Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 15)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 11)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 9)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 16)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 19)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 21)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN VI THƯỜNG NIÊN

Tuesday, February 13, 20248:16 PM(View: 85)

4-1ssLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN VI THƯỜNG NIÊN

Chân Phước Giô‑đa‑nô Xa‑xô‑ni‑a, Linh mục. Lễ nhớ (Phụng vụ Dòng Đaminh)

Tuesday of the Sixth Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=CDJu_cNPZ5E

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 6 Mùa Thường Niên.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC : Mẫu 2

Ca nhập lễ : Tv 30,3-4

Lạy Chúa,

xin Ngài nên như núi đá cho con trú ẩn,

như thành trì để cứu độ con.

Núi đá và thành trì bảo vệ con,

chính là Chúa,

vì uy danh Ngài,

xin dẫn đường chỉ lối cho con.

Bài đọc 1 : Gc 1,12-18

Chính Thiên Chúa không cám dỗ ai.

Bài trích thư của thánh Gia-cô-bê tông đồ.

12 Phúc thay người biết kiên trì chịu đựng cơn thử thách, vì một khi đã được tôi luyện, họ sẽ lãnh phần thưởng là sự sống Chúa đã hứa ban cho những ai yêu mến Người.

13 Khi bị cám dỗ, đừng ai nói : “Tôi bị Thiên Chúa cám dỗ”, vì Thiên Chúa không thể bị cám dỗ làm điều xấu, và chính Người cũng không cám dỗ ai. 14 Nhưng mỗi người có bị cám dỗ, là do dục vọng của mình lôi cuốn và dùng mồi mà bắt. 15 Rồi một khi dục vọng đã cưu mang thì đẻ ra tội ; còn tội khi đã phạm rồi, thì sinh ra cái chết.

16 Anh em thân mến của tôi, anh em đừng có lầm lẫn. 17 Mọi ơn lành và mọi phúc lộc hoàn hảo đều do từ trên, đều tuôn xuống từ Cha là Đấng dựng nên muôn tinh tú ; nơi Người không hề có sự thay đổi, cũng không hề có sự chuyển vần khi tối khi sáng. 18 Người đã tự ý dùng Lời chân lý mà sinh ra chúng ta, để chúng ta nên như của đầu mùa trong các thọ tạo của Người.

Đáp ca : Tv 93,12-13a.14-15.18-19 (Đ. c.12a)

Đ. Lạy Chúa, hạnh phúc thay kẻ được Ngài giáo huấn.

12Lạy Chúa, hạnh phúc thay kẻ được Ngài giáo huấn,
được Ngài lấy luật mà dạy dỗ bảo ban.
13aNgài cho họ được bình an trong ngày hoạn nạn.

Đ. Lạy Chúa, hạnh phúc thay kẻ được Ngài giáo huấn.

14Vì Chúa không ruồng rẫy dân Người,
chẳng bỏ rơi dân Người chọn làm gia sản ;
15công lý rồi ra sẽ trở lại pháp đình,
mọi tâm hồn chính trực sẽ tuân theo.


Đ. Lạy Chúa, hạnh phúc thay kẻ được Ngài giáo huấn.

18Lạy Chúa, khi con nói : “Này chân con lảo đảo”,
tình thương Ngài đã đỡ nâng con ;
19lúc ưu tư đầy ắp cõi lòng,
ơn Ngài an ủi khiến hồn con vui sướng.


Đ. Lạy Chúa, hạnh phúc thay kẻ được Ngài giáo huấn.

Tung hô Tin Mừng : Ga 14,23

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến với người ấy. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mc 8,14-21

Anh em phải coi chừng men Pha-ri-sêu và men Hê-rô-đê.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.


