi và đưa bà lên xe vận tải của ông. Rồi ba tôi vội vàng đưa mẹ tôi vào nhà thương. Khi ấy thì mẹ tôi đã qua đời.
Tuesday, July 16, 20243:41 PM(View: 11)
Nguồn: Fr. Ed Broom, OMV Một lần kia khi Thánh Philip Neri đang ngồi giải tội thì có một hàng dài gồm những hối nhân bị cản trở. Đó là vì có người đứng xếp hàng mà không chịu đi vào toà giải tội. Ngay cả khi Thánh Philip Neri lập đi, lập lại lời mời gọi và thúc giục. Người đàn ông ấy cứ tiếp tục nói không...
Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 16)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 15)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 16)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 22)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 22)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 29)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,

PVLC Tuần trước Lễ Hiển Linh

Friday, December 29, 20232:31 PM(View: 246)

27-12PVLC Tuần trước Lễ Hiển Linh

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chúng ta đã tiến đến tột đỉnh của Mùa Giáng Sinh là Lễ Hiển Linh,
một cử hành Ơn Cứu Độ phổ quát của LTXC đối với chung loài người,
Đấng đã hóa thân làm người để cứu chuộc tất cả loài người tạo vật hèn hạ tội lỗi chúng ta.

PVLC cho tuần trước lễ Hiển Linh này, dù đã qua Mùa Vọng, vẫn còn liên quan đến vị Tiền hô Gioan Tẩy giả,
nhân vật mà trong các bài Phúc Âm Tuần II và III Mùa Vọng, đóng vai trò dọn đường cho Đấng cao trọng đến sau ngài,
nhưng trong các bài Phúc Âm trước Lễ Hiển Linh lại đóng vai trò chứng nhân trung gian giới thiệu Đấng Đến Sau ngài.

Nếu chủ đề chính của PVLC trong / cho Mùa Vọng và Mùa Giáng Sinh là "Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta" (Gioan 1:14),
thì tuần trước Lễ Hiển Linh, bao gồm cả lễ Hiển Linh, chủ đề tiếp theo của PVLC thích đáng đó là "Chúng ta đã được thấy vinh hiển của Người" (Gioan 1:14), một "vinh hiển của Người Con duy nhất đến từ Cha, đầy ân sủng và chân lý" (Gioan 1:14) là chủ đề nối tiếp cho PVLC Mùa Thường Niên sau Mùa Giáng Sinh, thời điểm kể từ Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa được Giáo Hội, trong năm 2024 này, cử hành vào Thứ Hai 8/1/2024 ngay sau Chúa Nhật Lễ Hiển Linh 7/1/2024.

Theo chiều hướng chủ đề về PVLC được Giáo Hội soạn dọn cho Mùa Giáng Sinh như thế, chúng ta tiếp tục cử hành PVLC Tuần trước Lễ Hiển Linh.

Cao Tấn Tĩnh