Monday, June 24, 20245:59 PM(View: 15)
Nguồn: Rafael Villongco, Medjugorje News Ngày 24/6/2024 là ngày thứ 9 trong Tuần Cửu Nhật mà mọi người ở Medjugorje và trên toàn thế giới cùng hiệp thông để cầu nguyện cho nền hoà bình. Cuộc hiện ra của Đức Mẹ, Nữ Vương Hoà Bình với hai thị nhân Marija và Ivan đã xẩy ra tại Đồi Hiện Ra (Apparation Hill) vào đêm 24/6/2024 lúc 11:30 pm giờ khuya.
Monday, June 24, 20245:04 PM(View: 17)
1. THƯ CỦA KIM HÀ, RADIO GIỜ CỦA MẸ: Kính thưa quý đọc giả và quý thính giả của Radio Giờ của Mẹ và www.memaria.org. Chúng tôi rất tiếc để thông báo với quý vị rằng trong nhiều tháng qua, kể từ đầu năm 2024 thì www.memaria.org gặp nhiều trở ngại kỹ thuật nên không còn hoạt động được nữa. Có lẽ là do trang mạng đã quá tải.
Monday, June 24, 20244:24 PM(View: 11)
Thư của anh Lòng Nguyễn đang hành hương tại Medjugorje vào dịp kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ hiện ra tại nơi linh địa này. Thật là cảm động và hạnh phúc khi có người luôn cầu nguyện cho gia đình tôi. Cám ơn anh Long Nguyễn, một người chưa từng gặp mặt nhưng có lòng tốt cầu nguyện cho gia đình tôi. Xin Chúa chúc phúc cho gia đình anh chị và cả nhóm hành hương...
Monday, June 24, 20244:03 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm có tên là: The Diary of Lucia Fiorentino, tạm dịch là Nhật Ký của bà Lucia Fiorentino thì nhà thần bí được ẩn kín này đã sống ở vùng San Giovanni Rotundo, nước Ý. Người ta kể rằng bà Lucia có những vết thương Thánh, có ơn thị kiến và những ơn khác nhưng bà sống rất ẩn kín. Tuy vậy cũng có người biết rõ bà...
Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 18)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 21)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 21)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 22)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 15)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 29)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:

CHÚA NHẬT TUẦN II MÙA CHAY SỐNG LỜI CHÚA CÁC BÀI ĐỌC : Ca nhập lễ : Tv 26,8-9

Saturday, February 24, 20244:36 PM(View: 114)

10-10sssCHÚA NHẬT TUẦN II MÙA CHAY

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 26,8-9

Khi nghĩ về Ngài, lòng con tự nhủ :

“Hãy tìm kiếm Thánh Nhan.”

Lạy Chúa, con tìm thánh nhan Ngài,

xin Ngài đừng ẩn mặt.

Bài đọc 1 : St 22,1-2.9a.10-13.15-18

Tổ phụ Áp-ra-ham dâng lễ tế.

Bài trích sách Sáng thế.

1 Hồi đó, Thiên Chúa thử lòng ông Áp-ra-ham. Người gọi ông : “Áp-ra-ham !” Ông thưa : “Dạ, con đây !” 2 Người phán : “Hãy đem con của ngươi, đứa con một yêu dấu của ngươi là I-xa-ác, hãy đi đến xứ Mô-ri-gia mà dâng nó làm lễ toàn thiêu ở đấy, trên một ngọn núi Ta sẽ chỉ cho.”

9a Tới nơi Thiên Chúa đã chỉ, ông Áp-ra-ham dựng bàn thờ tại đó. 10 Rồi ông Áp-ra-ham đưa tay ra cầm lấy dao để sát tế con mình.