14 Khi ấy, các môn đệ Đức Giê-su quên đem bánh theo ; trên thuyền, các ông chỉ có một chiếc bánh. 15 Người răn bảo các ông : “Anh em phải coi chừng, phải đề phòng men Pha-ri-sêu và men Hê-rô-đê !” 16 Các ông mới bàn tán với nhau về chuyện các ông không có bánh. 17 Biết thế, Người nói với các ông : “Sao anh em lại bàn tán về chuyện anh em không có bánh ? Anh em chưa hiểu chưa thấu sao ? Lòng anh em ngu muội thế ! 18 Anh em có mắt mà không thấy, có tai mà không nghe ư ? Anh em không nhớ sao : 19 khi Thầy bẻ năm chiếc bánh cho năm ngàn người ăn, anh em đã thu lại được bao nhiêu thúng đầy mẩu bánh ?” Các ông đáp : “Thưa được mười hai.” 20 “Và khi Thầy bẻ bảy chiếc bánh cho bốn ngàn người ăn, anh em đã thu lại được bao nhiêu giỏ đầy mẩu bánh ?” Các ông nói : “Thưa được bảy.” 21 Người bảo các ông : “Anh em chưa hiểu ư ?”

Ca hiệp lễ : Tv 77,29-30

Họ được ăn, ăn thật no nê,

thèm thứ gì, Chúa đãi cho thứ đó,

ước ao chi, họ chẳng hề thất vọng.

SUY NIỆM-MEN XẤU

Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh Máccô thuật lại sự việc các môn đệ bàn tán với nhau về chuyện các ông quên đem theo bánh ăn. Lúc bấy giờ các ông chỉ có một chiếc bánh. Đức Giêsu đã nhắc các ông nhớ lại phép lạ hoá bánh ra nhiều mà Người đã thực hiện như một lời khiển trách tế nhị và cũng nhằm trấn an cơn bối rối của các ông. Nhưng điều quan trọng hơn là Đức Giêsu còn nhắc nhở các môn đệ phải coi chừng men Pharisêu và men Hêrôđê.

Trào lưu tục hoá trong thế giới ngày nay đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những ảnh hưởng của nó lên đời sống con người, cả trên bình diện tự nhiên lẫn siêu nhiên là điều không thể phủ nhận. Sự tác động tục hoá diễn ra âm thầm, chỉ như một ít men được vùi vào bột lúc ban đầu, nhưng rồi có thể làm cả khối bột con người dậy men những điều nghịch với chân lý đức tin.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin gìn giữ chúng con trước những ảnh hưởng của men tục hoá và xin thánh hóa chúng con thành men của Chân lý và Đức tin, sẵn sàng sống và làm chứng cho Ơn Cứu Độ của Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Chân Phước Giô‑đa‑nô Xa‑xô‑ni‑a

Chân phước Giô‑đa‑nô chào đời vào cuối thế kỷ XII tại Bô‑tê‑ga (Bước‑bê), miền Oét‑pha‑li‑a. Tại Pa‑ri, ngày 12 tháng 2 năm 1220, người lãnh tu phục từ tay chân phước Rê‑gi‑nan‑đô.

Chân phước Giô‑đa‑nô là Tổng Quyền thứ nhất kế vị thánh Đa Minh, Đấng mà người rất thân thiết yêu quý. Trong vòng 15 năm, người đã chăm sóc anh chị em trong Dòng cách rất đặc biệt hiền hậu, bằng khuyên nhủ, gương sáng, thư từ, soạn thảo hiến pháp, thăm viếng an ủi. Người đã dùng đời sống đạo đức và tài lợi khẩu hiếm có để làm cho Dòng được phát triển lạ lùng.

Chân phước Giô‑đa‑nô sốt sắng sùng mộ Đức Trinh Nữ Ma‑ri‑a, Thánh Mẫu Thiên Chúa ; với tâm tình con thảo, người đã truyền hát kinh “Lạy Nữ Vương” cuối giờ Kinh Tối.

Khi kinh lý Tỉnh Dòng Đất Thánh trở về, người bị đắm tàu và ly trần ngày 13 tháng 2 năm 1237.

Từ ngày người qua đời, anh em trong Dòng cũng như giáo dân đã tôn kính người bằng nhiều cách ; và ngày 10 tháng 05 năm 1826, Đức Lê‑ô XII đã chuẩn y việc tôn kính người như một vị chân phước.

Phụng vụ Dòng Anh Em Giảng Thuyết.