Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 15)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 9)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BẢY : NGÀY THỨ SÁU TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH The Sixth Day in the Octave of Christmas

Saturday, December 30, 202312:59 PM(View: 100)

9-6bLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ BẢY : NGÀY THỨ SÁU TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH

The Sixth Day in the Octave of Christmas

https://www.youtube.com/watch?v=EhS82XAi3Ts

5 Phút Lời Chúa - Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Giáng Sinh.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Kn 18,14-15

Lúc vạn vật đắm chìm trong thinh lặng

và khi đêm tối đã về khuya,

thì lạy Chúa, từ ngai vàng thiên quốc

Lời toàn năng của Ngài đến trần gian.

Bài đọc 1 : 1 Ga 2,12-17

Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, thì tồn tại mãi mãi.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Gio-an tông đồ.

12Hỡi anh em là những người con bé nhỏ,
tôi viết cho anh em :
anh em đã được tha tội nhờ danh Đức Giê-su Ki-tô.
13Hỡi các bậc phụ huynh, tôi viết cho anh em :
anh em biết Đấng vẫn có từ lúc khởi đầu.
Hỡi các bạn trẻ, tôi viết cho anh em :
anh em đã thắng ác thần.
14Hỡi anh em là những người con thơ bé,
tôi đã viết cho anh em : anh em biết Chúa Cha.
Hỡi các bậc phụ huynh, tôi đã viết cho anh em :
anh em biết Đấng vẫn có từ lúc khởi đầu.
Hỡi các bạn trẻ, tôi đã viết cho anh em :
anh em là những người mạnh mẽ ;
lời Thiên Chúa ở lại trong anh em
và anh em đã thắng ác thần.
15Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian.
Kẻ nào yêu thế gian
thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha,
16vì mọi sự trong thế gian : như dục vọng của tính xác thịt,
dục vọng của đôi mắt và thói cậy mình có của,
tất cả những cái đó không phát xuất từ Chúa Cha,
nhưng phát xuất từ thế gian ;
17mà thế gian đang qua đi, cùng với dục vọng của nó.
Còn ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa thì tồn tại mãi mãi.


Đáp ca : Tv 95,7-8a.8b-9.10 (Đ. c.11a)

Đ. Trời vui lên, đất hãy nhảy mừng.

7Hãy dâng Chúa, hỡi các dân các nước,
dâng Chúa quyền lực và vinh quang,
8ahãy dâng Chúa vinh quang xứng danh Người.

Đ. Trời vui lên, đất hãy nhảy mừng.

8bHãy bưng lễ vật, bước vào tiền đình Chúa,
9và thờ lạy Chúa uy nghiêm thánh thiện,
toàn thể địa cầu, hãy run sợ trước Thánh Nhan.

Đ. Trời vui lên, đất hãy nhảy mừng.

10Hãy nói với chư dân : Chúa là Vua hiển trị,
Chúa thiết lập địa cầu, địa cầu chẳng chuyển lay,
Người xét xử muôn nước theo đường ngay thẳng.

Đ. Trời vui lên, đất hãy nhảy mừng.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Ngày thánh đã bừng lên chiếu rọi chúng ta, muôn dân hỡi, đến mà thờ lạy Chúa. Vì hôm nay, ánh huy hoàng rực rỡ, toả xuống khắp cõi trần. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Lc 2,36-40

Bà nói về Hài Nhi cho hết những ai đang mong chờ ngày cứu chuộc Giê-ru-sa-lem.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

36 Khi ấy, có một nữ ngôn sứ là bà An-na, con ông Pơ-nu-ên, thuộc chi tộc A-se. Bà đã nhiều tuổi lắm. Từ khi xuất giá, bà đã sống với chồng được bảy năm, 37 rồi ở goá, đến nay đã tám mươi tư tuổi. Bà không rời bỏ Đền Thờ, những ăn chay cầu nguyện, đêm ngày thờ phượng Thiên Chúa. 38 Cũng vào lúc ấy, bà tiến lại gần, cảm tạ Thiên Chúa, và nói về Hài Nhi cho hết thảy những ai đang mong chờ ngày Thiên Chúa cứu chuộc Giê-ru-sa-lem.

39 Khi hai ông bà đã hoàn tất mọi việc như Luật Chúa truyền, thì trở về thành của mình là Na-da-rét, miền Ga-li-lê. 40 Còn Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa.

Ca hiệp lễ : Ga 1,16

Từ nguồn sung mãn của Đức Ki-tô,

tất cả chúng ta

đã nhận được hết ơn này đến ơn khác.

SUY NIỆM-SỐNG VÂNG PHỤC

Cha mẹ của Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã chuẩn bị con đường cho thánh nữ bước đi. Hai ông bà đã giáo dục con cái theo tinh thần Kitô giáo bằng chính cuộc sống gương mẫu như Lời Chúa dạy: “Cây tốt thì sinh quả tốt.”

Thánh Gia là mẫu gương sống đức tin. Dù trải qua biết bao gian nan thử thách và không hiểu chương trình của Thiên Chúa nhưng Đức Maria, thánh Giuse vẫn luôn tín thác và thi hành ý muốn của Thiên Chúa. Nhờ thế, Thánh Gia trở nên môi trường thánh thiện, tốt lành, để từ đó con trẻ Giêsu lớn lên và hằng vâng phục chương trình của Thiên Chúa.

Đức Giêsu không chỉ lớn lên, phát triển thể lý, trí khôn như bao người mà Người còn sống vâng phục tuyệt đối trong điều kiện con người mỏng dòn và giới hạn.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết sống theo Lời Chúa, để có Chúa luôn làm chủ cuộc đời chúng con, và để chúng con có thể chu toàn trách nhiệm Chúa đã trao phó. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

85 ngàn thiếu nhi Áo tham gia chiến dịch Lễ Ba Vua

Chiến dịch Lễ Ba Vua lần thứ 70 ở Áo đã bắt đầu vào ngày 27/12 và sẽ kết thúc vào ngày 07/01/2024, đã thu hút 85 ngàn thiếu nhi của 3 ngàn giáo xứ tham gia.

Sáng kiến chiến dịch Lễ Ba Vua hay các “Ca viên Ngôi sao” (Sternsinger) ra đời từ thế kỷ 16 tại Đức và được phổ biến ở một số nước châu Âu, trở thành một truyền thống trong mùa Giáng sinh. Các nhóm thiếu nhi hóa trang thành các vị vua, thiên thần và các mục đồng, mang gậy có hình ngôi sao, đi từ nhà này sang nhà khác, hát những bài thánh ca Giáng sinh và loan báo Tin Mừng Chúa Giêsu. Các em viết trên cửa mỗi nhà 3 chữa viết tắt: C+M+B (Christus Mansionem Benedicat), nghĩa là Chúa Kitô chúc lành cho nhà này. Các em viếng thăm các gia đình và lạc quyên giúp đỡ các trẻ em nghèo đau khổ trên thế giới.

Tại Áo, sáng kiến “Ca viên Ngôi sao” do Tổ chức Thanh niên Công giáo tổ chức đã có từ 70 năm qua, trở thành chiến dịch gây quỹ phát triển lớn nhất ở Áo.

Đức Tổng Giám Mục Franz Lackner của Salzburg, Chủ tịch Hội đồng Giám Mục Áo cho biết đây là một dấn thân đặc biệt và không thể thiếu đối với nhân loại. Các “Ca viên Ngôi sao” là những đại sứ đáng tin cậy trong thời điểm bất an.

Đức Hồng Y Christoph Schönborn của Vienne trong những năm qua luôn đồng hành cùng với các thiếu nhi tham gia hoạt động gây quỹ, ngài bày tỏ: “Thật cảm động khi mỗi năm người Áo luôn sẵn sàng mở rộng cánh cửa và ví tiền để giúp đỡ những người đang sống trong hoàn cảnh khó khăn”.

Trong phần chào đón các em đến Toà Tổng Giám Mục, Đức Hồng Y nói: “Các con là sứ giả hoà bình. Trong thời điểm chiến tranh và xung đột, đây là một việc làm rất tuyệt vời”.

Năm ngoái, tại Áo, cuộc lạc quyên đã nhận được số tiền là 19 triệu euro. Kể từ năm 1954 đến này, tổng cộng số tiền nhận được qua sáng kiến này là 520 triệu euro.

Kể từ ngày 04/12/2015, sáng kiến truyền giáo truyền thống của “Ca viên Ngôi sao” đã trở thành một phần di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Vatican News