11 Nhưng sứ thần của Đức Chúa từ trời gọi ông : “Áp-ra-ham ! Áp-ra-ham !” Ông thưa : “Dạ, con đây !” 12 Người nói : “Đừng giơ tay hại đứa trẻ, đừng làm gì nó ! Bây giờ Ta biết ngươi là kẻ kính sợ Thiên Chúa : đối với Ta, con của ngươi, con một của ngươi, ngươi cũng chẳng tiếc !” 13 Ông Áp-ra-ham ngước mắt lên nhìn, thì thấy phía sau có con cừu đực bị mắc sừng trong bụi cây. Ông Áp-ra-ham liền đi bắt con cừu ấy mà dâng làm lễ toàn thiêu thay cho con mình.

15 Sứ thần của Đức Chúa từ trời gọi ông Áp-ra-ham một lần nữa 16 và nói : “Đây là sấm ngôn của Đức Chúa, Ta lấy chính danh Ta mà thề : bởi vì ngươi đã làm điều đó, đã không tiếc con của ngươi, con một của ngươi, 17 nên Ta sẽ thi ân giáng phúc cho ngươi, sẽ làm cho dòng dõi ngươi nên đông, nên nhiều như sao trên bầu trời, như cát ngoài bãi biển. Dòng dõi ngươi sẽ chiếm được thành trì của địch. 18 Mọi dân tộc trên mặt đất sẽ cầu chúc cho nhau được phúc như dòng dõi ngươi, chính bởi vì ngươi đã vâng lời Ta.”

Đáp ca : Tv 115,10 và 15.16-17.18-19 (Đ. Tv 114,9)

Đ. Tôi sẽ bước đi trước nhan thánh Chúa Trời
trong cõi đất dành cho kẻ sống.

10Tôi đã tin cả khi mình đã nói :
“Ôi nhục nhã ê chề !”
15Đối với Chúa thật là đắt giá
cái chết của những ai trung hiếu với Người.

Đ. Tôi sẽ bước đi trước nhan thánh Chúa Trời
trong cõi đất dành cho kẻ sống.
16Vâng lạy Chúa, thân này là tôi tớ,
tôi tớ Ngài, con của nữ tỳ Ngài,
xiềng xích trói buộc con, Ngài đã tháo cởi.
17Con sẽ dâng lễ tế tạ ơn,
và kêu cầu thánh danh Đức Chúa.

Đ. Tôi sẽ bước đi trước nhan thánh Chúa Trời
trong cõi đất dành cho kẻ sống.
18Lời khấn nguyền với Chúa, tôi xin giữ trọn,
trước toàn thể dân Người,
19tại khuôn viên đền Chúa, giữa lòng ngươi,
hỡi Giê-ru-sa-lem !

Đ. Tôi sẽ bước đi trước nhan thánh Chúa Trời
trong cõi đất dành cho kẻ sống.

Bài đọc 2 : Rm 8,31b-34

Đến như chính Con Một, Thiên Chúa cũng chẳng tiếc.

Bài trích thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Rô-ma.

31b Thưa anh em, có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta ? 32 Đến như chính Con Một, Thiên Chúa cũng chẳng tiếc, nhưng đã trao nộp vì hết thảy chúng ta. Một khi đã ban Người Con đó, lẽ nào Thiên Chúa lại chẳng rộng ban tất cả cho chúng ta ? 33 Ai sẽ buộc tội những người Thiên Chúa đã chọn ? Chẳng lẽ Thiên Chúa, Đấng làm cho nên công chính ? 34 Ai sẽ kết án họ ? Chẳng lẽ Đức Giê-su Ki-tô, Đấng đã chết, hơn nữa, đã sống lại, và đang ngự bên hữu Thiên Chúa mà chuyển cầu cho chúng ta ?

Tung hô Tin Mừng

Từ đám mây sáng chói, tiếng Chúa Cha phán rằng : Đây là Con yêu dấu, làm vui thoả lòng Ta, hãy vâng nghe lời Người.

