Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 17)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 15)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 25)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 42)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 50)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 44)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 47)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,
Sunday, May 19, 20246:20 PM(View: 43)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov sinh ngày 19/7/1759 tại vùng Kursk, nước Nga. Ngài chết ngày 2/1/1833. Ngài tu trì ở tu viện Sarov Monastery, thuộc Tambov, nước Nga. Ngài được phong thánh vào năm 1903. Ngày lễ kính ngài là 2 tháng 1 hàng năm. Ngài là một tu sĩ người Nga và là một nhà thần bí nổi tiếng. Ngài khuyên giải và cố vấn...
Sunday, May 19, 20245:41 PM(View: 49)
Nguồn: Internet Thánh Seraphim thành Sarov là một trong các vị thánh lớn của nước Nga. Ngài sinh năm 1754 và qua đời năm 1833. Ngài nổi tiếng là đã có một cảm nghiệm biến hình trước một người thanh niên tên là Nikolay Motovilov bởi vì anh này hỏi ngài rằng Chúa Thánh Thần là ai.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM B (25/2/2024) “ĐẤY LÀ CON TA RẤT YÊU DẤU, CÁC NGƯƠI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI” Thiên Chúa Cha thật tuyệt vời khi phán từ đám mây trên núi Tabo: “ĐÂY LÀ CON TA RẤT ỴÊU DẤU, CÁC NGƯƠI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI”

Saturday, February 24, 20244:42 PM(View: 80)

5-8stSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM B (25/2/2024)

“ĐẤY LÀ CON TA RẤT YÊU DẤU,

CÁC NGƯƠI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI”

Thiên Chúa Cha thật tuyệt vời khi phán từ đám mây trên núi Tabo: “ĐÂY LÀ CON TA RẤT ỴÊU DẤU, CÁC NGƯƠI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI” Không lời giới thiệu (về Người Con) nào hoàn hảo hơn! Không lời nhắn gửi nào (cho những người muốn biết về Con) đầy đủ và thuyết phục hơn!

Nếu chúng ta đã bắt đầu Mùa Chay năm B bằng việc ăn năn sám hối hóan cải sửa mình và tin vào Tin Mừng thì không gì phù hợp hơn là chúng ta nghe lời Chúa Giêsu Nazarét là Con Yêu Dấu và là Lời Trung Thực của Cha trên trời.


II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 9,2-10:

Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan đi riêng với Người lên núi cao, và Người biến hình trước mặt các ông, và áo Người trở nên chói lọi, trắng tinh như tuyết, không thợ giặt nào trên trần gian có thể giặt trắng đến thế. Rồi Êlia và Môsê hiện ra và đàm đạo với Chúa Giêsu. Bấy giờ Phêrô lên tiếng thưa Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm. Chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia". Phêrô không rõ mình nói gì, vì các ông đều hoảng sợ. Lúc đó có một đám mây bao phủ các Ngài, và từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người".

Bỗng nhìn chung quanh, các ông không còn thấy ai khác, chỉ còn một mình Chúa Giêsu với các ông. Và trong lúc từ trên núi đi xuống, Chúa Giêsu ra lệnh cho các ông đừng thuật lại cho ai những điều vừa xem thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. Các ông tuân lời căn dặn đó, nhưng vẫn tự hỏi nhau: "Từ trong cõi chết sống lại nghĩa là gì?"

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 9,2-10:

Bài Phúc âm hôm nay tuy rất ngắn nhưng chứa đựng một nội dung vô cùng lớn.

3.1 Thân Thế và Sự Nghiệp lẫy lừng của Chúa Giêsu Nazarét: Người là Đấng Mêsia, là Chúa Cứu Thề, là Con Yêu Dấu và là Lời Trung Thực của Cha trên trời Sự hiện diện bên cạnh Chúa Giêsu Nazarét trên núi Tabo của Môsê và Êlia là đại diện cho Lề Luật và Tiên Tri của Cựu Ước (Rồi Êlia và Môsê hiện ra và đàm đạo với Chúa Giêsu) và bằng lời công bố của Chúa Cha (Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người) khẳng định Thân Thế và Sự Nghiệp lẫy lừng có một không hau ấy của Chúa Giêsu Nazarét!

3.2 Vì thế Chúa Cha mới nhắn gửi các môn đệ của Chúa Giêsu là hãy nghe lời Người. Sau khi mạc khải về Con cùa mình là Chúa Giêsu Nazarét Chúa Cha không thể làm gì hơn là nhắn gửi các môn đệ của Chúa Giêsu là hãy nghe lời Người. Các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan cần nhiều thời gian để hiểu và thực hành theo lời nhắn nhủ tuyệt vời ấy của Chúa Cha.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 9,2-10

4.1 Chúng ta hãy chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa về Thân Thế và Sự Nghiệp lẫy lừng của Chúa Giêsu Nazarét: Đó là việc đẩu tiên mà chúng ta phải làm trước mạc khải vĩ d0ại khôn lường về Thân Thế và Sự Nghiệp của Chúa GIês Nazarét. Chúng ta nhận được mạc khải ấy không phải vì chúng ta là những người khôn ngoan hay tài giỏi mà vì chúng ta là những kẻ bé mọn, được Chúa Cha thương ban cho hồng ân vĩ đại ấy.

4.2 Chúng ta hãy nghe lời Chúa Giêsu Nazarét: Lời của Chúa Giêsu Nazarét được ghi chép lại trong bốn Phúc âm và Sách Công vụ Tông Đồ. Chúng ta hãy siêng năng đọc, suy niệm và nhất là thực hành những lời vàng ngọc ấy. Thánh Giêrônimô đã quá chính xác khi nói “Không biết Thánh Kinh là không biết Chúa Kitô”

VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô. Người đã được Cha giới thiệu mọt cách không thể long trọng hơn trên núi Tabo Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin...

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan đi riêng với Người lên núi cao, và Người biến hình trước mặt các ông, và áo Người trở nên chói lọi, trắng tinh như tuyết, không thợ giặt nào trên trần gian có thể giặt trắng đến thế» Chúng ta hãy dâng lời cấu xin cho càng ngày càng có nhiều người được Chúa Giêsu Nazarét đưa đi theo Người lên núi cao!
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Rồi Êlia và Môsê hiện ra và đàm đạo với Chúa Giêsu» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ và tất cả giáo dân để mọi Kitô hữu vững tin vào Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ trần gian.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Lúc đó có một đám mây bao phủ các Ngài, và từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người"» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi giáo dân đón nhận được mạc khải về Thân Thế và Sự Nghiệp của Chúa Giêsu.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Lúc đó có một đám mây bao phủ các Ngài, và từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người"» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho chính chúng ta là những người được Chúa Cha nhắn gửi là hãy nghe lời Chúa Giêsu Con của Người .

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con. Cha đã mạc khải về Chúa Giêsu Con của Cha cho các môn nd0ệ và chúng con. Chúng con hết lòng cảm tạ ngợi khen và chúc tụng Cha. Chúng con quyềt nghe lời Chúa Giêsu nhu Cha đạ dậy. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu, Con Cha, Chúa chúng con. Amen.


Sàigòn ngày 24 tháng 2 năm 2024

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội