Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 17)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 42)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 50)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 43)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

Đấng thấu suốt những gì kín đáo (14.02.2024 -Thứ Tư Lễ Tro) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,1-6.16-18)

Tuesday, February 13, 20248:19 PM(View: 83)

18-12eĐấng thấu suốt những gì kín đáo

(14.02.2024 -Thứ Tư Lễ Tro)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,1-6.16-18)

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, ban thưởng. 2 Vậy khi bố thí, đừng có khua chiêng đánh trống, như bọn đạo đức giả thường biểu diễn trong hội đường và ngoài phố xá, cốt để người ta khen. Thầy bảo thật anh em, chúng đã được phần thưởng rồi. 3 Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, 4 để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

5 “Và khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả : chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc ngoài các ngã ba ngã tư, cho người ta thấy. Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. 6 Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

16 “Rồi khi ăn chay, anh em chớ làm bộ rầu rĩ như bọn đạo đức giả : chúng làm cho ra vẻ thiểu não, để thiên hạ thấy là chúng ăn chay. Thầy bảo thật anh em, chúng đã được phần thưởng rồi. 17 Còn anh, khi ăn chay, nên rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm, 18 để không ai thấy là anh ăn chay ngoại trừ Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.”


Đấng thấu suốt những gì kín đáo

Hôm nay cả giáo hội bước vào mùa chay thánh. Một mùa trọng đại mà Thiên Chúa đã phán bảo qua ngôn sứ Giôen trước Chúa Kitô hàng mấy trăm năm: “Các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta, hãy ăn chay khóc lóc và thống thiết than van… Hãy rúc tù và tại Xion, ra lệnh giữ chay thánh, công bố mở cuộc họp long trọng. Hãy tụ tập chúng dân, mời dự đại hội thánh, triệu tập các cụ già, tụ họp đám thiếu nhi, cùng những trẻ thơ còn đang bú. Tân lang hãy ra khỏi loan phòng, tân nương hãy rời khỏi phòng khuê”(Ge2, 12-16). Người Do Thái, dân riêng của Thiên Chúa, họ đã nghe theo mệnh lệnh ấy. Nhưng rồi dần dần chỉ còn làm với hình thức bên ngoài phô trương, còn tâm hồn họ thì xa Chúa. Vì vậy hôm nay Chúa Giêsu đã cảnh báo họ: “Khi làm việc lành phúc đức… Anh em chớ có phô trương cho thiên hạ thấy… Đừng có khua chiêng đánh trống như bọn đạo đức giả cốt để người ta khen… Còn anh em khi bố thí đừng cho tay trái biết việc tay phải làm”.

Chúng ta phải biết rằng mọi ân lộc mà mỗi chúng ta đang có đều bởi từ Thiên Chúa ban cho. Ta có chia sẻ thứ đó cho anh em mình thì những thứ đó vẫn là của Thiên Chúa ban cho họ. Chúa muốn mọi lời nói, việc làm của ta tất cả là để làm sáng danh Thiên Chúa và kính mến Chúa. Chỉ có Người mới đáng được tôn vinh mà thôi. Vì người mới chính là nguồn cội, là nguyên nhân của mọi phúc lộc trên đời này. Nếu ta bố thí để “khoe khoang” là ta đã nhận hão công danh của Người. Ta đã làm khuất đi hình ảnh Thiên Chúa trước mặt mọi người để phô trương hình ảnh của ta. Nếu ta bố thí vì để “người ta khen” thì người nhận sẽ bị “chê” bị hạ thấp, bị thiệt thòi. Như vậy “ta đã được phần thưởng rồi”.

Tin Mừng hôm nay cũng nhắc nhở ta những tâm tình, thái độ phải có khi cầu nguyện. Cũng phải “kín đáo”, “Hãy vào phòng, đóng cửa lại và cầu nguyện với Cha của anh Đấng hiện diện nơi kín đáo… Đấng thấu suốt những gì kín đáo…”. Đây là điều cốt lõi làm ta yên vui, tin tưởng, cậy nhờ vào quyền phép của Thiên Chúa là Cha chúng ta, để ta hành xử tốt với mọi người.

Một nhóm Caritas đến tìm hiểu một bệnh viện để tặng quà cho những bệnh nhân. Chị coi xe ở đó kể lại: Mấy bạn em cũng vừa đến gửi tiền và dặn, tối 30 tết chị nhờ em bỏ tiền vào phong bì tặng cho những bệnh nhân chưa về được. Thật cảm phục những ân nhân tặng quà mà không cần mình hiện diện. Họ là những người tin vào “Đấng thấu suốt mọi sự”, “làm phúc tay phải mà không cho tay trái biết”.

Lạy Chúa! Mùa chay đã đến, xin giúp con xét mình trước lời Chúa dạy để sống tiết độ, bỏ đi những thói tục tự khoe khoang, phô trương mình không đẹp ý Chúa, biết gắn bó mật thiết với một mình Chúa, mà tôn vinh, mà múc lấy ơn phúc cho con. Amen.

Gs. Ngọc Năng