Tin Mừng : Mc 9,2-10

Đây là Con Ta yêu dấu.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

2 Khi ấy, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. 3 Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy. 4 Và ba môn đệ thấy ông Ê-li-a cùng ông Mô-sê hiện ra đàm đạo với Đức Giê-su. 5 Bấy giờ, ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay ! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a.” 6 Thực ra, ông không biết phải nói gì, vì các ông kinh hoàng. 7 Bỗng có một đám mây bao phủ các ông. Và từ đám mây, có tiếng phán rằng : “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người.” 8 Các ông chợt nhìn quanh, thì không thấy ai nữa, chỉ còn Đức Giê-su với các ông mà thôi.

9 Ở trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông không được kể lại cho ai nghe những điều vừa thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. 10 Các ông tuân lệnh đó, nhưng vẫn bàn hỏi nhau xem câu “từ cõi chết sống lại” nghĩa là gì.

Ca hiệp lễ : Mt 17,5

Đây là Con yêu dấu của Ta,

Ta hết lòng quý mến.

Hãy vâng nghe lời Người.

SUY NIỆM-CẦU NGUYỆN VÀ HOẠT ĐỘNG

Nếu không hít thở khoảng ba phút, chúng ta sẽ chết. Sự sống của chúng ta được duy trì nhờ dòng khí luân chuyển ra vào đều đặn trong buồng phổi. Cầu nguyện và hoạt động cũng có thể được ví như hai hoạt động hít vào và thở ra. Nếu không có sự cân bằng và nhịp nhàng giữa cầu nguyện và hoạt động, đời sống đạo của ta sẽ bị khô héo.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã gọi ba môn đệ thân tín lên núi cầu nguyện, để họ tạm lánh xa khỏi những ồn ào của thế tục và kín múc thêm sức mạnh cho hoạt động của mình, nhất là trước khi thầy trò chuẩn bị vào Giêrusalem. Nhiều lúc trong cuộc sống, chúng ta mải mê với những dự tính, công việc của mình, quên mất việc dành thì giờ trò chuyện với Người, để rồi chúng ta cứ thắc mắc tại sao cuộc sống mình cứ trôi đi nhạt nhẽo và thiếu ý nghĩa. Là những người Kitô hữu, trước hết chúng ta phải biết dừng lại để cầu nguyện.

“Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay!”. Khi chìm đắm trong sự cầu nguyện, cũng như thánh Phêrô, chúng ta chỉ muốn ngồi lại thưởng thức vị ngọt của cầu nguyện mà không muốn dấn thân phục vụ. Thế nhưng, đời sống cầu nguyện chỉ có ý nghĩa khi sinh hoa trái trong công tác tông đồ. Mỗi Kitô hữu chúng ta còn phải là chứng tá của Đức Kitô cho người khác nữa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp con biết cầu nguyện và dám dấn thân chuyển trao hoa trái cầu nguyện của mình. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

SÁU CÁCH KHUYẾN KHÍCH TRẺ TƯ DUY PHẢN BIỆN

WHĐ (23.02.2024) – Trong thế giới phát triển nhanh chóng ngày nay, kỹ năng tư duy phản biện ngày càng quan trọng hơn để trẻ vượt thắng những phức tạp của cuộc sống bằng trí tuệ và sự phân định. Và đối với tín hữu Công giáo, điều hết sức hệ trọng là vun trồng những kỹ năng tư duy phản biện nơi trẻ để các em có thể phát triển nhận thức sâu xa hơn về đức tin và thế giới xung quanh.

Tư duy phản biện giúp trẻ đặt câu hỏi, phân tích và đánh giá thông tin, hướng dẫn trẻ đưa ra những quyết định sáng suốt phù hợp với giá trị và niềm tin của mình. Dưới đây là sáu cách hữu dụng nhằm khuyến khích trẻ tư duy phản biện và học biết thêm về đức tin.

1. Giải những câu đố Kinh Thánh

Khích lệ trẻ tham gia giải những câu đố trong Kinh thánh đòi hỏi kỹ năng tư duy phản biện. Bạn có thể tạo các câu đố ô chữ, tìm từ hoặc câu đố dựa trên những câu chuyện hoặc lời dạy trong Kinh thánh. Động viên trẻ phân tích manh mối và suy nghĩ chín chắn về giải đáp, thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về Kinh thánh đồng thời rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề của trẻ.

2. Trò chơi nhập vai Các Thánh

Tổ chức trò chơi nhập vai trong đó trẻ đóng vai các vị Thánh hoặc nhân vật trong Kinh thánh. Hãy thử yêu cầu trẻ suy nghĩ chín chắn về cách những nhân vật này đối diện với thử thách và đưa ra quyết định phù hợp với đức tin của họ. Ngoài ra, hãy nhắc trẻ suy tư về những đức tính và giá trị mà trẻ được truyền cảm hứng từ các vị Thánh này đồng thời gợi hứng cho trẻ áp dụng những nguyên tắc tương tự vào cuộc sống của chính mình.

3. Lập nhóm thảo luận dựa trên đức tin

Thành lập một nhóm thảo luận dựa trên đức tin trong đó trẻ tham gia đối thoại xung quanh các chủ đề liên quan đến giáo lý Công giáo và các sự kiện thời sự. Yêu cầu trẻ tra cứu, phân tích và đưa ra bằng chứng để hỗ trợ cho những khẳng định của trẻ, thúc đẩy tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đối thoại cách tôn trọng, nhất là lắng nghe những ý kiến đối lập, chia sẻ những giá trị Công giáo về sự khiêm nhường và lòng bác ái.

4. Những câu đố về Dụ ngôn

Giới thiệu cho trẻ những câu chuyện dụ ngôn của Chúa Giêsu trong Phúc âm qua những hoạt động câu đố tương tác. Bạn có thể tạo ra những tình huống hoặc trường hợp khó xử lấy cảm hứng từ những câu chuyện dụ ngôn và thúc đẩy trẻ suy nghĩ phản biện về những bài học đạo đức căn bản. Sau đó tạo điều kiện để trẻ cân nhắc những quan điểm khác nhau và động não đưa ra những giải pháp có tính sáng tạo, thúc đẩy sự đồng cảm và lý luận đạo đức bắt nguồn từ giáo lý Công giáo.

5. Giải thích về Nghệ thuật Thánh

Cùng với trẻ khám phá và gợi hứng cho trẻ suy tư về tính biểu tượng và ý nghĩa của nghệ thuật thánh. Đến viếng nhà thờ, viện bảo tàng, hoặc những nơi có các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo và hướng dẫn trẻ phân tích màu sắc, biểu tượng và hình ảnh được mô tả. Cuối cùng, khích lệ trẻ giải thích tác phẩm nghệ thuật từ những góc nhìn khác nhau, khơi dậy những cuộc thảo luận có ý nghĩa về đức tin, văn hóa và lịch sử.

6. Viết Nhật ký Phúc âm

Hãy thử yêu cầu trẻ viết nhật ký để suy tư về những đoạn trong Phúc âm và áp dụng các kỹ năng tư duy phản biện vào cách giải thích của trẻ. Đưa ra những gợi ý hoặc câu hỏi để hướng dẫn trẻ suy tư, thúc đẩy trẻ phân tích những ý nghĩa sâu xa hơn đằng sau những lời dạy của Chúa Giêsu. Và hãy để trẻ liên kết những nhận thức này với cuộc sống thực tế, nuôi dưỡng sự hiểu biết sâu sắc hơn về đức tin và sự phát triển cá vị của trẻ.

Cerith Gardiner

Nt. Anna Ngọc Diệp, OP - Dòng Đa Minh Thánh Tâm - Chuyển ngữ từ: aleteia.org (19. 02. 2024)